Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
คำทำนายนารีขี่ม้าขาวของสมเด็จโต พรหมรังสี เทียบ ปี พ.ศ.ที่เกิดเหตุการณ์ ติดต่อทีมงาน

เห็นโพสในเว็บหนึ่ง น่าสนใจ ไม่รู้คนลืม กลอน นารีขี่ม้าขาวที่โด่งดังมากในช่วงเลือกตั้ง ที่พวกเสื้อแดง บอกคือ ยิ่งลักษณ์ นายกโคลน ทักษิณ คนนั้น มีที่มาอย่างไร

คำทำนาย ชะตาเมืองไทย ของสมเด็จโต"  ในหนังสือ "ปัญญาไทย 1" ที่เขียนบันทึกเกี่ยวกับประวัติ ผลงานอภินิหาร และ เกียรติคุณ ของสมเด็จพระพุฒาจารย์ ( โต ) พรหมรังษี ของ มหาอำมาตย์ ตรีพระยาทิพโกษา ( สอน โลหะนันท์ ) ซึ่งเป็นฉบับที่ ม.ล.พระมหาสว่าง เสนีย์วงศ์ รวบรวมในปี พ.ศ.2493 โดยไม่มีการแก้ไขข้อความเดิม ในหน้า 27 มีการพยากรณ์ ถึงชะตาเมือง ไว้อย่างน่าสนใจดังนี้
        หลังจากที่ เจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ ( โต ) พรหมรังษี ได้มรณภาพลง เมื่อวันเสาร์แรม 2 ค่ำ เดือน 8 ซึ่งตรงกับ วันที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2415

         ตอนเที่ยงคืน เช้าวันรุ่งขึ้น นายอาญาราช ( อิ่ม ) ศิษย์ก้นกุฏิ ของเจ้าประคุณสมเด็จ เข้าไปเก็บกวาด ในกุฏิของท่าน ขณะทำความสะอาดพื้นกุฏิ นายอาญาราชได้พบ เศษกระดาษชิ้นหนึ่งซุก อยู่ใต้เสื่อเป็นลายมือของเจ้าประคุณสมเด็จ เขียนสั้นๆ โดยสังเขป เป็นคำทำนายชะตาเมือง มีความว่า

“มหากาฬ พาลยักษ์ รักมิตร สินทธรรม จำแขนขาด ราษฎร์จน ชนร้องทุกข์ ยุคทมิฬ ถิ่นกาขาว ชาววิไล”

         และมีที่มาเป็นคำทำนายของ หลวงพ่อใย พระอรหันต์สมัยกรุงศรีอยุธยา มีเขียนไว้ในสมุดข่อยซึ่งเป็นสมบัติตกทอดต่อๆ กันมาจาก หลวงปู่คล้าย มายังหลวงพ่อปาน จนกระทั่งหลวงพ่อฤาษีลิงดำ ได้มาอ่านพบเข้า โดยมีคำทำนายดังนี้
         ๑.มหากาฬผ่านมหายักษ์ ๒.รู้จักธรรม  ๓.จำต้องคิด  ๔.สนิทธรรม  ๕.จำแขนขาด  ๖.ราษฏร์ราชาโจร  ๗.นั่งทนทุกข์  ๘.ยุคทมิฬ 
๙.ถิ่นกาขาว  คำทำนายที่แทรกระหว่างช่วงการเปลี่ยนแปลง  ๑๐.ชาววิไลที่น่าสนใจคือต่อมามีคำกลอนทำนายอนาคตประเทศไทยขึ้นอีกชุดคือคำทำนายชุดนี้

         ได้เปรียบเทียบช่วงเวลา และเหตุการณ์ที่ตรงกับคำทำนายอดีตที่ผ่านมาจนถึงปี 2548 * 2005
[คำทำนายที่เคยมีมาช้านานนัก เริ่มประจักษ์ให้เห็นเร้นไม่ได้ หลวงพ่อฤาษีลิงดำ เคยทำนาย]
[คำทำนายชุดนี้ไม่ใช่ของวัดท่าซุง]      เมื่อถึงปลายรัชกาลผ่านเข้ามา ประเทศชาติจะรุ่งเรืองและเฟื่องฟุ้ง น้ำมันผุดขึ้นมาจนเห็นค่า พวกกาขาวจะบินรี้หนีเข้ามา เป็นประชาจนเต็มพระนคร

         ปี 2549 * 2006 ชนทั่วโลกจะยกพระองค์ท่าน ชื่อกระฉ่อนร่อนทั่วทุกสิงขร ออกพระนามลือชื่อดั่งทินกร องค์อมรเอกบุรุษแห่งแผ่นดิน

         ปี 2550-2007 ชาวประชาจะปิติยิ้มสดใส แต่อกไหม้หนอนกินข้างในสิ้น จะมีพวกกาฝากคอยกัดกิน เพื่อให้ได้สิ่งถวิลสมจินตนา


         ปี 2551 * 2008 จะมีการต่อตีกันกลางเมือง ขุนนางเขื่องกังฉินกินทั่วหล้า คอรัปชั่นจะกัดกร่อนทั้งพารา ประดุจปลวกกินฝานั้นปะไร

         ปี 2552 * 2009 ข้าราชการตงฉินถูกประณาม สามคนหามสี่คนแห่มาลากไส้ เกิดวิกฤติผิดเพี้ยนโดยทั่วไป โกลาหลหม่นไหม้ไร้ความดี

         ปี 2553 * 2010 ประชาชีจะสับสนเรื่องดีชั่ว ถ้วนทุกทั่วจะหมุดขุดรูหนี ไม่แน่ใจสิ่งที่ทำนำความดี เกรงเป็นผีตายตกไปตามกัน

         ปี 2554 * 2011 พุทธศาสน์จะถูกรุกและล้ำ มิตรเคยค้ำเป็นศัตรูมุ่งอาสัญ เกิดวิกฤติธรรมชาติอุบาทว์ครัน พายุลั่นน้ำถล่มดินทลาย (ถ้าตรงภัยพิบัตจะเกิดปีนี้2554)

         
ปี 2555 * 2012         แผ่นดินแยกแตกเป็นสองปกครองยาก เกิดวิบากทุกข์เข็ญระส่ำระสาย เกิดการปราบจลาจลชนล้มตาย เลือดเป็นสายน้ำตานองสองแผ่นดิน
       
        ปี 2556 * 2013 ข้าเป็นนายนายเป็นข้าน่าสมเพช ผู้มีบุญมีเดชจะสูญสิ้น ทั้งพฤฒาอาจารย์ลือระบิล จะร่วงรินดุจใบไม้ต้องสายลม


        ปี 2557 * 2014 ความระทมจะถมทับนับเทวศ ดั่งดวงเนตรมืดบอดสุดขื่นขม คนที่ดีจะก้มหน้าสุดระท มส่วนคนชั่วหัวร่อร่าทำท่าดัง
     

   ปี 2558 * 2015 จะมีหนึ่งนารีขี่ม้าขาว ควงคฑามุ่งสู่ดาวสร้างความหวัง ผู้ปกครองจะเป็นหญิงพึงระวัง สายน้ำหลั่งกรากวหวาดเสียวใจ

        ปี 2559 * 2016 ศิวิไลซ์จะบังเกิดในสยาม หลังฝนคร้ามลั่นครืนจะยืนได้ จะเข้าสู่ยุคมหาชนพาไป เปลี่ยนเมืองใหม่ศักราชแห่งประชา

        ปี 2560 * 2017 คนชั่วจะถูกปราบราบคาบสิ้น แผ่นดินเดือดสูญหายไร้ปัญหา ประเทศชาติผ่านวิกฤติด้วยศรัทธา ยามเมื่อฟ้าศรีทองผ่องอำไพ

จากคุณ : coco wizard
เขียนเมื่อ : 2 ส.ค. 54 01:32:21 A:58.8.104.152 X:ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com