ทักษิณคิด เพื่อไทยทำ เป็นคำโฆษณาหาเสียง
คนสีเหลือง สีแดง หลากสีทุกคนรู้
ตอนที่ ปชป ได้เป็นรัฐบาลคราวที่แล้ว โดยการตั้งรัฐบาลในค่ายทหาร ก็เป็น อำนาจพิเศษคิด ปชป ทำ
ถึงกับมีคำกล่าวว่า เป็นโชคดีของคนไทยที่ได้ อภิสิทธิ์ เป็นนายก แต่ปรากฏว่า ผลงานที่ผ่านมากลายเป็นโชคร้ายของคนส่วนใหญ่ เพราะไม่เข้าตา ปชป จึงแพ้เลือกตั้งในครั้งนี้
ดังนั้น การตั้ง ครม ในครั้งนี้ ไม่ว่าจะโจมตีว่าเป็น ครม ดูไบ หรือ ครม ตระกูลชินวัตร หรืออะไรก็ตามที เห็นว่าไม่ใช่ปัญหา เสื้อแดงคงไม่แถ ยิ่งลักษณ์ก็ไม่ต้องรับหรือปฏิเสธแต่อย่างใด
เพราะพูดไปใครก็ไม่เชื่อ แล้วจะเปลี่ยนความคิดของคนก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ แล้วยังมีคำโฆษณาว่า ทักษิณคิด เพื่อไทยทำ ฉะนั้น ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องรับหรือปฏิเสธให้เป็นประเด็นถกเถียงที่ไม่ได้สาระเนื้อหาที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติหรือส่วนรวม กลับจะทำให้เป็นข้อทิ่มแทง ตอกย้ำความแตกแยกระหว่างเสื้อสีต่าง ๆ
สิ่งที่ทุก ๆ สี ทราบอยู่เต็มอกว่า นายกฯทักษิณมีความคิด วิสัยทัศน์ และความสามารถในการทำงาน ยิ่งกว่านายกรัฐมนตรีของไทยคนใดจะเทียบได้
ดังนั้น ผมจึงเห็นว่าทักษิณคิดอะไร ประเทศไทยต้องได้ประโยชน์ เศรษฐกิจต้องดีขึ้น
แต่ที่เป็นห่วงอยู่ทุกวันนี้ คือ ยิ่งลักษณ์และเพื่อไทย ทำได้หรือเปล่า
อย่าให้เป็น ว่าแต่เขา อิเหนาเป็นเอง
แต่ผมขอเชียร์ให้รัฐบาลชุดนี้ทำได้ตามที่หาเสียงไว้ เพราะเป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติ
ส่วนพวกที่เป็นกองแช่ง ก็ขอให้รู้ด้วยว่ากำลังทำอะไรกับประเทศชาติอยู่