Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
ศพเสื้อแดงที่หาเท่าไหร่ก็ไม่มีวันเจอ และเรื่องโกหกที่วัดปทุมฯ ติดต่อทีมงาน

      ศพคนเสื้อแดงที่วัดปทุมฯศพนี้หายไปแน่ๆ  และจะหาให้ตายก็ไม่มีวันเจอ   เป็นศพที่ออกจากคำบอกเล่าของนายอภิสิทธิ์นายกรัฐมนตรีของไทยสมัยนั้นที่บอกว่า "มีเสื้อแดง 4-5 คนหนีออกจากวัดปทุมฯทางด้านถนนอังรีดูนัง   แล้วถูกการ์ดเสื้อแดงฆ่านำศพไปเผา   เสื้อแดงคนที่หนีได้แอบดูจึงได้รู้ความจริง"   แหม...เสื้อแดงคนนั้นกลับมาเล่าความจริง   มันน่าขำถูกไล่ล่าหนีหัวซุกหัวซุนยังมีเวลาแอบดูเขาเผาเสื้อแดง  ทั้งคนเผาทั้งึนแอบดูเอาตัวให้รอดเสียก่อนเถอะ  มีเวลากลับไปให้ข่าวกับทหารหรือครับ  ให้เพื่ออะไร  ให้ข่าวเพื่อเอาความดีความชอบอย่างนั้นหรือ ??หรือกลับไปเอาลูกปืนมาฝังสมองกันแน่  คนเล่าก็ปัญญาอ่อนคนฟังก็ปัญญานิ่มพอๆกัน

      เป็นไงครับขำไหมครับท่านผู้ชม   คนสั่งฆ่าเล่าเรื่องเหมือนอยู่ในเหตุการณ์สดๆร้อนๆ  เล่าเป็นตุเป็นตะเป็นเรื่องเป็นราว   อยากรู้ว่ามาร์คเอาข่าวเหล่านี้มาจากไหน  ใครเป็นคนป้อนข่าวให้ ทั้งๆที่ตอนนั้นมาร์คนั่งอยู่ในราบ 11 ไม่ได้ย่างกรายออกไปไหนเลย  คนเสื้อแดงได้ยินแล้วขำกลิ้งทั้งน้ำตา  เพราะไม่มีใครได้เห็นเหตุการณ์ตามที่มาร์คพูดเลยแม้แต่คนเดียว   คนเสื้อแดงจำนวนนับพันที่หลบอยู่ในวัดไม่มีใครเห็นสักคนบ้างเลยหรือ   แล้วมันเผายังไงจึงหมดจดไม่มีซากให้เห็นเลย  -แล้วมันจะหาศพเจอไหมมาร์ค?

     คนที่ให้ข่าวกับมาร์คถ้าจะเดาก็น่าจะเป็นทหาร   แสดงว่ามาร์คถูกทหารจูงจมูกเสียจนจมูกเปื่อย  เดินตามทหารต้อยๆอย่างน่าสมเพช  เป็นถึงนายกรัฐมนตรีแต่โดนทหารหลอก น่าจะรู้ว่าเสื้อแดงหนีหัวซุกหัวซุนแทบเอาตัวไม่รอดต้องพึ่งวัดซึ่งช่วพุทธถือว่าเป็นเขตอภัยทานเป็นที่ปลอดภัย  ขอโทษเถอะครับวัดช่วยอะไรไม่ได้เลย  แม้แต่พระในวัดมันก็ไม่เว้น  ยังถูกจับมัดมือไพล่หลังไปด้วย    เห็นแล้วน่าเวทนาเป็นยิ่งนัก   ไม่น่าเชื่อว่าเมืองไทยเป็นเมืองพทธแท้ๆ  แต่ทหารทำกับพระเหมือนไม่ใช่เมืองพุทธ  นับประสาอะไรกับคนเสื้อแดงธรรมดาๆ  เขตอภัยทานหรือคิลลิ่งฟิลด์ก็ไม่รู้

      ยังมีเรื่องที่มาร์คโกหกอีกครับ  มาร์คบอกว่า "ทหารจำเป็นต้องยิงเสื้อแดงที่พยายามจะเผารถตู้คันนั้น" (ที่จอดอยู่หน้าวัด)   ความจริงคือบริเวณหน้าวัดมันโล่งไปหมดไม่มีที่กำบัง  มีรถจอดอยู่คันเดียวที่พออาศัยหลบลูกปืนได้......  เสื้อแดงหลายคนได้อาศัยรถตู้คันนั้นเป็นที่หลบลูกปืนของทหาร   บางคนขายื่นโผล่ออกมานอกรถก็ยังถูกยิงด้วยสไนเปอร์   คงไม่มีใครกล้าเผ่ารถคันนั้นตามที่มาร์คอ้าง   เพราะถ้าเผาก็เป็นการทำลายที่หลบภัยของตัวเอง  และจะเป็นการเผาพวกเดียวกันเองที่อาศัยหลบซ่อนอยู่ก่อน   นี่หรือมาร์คที่อ้างว่าเสื้อแดงจะเผารถ   บ้าไหมมาร์ค??

     ฝ่ายพิสูจน์หลักฐานบางคนก็ปัญญานิ่มเสียเต็มประดา  เห็นรอยลูกปืนของศพเข้าทางด้านหลังออกด้านหน้าก็โทษว่าเสื้อแดงยิงกันเอง   บางศพเข้าที่ด้านหลังดูเหมือนทะแยงจากด้านล่างขึ้นด้านบน  ก็ไม่มีความแน่ใจไม่กล้าระบุว่าใครยิง   อะไรจะปัญญาอ่อนปานนั้น  เสื้อแดงนี่มันต้องหันหน้าออกทุกคนรึไงลูกปืนจึงจะเข้าด้านหน้าอย่างเดียว  เสื้อแดงมันเป็นตุ๊กตาที่เขาจับไปตั้งไว้รึไง    บางคนนอนราบคลานหนีหันหลังให้ทหารที่ยืนยิงอยู่บนรางรถไฟฟ้าที่อยู่สูงกว่ายิงลงมา  บาดแผลมันก็มีลักษณะเหมือนทะแยงจากล่างขึ้นบน  ขนาดบาดแผลเข้าด้านหน้ายังบอกว่า "อาจจะ"เกิดจากการกระทำของเจ้าหน้าที่  แต่เจ้าหน้าที่ตายทุกศพระบุว่าเกิดจากการกระทำของเสื้อแดง....เวรกรรม  ทำไมไม่มีคำว่า "อาจจะ"บ้างล่ะ ??

     โดยเฉพาะหน่วยพยาบาลอาสานั่งก้มหน้าหันหลังให้ทหาร  กำลังช่วยผู้บาดเจ็บคนอื่นอยู่   เมื่อทหารยิงลงมาเข้าด้านหลังบาดแผลมันเลยทำให้ดูเหมือนเฉียงจากด้านล่างขึ้นด้านบนได้เช่นเดียวกัน   แต่ฝ่ายพิสูจน์หลักฐานกลับไม่กล้าระบุว่าทหารยิง  มันคงคิดว่ามีใครมุดดินลงไปยิงกระมัง   ทั้งๆที่มีพยานแวดล้อมครบครัน  พยานบุคคลเป็นพัน  ทั้งภาพนิ่งภาพเคลื่อนไหวพร้อม  แต่ใช้เป็นเครื่องยืนยันไม่ได้  อ้างไปก็ไม่มีใครเชื่อ  ถ้าเป็นอย่างนี้  ระบบการสืบสวนสอบสวนในอนาคตคงยุ่งแน่  แล้วบ้านเมืองมันจะอยู่กันได้อย่างไร   ต่อไปเห็นขโมยกลางวันแสก ๆไปอ้างในศาลคงไม่มีใครเชื่อใช่ไหม

     ยังมีอีกครับ...ยังมีอีก    .. ตอนมาร์คหาเสียงมีคนถามว่าทำไมไม่สั่งทหารหยุดยิง   มาร์คตอบว่า "สั่งหยุดแล้ว  แต่ถอนกลับมาไม่ได้เพราะชายชุดดำล้อมไว้ "   ฟังแล้วรู้สึกเป็นไงบ้างครับ ? แหม....ฟังแล้วอยากถะหรุยน้ำลายใส่หน้ามันจัง     ทหารเป็นหมื่นต้องใช้ชายชุดดำกี่หมื่นจึงจะล้อมทหารได้ครับ  มันเป็นไปได้ไหม?   ความจริงนั้นใครมันล้อมใครกันแน่  แล้วพวกที่ล้อมเสื้อแดงไว้ให้อดข้าวอดน้ำเป็นอาทิตย์นั้นน่ะมันหมาหรือคนครับฟะ?   แหม....มันโกหกได้ถ้วยจริงๆ   คนที่จะเชื่อก็เป็นพวกปัญญาอ่อนเท่านั้น   แล้วไหนล่ะชายชุดดำ???...   มีใครตายแล้วสวมใส่ชุดดำบ้างไหม   เมื่อไม่มีแล้วอ้างทำไม  อาวุธล่ะในมือคนตายและคนเจ็บจำนวนพันรายมีใครถืออาวุธบ้างสักรายไหม??   

     ใครผิดดูได้ง่ายๆครับ  หลังจากเหตุการณ์สงบมีการสั่งการให้ทุบทำลายพื้นถนนหน้าวัดโดยเร่งด่วน   เวลานี้ร่องรอยพื้นถนนและพื้นปูนหน้าวัด  ที่มีรอยลูกปืนอยู่มากมาย  ซึ่งบ่งบอกถึงทิศทางการยิง  ตำแหน่งคนยิงว่ายิงมาจากที่ใด   ได้ถูกทำลายไปจนหมดสิ้นแล้ว   เรื่องนี้สืบไม่ยากว่าใครเป็นผู้สั่งใครเป็นผู้ปฏิบัติเพื่อทำลายหลักฐาน    

    แหม....ยิ่งพิมพ์ยิ่งมันเขี้ยว   ...เอาแค่นี้ก่อนแล้วกันครับ     เรื่องโกหก-ตอ หะ แล ของคนที่เป็นถึงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีอย่างนี้  พลพรรคกองเชียร์ ปชป. เขาเชื่อกันครับ  

                      เฮ่อ.....อยากส่งคนไปเกิดใหม่จัง

แก้ไขเมื่อ 21 ส.ค. 54 00:42:43

จากคุณ : ลุงอัสดร
เขียนเมื่อ : 20 ส.ค. 54 19:55:11 A:27.130.107.240 X:



ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com