ขนาดแค่อภิปรายทั่วไปเกี่ยวกับเรื่องนโยบายรัฐบาล..ปชป.ยังมั่ว ซอแหล..ได้ขนาดนี้ ถ้าอภิปรายไม่ไว้วางใจจะขนาดไหน ?
|
 |
ไปๆมาๆ ผมว่าจะเป็นการอภิปรายไม่ไว้วางใจไปเสียแล้วล่ะมั้ง..
ก็ตั้งแต่เช้ามา ผมเห็น ดร.ไตรรงค์ อภิปรายเข้าท่าอยู่คนเดียว นอกนั้นนพวกปชป.ไม่รู้กี่คน ต่อกี่คนที่ลุกขึ้นพูด ล้วนแล้วแต่พกแต่ความแค้น ออกมาพูดจาเลอะเทอะ กลายเป็นอภิปรายไม่ไว้วางใจนโยบายตอนหาเสียงของพรรคเพื่อไทยไปซะฉิบ..อะไรของพวกคุณกันเนี่ย..ไม่เข้าใจจริงๆ
ตัวอย่างเช่น เจ้าเตี้ย เมืองตรัง ดูจากภาษาแล้วไม่รู้ว่าจะมาอภิปรายหรือมาแสดง ปาฐกถา กันแน่..
และแทนที่จะพูดเรื่องนโยบายของรัฐบาลกลับไปมัวเพ้อเจ้อกับเรื่องที่เพื่อไทยสนับสนุนพวกเสื้อแดง ด้วยการสร้างวาทกรรมโจมตีพวกอำมาตย์ว่า อำมาตย์ไม่อยากให้คนจนหายยากจน ฯ ดังนั้นเพื่อไทย กับเสื้อแดง จึงต้องประกาศสงครามกับความยากจน โดยระบุว่าวาทกรรมนี้เกิดขึ้นก่อนเลือกตั้งไม่กี่วัน..?
แล้วมันเกี่ยวกันกับนโยบายของรัฐบาลตรงไหนว่ะเนี่ย..?
และสรุปเอาว่านโยบายหาเสียงดังกล่าวของเพื่อไทยอ่านแล้วก็ไม่เห็นมีอยู่ในนโยบายของรัฐบาลตรงไหน ไม่เห็นจะแตกต่างกับรัฐบาลอำมาตย์แต่อย่างใด แถมยังด้อยกว่าเสียด้วย..ว่าเข้าไปนั่นบักเตี้ยสาทิตย์..
ไม่รู้ว่าเคยเป็นรมต.มาได้อย่างไร นโยบายฯเขาก็ต้องเขียนให้กว้างๆเพราะไม่ใช่ตำราสอนหนังสือ ส่วนแผนการปฏิบัติมันเป็นรายละเอียดก็ต้องว่าไปอีกขั้นหนึ่งซิครับคุณ..แต่ยังไงก็ยอมรับเต็มๆแล้วใช่มั้ยว่าเป็นรัฐบาลอำมาตย์..ที่ขี้แพ้ชวนตีอีกด้วย
ส่วนอีกคนก็มั่วพอๆกัน เสียดายที่เมื่อก่อนเคยเขียนบทความลงในนสพ.มติชนอยู่เนืองๆ..คนนี้ชื่อนายอภิชาต ศักดิ์เศรษฐ์..
อาศัยไปอภิปรายฯ หัวข้อนโยบาย ข้อที่ 8 ว่าด้วยการส่งเสริมเสรีภาพ และจรรยาบรรณของสื่อมวลชน..
ขึ้นต้นก็ทำท่าจะดีหรอก แต่ไหง เฉไฉ ไปเรื่อง อีเมล์ฉาวไปนั่น..ไปอ้างว่ารองโฆษกพรรคเพื่อไทย ไปติดสินบนสื่อฯ เพื่อ เอนเทอร์เทน..นักข่าวหลายค่าย..หลายสำนัก
อย่างนี้มันใส่ร้ายกันน่ะครับ เพราะผลการสอบสวนของสภาการนสพ.ก็ยังไม่ออกมา มีแต่ผลสอบฯเบื้องต้นของอนุกรรมการฯที่ออกมาว่าไม่มีมูล ไม่เกี่ยวข้องกับนักข่าวที่ถูกกล่าวหา..แล้วท่านจับเอามาเป็นประเด็นอย่างนี้ ผมว่ามันไม่แฟร์ ..ไม่สมกับการเป็นสส.ผู้ทรงเกียรติเลยน่ะครับ
ส่วนอีกเรื่องถ้าผมเดาชื่อไม่ผิดคุณอภิชาต คงหมายถึงการที่ นสพ.มติชนแจกซองขาวให้กับคุณประสงค์ วิสุทธ์ อดีตกองบก.มติชน ..ผมฟังแล้วออกจะงง มันไปเกี่ยวอะไรกับนโยบายของรัฐบาลตรงไหนกัน (วะ) นี่..บริษัทของเขา เขาจะให่ใครอยู่ หรือให้ไป ก็เป็นธุรกิจของเขา..ที่สำคัญเรื่องมันเกิดมาตั้งแต่ปีมะโว้แล้ว
หรือว่าคุณจะจับแพะชนแกะ โยงไปเกี่ยวกับเรื่องที่อีตาหมอวิชัย ที่ดันทะลึ่งไปสรุปนอกกรอบการสอบสวนฯ ว่ามติชน กับ ข่าวสด มีแนวโน้มเอนเอียงเชียร์เพื่อไทย จนคนเขาด่ากันเต็มบ้าน เต็มเมืองทุกวันนี้..สรุปแล้วว่าสส.ปชป รายนี้ ก็มั่วอีกราย..
ถ้าเป็นอย่างนี้ ผมเห็นทีจะไม่ไว้วางใจ คุณเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาฯ ปชป.คนใหม่ ที่บอกว่าจะทำให้ปชป.เปลี่ยนภาพพจน์ใหม่ ..ไม่ใช่ ดีแต่ด่า ดีแต่แขวะ..ผมว่าชาติหน้าตอนบ่ายๆละมังครับถึงจะเปลี่ยนได้ เพราะเรื่องแย่ๆที่ว่านี้ มันซึมลึกเข้าเส้นเลือด จน DNA ของพรรคนี้กลายเป็น เอกลักษณ์ ยากที่จะเลียนแบบ หรือแก้ไขได้แล้ว..เชื่อผมเถอะ
หมายเหตุ : ชอบใจที่ตู่ จตุพร ลุกขึ้นมาอัด เจ๊ะอาหมิง สส.ปชป. กับคำพูดที่ว่า เป็นสส.มาตั้งหลายสมัยแล้วยังไม่รู้จักคำว่า ประท้วง กับถูกพาดพิงต่างกันอย่างไร..เหมือนกับพูดจาภาษาคนไม่รู้เรื่อง
อีกคนที่เพิ่งพูดจบไป คือ พล.ต.อ. โกวิท วัฒนะ รองนายกฯ พูดได้ดีมาก และประทับใจจริงๆ ต้องขอชมจากใจ
จากคุณ |
:
แมวน้ำสีคราม
|
เขียนเมื่อ |
:
24 ส.ค. 54 17:18:36
A:180.180.91.248 X:
|
|
|
|