Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
...นี่เราต้อนสุนัขให้จนตรอกกันหรือเปล่าหนอ... ติดต่อทีมงาน

 

ฟังนายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต อดีตเลขานุการรัฐมนตรีต่างประเทศ ของพรรคประชาธิปัตย์ออกมาบอกว่า อดีตนายกฯทักษิณสั่งให้นายสุรเกียรติ เสถียรไทย อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศของพรรคไทยรักไทย ยกเกาะกูดให้เขมร ตามMOU44แล้ว  ..ผมอึ้ง

 

แว่บแรก เกิดความรู้สึกสมเพช เวทนาพรรคประชาธิปัตย์อย่างชนิดไม่รู้จะบรรยายออกมาอย่างไร  เพียงรู้สึกว่า นี่พวกเราทั้งหลายกำลังต้อนสุนัขให้จนตรอก เลยหันมาสู้เพราะไม่มีทางหนี ตามคำพังเพยของไทยแล้วหรือนี่ ..โธ่เอ๋ย

 

ประชาธิปัตย์ถูกต้อนจนมุม หนีไม่ออก กับข้อมูลความเลวชั่วของตนที่ได้ถูกทยอยเปิดเผยออกมาอย่างไม่ขาดสาย  ในช่วงที่ตนเองทำไว้ในยุคที่เป็นรัฐบาล ..ทางโน้นทีทางนี้ที

 

เริ่มตั้งแต่ 172 โครงการที่ส่อแววทุจริตอื้อโดยรัฐบาลยิ่งลักษณ์สั่งตรวจสอบก่อนดำเนินการต่อ กับต่อมาก็เรื่องที่เขมรออกมาเปิดเผยว่าอภิสิทธิ์ส่งนายสุเทพไปเจรจาลับๆกับนายซก อาน เรื่องผลประโยชน์ทางทะเล..โอละพ่อ

 

สิ่งเหล่านี้ ถูกรัฐบาลพรรคเพื่อไทยทวงถามถึงความโปร่งใสอยู่ทุกวัน  ยิ่งเฉพาะเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อนในทะเลที่พรรคประชาธิปัตย์กล่าวโจมตีอดีตนายกฯทักษิณมาตลอด จนในที่สุดก็ถูกเขมรเอามาเปิดเผยว่านายอภิสิทธิ์กับนายสุเทพแห่งประชาธิปัตย์นั่นแหละ ทำเสียเอง..ว่าแต่เขา

 

พอเจอดอกนี้เข้า ก็หมดมุก หนีไม่ออก ยิ่งถูกสังคมกดดันให้อธิบายความจริง สุดท้ายก็หันหน้ามาบอกเป็นเชิงอาฆาตว่า เชิญตรวจสอบได้เลย ดีละ จะได้ออกมาแฉบ้างว่าทักษิณสั่งให้สุรเกียรติยกเกาะกูดให้เขมร ..ไม่ใช่ประชาธิปัตย์

 

สงสารจริงๆ สงสารจับใจ ที่ประชาธิปัตย์ต้องถูกต้อนเข้ามุมอับอย่างรวดเร็วเกินคาด  จึงพยายาม “สู้ตาย” กุเรื่องขึ้นมาเพื่อเบี่ยงเบนประเด็นให้เฉออกไป ..หวังเอาตัวรอด

 

 

หลอกใครไม่ได้อีกแล้ว  เพราะสังคมรู้ว่าถ้าเรื่องนี้ ทักษิณทำจริง ประชาธิปัตย์ที่เป็นรัฐบาลอยู่ 2 ปี มีหรือจะปล่อยไว้ คงต้องเอามาเป็นประเด็นเด็ด เพื่อกำจัดทักษิณและพรรคเพื่อไทยตั้งนานแล้ว ไม่ใช่เอามาเปิดเผยตอนที่ฝ่ายตนตกไปเป็นฝ่ายค้านอยู่ขณะนี้..คนเขารู้

 

 

กรรมช่างตามสนองได้รวดเร็วดีแท้  ลุกจากเก้าอี้ไปยังไม่ทันไร ความชั่วที่ทำไว้ก็ประเดประดังเข้ามาทุกทิศทาง จนตั้งรับไม่ทัน ในที่สุดก็หลุดออกมาแบบสุนัขจนตรอกอย่างที่เห็น “ถ้าเอ็งแฉข้า ข้าก็จะแฉเอ็งบ้าง” ..เลือดเข้าตา

 

 

กลัวจริงๆ  กลัวว่าสักวันหนึ่ง จะเห็นนายอภิสิทธิ์ สุเทพ หรือนายชวนนท์ จะทนความกดดันเหล่านี้ไม่ไหว แล้วเอาผ้าแดงคาดหัว ปักขนไก่ ทาหน้าทาปากเหมือนลิเกออกมารำป้อกลางสี่แยกไฟแดง ร้องตะโกนว่า “พวกเอ็งอย่าเข้ามานะ ถ้าเข้ามา ...กรูตาย” !!!

 

จากคุณ : ปลายอ้อกอแขม
เขียนเมื่อ : 3 ก.ย. 54 19:44:17 A:58.11.18.164 X:



ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com