Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
"ไม่รู้" หรือ "แกล้งโง่" ??? ติดต่อทีมงาน

  นอกจากนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ​จะมีอาการอัลไซเมอร์ หรือ "ความจำเสื่อม" เป็นบางเรื่องโดยเฉพาะ "เรื่องชั่วๆ" ที่ตนเองและพลพรรคปชป.ได้เคยกระทำไว้ในสมัยที่ตนเป็นรัฐบาลภายใต้การสนับสนุนจากเผด็จการขุนศึกศักดินา ทำให้นายอภิสิทธิ์ฯมักออกมาวิจารณ์รัฐบาลปัจจุบันในลักษณะ "เอาดีใส่ตัว เอาชั่วให้คนอื่น" อยู่เป็นนิจอย่างไม่มียางอาย

  วานนี้ นายอภิสิทธิ์ฯออกมาให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนให้ความเห็นเกี่ยวกับ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน) ว่านางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ไม่สามารถมอบหมายให้ พลเอกพัลลภ ปิ่นมณี ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี เข้ามาทำหน้าที่แทนนางสาวยิ่งลักษณ์ฯ ผู้ซึ่งเป็นผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (ผอ.รมน.) โดยตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ตามความในบทบัญญัติ มาตรา 5 วรรค 3 แห่งพระราชบัญญัติการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร พ.ศ.2551ได้นั้น ฟังแล้วก็ชวนให้คิดว่านายอภิสิทธิ์ฯผู้ซึ่งอดีตก็เคยเป็นนายกฯนั้น "ไม่รู้" กฏหมาย หรือว่า "แกล้งโง่" กันแน่?? จึงออกมาให้ความเห็นเช่นนี้ เพราะหากพิจารณาบทบัญญัติมาตรา 8 แห่งพรบ.การรักษาความมั่นคงฯแล้วก็จะพบว่า กฎหมายให้อำนาจ ผอ.รมน. (นายกฯยิ่งลักษณ์ฯ) ในการมอบอำนาจให้ "หัวหน้าหน่วยงานที่เรียกชื่ออย่างอื่นปฏิบัติแทนก็ได้" ซึ่งเป็นบทบัญญัติที่ให้อำนาจ ผอ.รมน. ในเรื่องการมอบอำนาจให้บุคคลระดับหัวหน้าหน่วยงานไว้เป็นการเฉพาะ นอกเหนือไปจากการมอบอำนาจตามพระราชบัญญัติระเบียบบริการราชการแผ่นดิน พ.ศ.2534 มาตรา 11(2) (การมอบอำนาจให้รองนายกรัฐมนตรี) และ พระราชบัญญัติระเบียบบริหารราชการแผ่นดิน (ฉบับที่ 7) พ.ศ.2550 มาตรา 38 (บททั่วไปของการมอบอำนาจในการกำกับการบริหารราชการ) กล่าวคือนายกฯยิ่งลักษณ์ฯสามารถนำเสนอเรื่องการแต่งตั้ง พลเอกพัลลภฯ ขึ้นเป็นหัวหน้าหน่วยงานที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี เพื่อให้สภาผู้แทนราษฎรลงมติให้ความเห็นชอบได้ ภายหลังจากพลเอกพัลลภฯได้รับการแต่งตั้งเป็นหัวหน้าหน่วยงานที่ปรึกษานายกฯเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็จะสามารถเป็นผู้ดำเนินการแทนผอ.รมน.เพื่อเข้ามากำกับดูแลกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) ได้ โดยการรับมอบอำนาจจาก ผอ.รมน. ตามความในบทบัญญัติมาตรา 8 แห่งพรบ.การรักษาความมั่นคงภายในฯ ซึ่งหากพิจารณาตามความสามารถและประสบการณ์ พลเอกพัลลภฯ ก็เป็นบุคคลที่เหมาะสมที่จะเข้ามาดูแลหน่วยงาน กอ.รมน.เนื่องจากเป็นผู้มีประสบการณ์การทำงานในหน่วยงานนี้มากว่า 5 ปี อีกทั้งเคยดำรงตำแหน่ง รองผอ.รมน. อีกด้วย

  การที่ นายอภิสิทธิ์ฯ ออกมาตีโพยตีพายให้ความเห็นต่อสื่อมวลชน พยายามคัดค้านไม่ให้ พลเอกพัลลภฯ ได้มีโอกาสขึ้นมาปฏิบัติหน้าที่ในกอ.รมน.นั้น เป็นที่ชวนให้สงสัยอย่างยิ่งว่า นายอภิสิทธิ์ฯและนายสุเทพฯ ซึ่งก็เคยปฏิบัติหน้าที่ดูแลงานในกอ.รมน.สมัยเป็นรัฐบาลภายใต้การสนับสนุนของเผด็จการคมช.นั้น ได้แอบซุกซ่อนการทุจริตไว้ใต้พรมของกอ.รมน.หรือเปล่า??? ส่วนพลเอกประยุทธ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.และอดีตผู้นำการปฏิวัติรัฐประหารเมื่อวันที่ 19 กันยายน 2549 ก็อย่าได้ตระหนกตกใจไป เพราะพี่พัลลภฯเขาได้ให้สัญญากับน้องๆทหารไว้แล้วว่า "…พี่พัลลภเป็นทหารมาตลอดชีวิต เข้าใจทหารด้วยกัน ไม่มีหรอกที่จะไปทำอะไรพวกเดียวกัน เรื่องเดินเกมใต้ดินเช็คบิลใครไม่มีหรอก พี่เป็นคนเรียบร้อยที่สุด เป็นคนดี ไม่เคยรังแกใคร จริงไหม???"

แก้ไขเมื่อ 21 ก.ย. 54 22:27:32

จากคุณ : นายผอมจอมซ่า
เขียนเมื่อ : 21 ก.ย. 54 22:26:40 A:58.8.143.46 X:



ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com