Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
เชิญอ่านลิงค์ก่อนครับ ติดต่อทีมงาน

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1316864952&grpid=01&catid=&subcatid=

ลิงค์เขานำเสนอเรื่อง วิธีไปให้พ้นจาก ปชต.ครึ่งใบ ต้องมี รธน.ใหม่ ปฏิรูปกองทััพ ซึ่่งตรงใจผม โดยเฉพาะเรื่อง.

ปฏิรูปกองทัพ ซึืืงผมได้เคยแสดงความคิดเห็นไปบ้างแล้ว อาทิเช่น การย้ายที่ตั้งทางทหารออกจาก กทม.การลดอัตราจำนวนนายพล.

วันนี้จะขอเขียนต่ออีกเรื่องหนึ่งคือ ยุบกองบัญชาการทหารสูงสุด-กองบัญชาการกองทัพไทย เพราะอะไรหรือ จึงต้้องยุบสองหน่วยงานนี้.

ก่อนอื่นคงต้องเล่าถึง ที่มา-ที่ไปของสองหน่วยงานนี้พอสังเขปนะครับ ที่จริงแล้วการจัดตั้งสองหน่วยงานนี้ ไม่ได้เพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของ หน่วยรบสักเท่าไหร่เลย.

หากแต่เป็นการเพิ่มอัตรานายทหารให้มากขึ้น โดยเฉพาะอัตรานายพล ในสมัยก่อยนี้เป็นที่รู้กันว่า เอาไว้ลิดรอนอำนาจ ยกตัวอย่างเช่่น.

ตำแหน่งเสนาธิการทหารบก อันที่จริงแล้วเป็นฝ่ายอำนวยการ ไม่ได้คุมกำลัง แต่ถ้ามีลูกน้องในระดับ ผู้บังคับกองพันมาก ก็ถูกจับตามอง.

ทีนี้ถ้จะย้าย ก็ต้องหาอัตราที่เหมาะสมและไม่ให้ผู้ถูกย้าย รู้สึกเสียหน้า ก็ต้องให้ไปอยู่ในตำแหน่งที่สูงกว่าเก้านั่นคือ เสนาธิการทหาร ฟังดูแล้วเหมือนกับว่า คุมฝ่ายเสนาธิการสามเหล่าทัพ แต่เอาเข้าจริงแล้ว ไม่สามารถที่จะคุมอะไรได้เลย.

ในส่วนของ กองบัญชาการกองทัพไทยก็เช่นกัน ตั้งขึ้นมาไม่รู้ว่ามีวัดถุประสงค์อะไร หน่่่่วยงาซ้ำซ้อนกับเหล่าทัพทั้งนั้น เปลืองทั้งเงินเดือน+สวัสดิการ โดยใช่เหตุแท้ๆ..............     

จากคุณ : อ้วน กทม.
เขียนเมื่อ : 25 ก.ย. 54 21:01:30 A:101.108.25.195 X:



ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com