ตอนที่รู้ผลการเลือกตั้ง ทุกคนต้องเดากันว่าข้าราชการคนแรกที่จะถูกโยกย้ายน่าจะเป็นอธิบ่อดี DSI แน่นอนเพราะดูเหมือนว่าสนองฝ่ายการเมืองได้ฉับไวมากและมีบทบาทสูงใน ศอฉ.
แต่เมื่อรัฐบาลใหม่ได้เข้ามา มีการโยกย้ายกันหลายตำแหน่งแต่ไร้วี่แววว่านายธาธิตจะถูกโยกย้ายไปใหน
และยิ่งเห็นการสนองงานกับรัฐบาลใหม่เห็นได้ว่า"ไม่ธรรมดา"เลย ยังคงฉับไวได้ทุกเรื่องโดยเฉพาะที่ท่านเฉลิมสั่งให้นำสำนวนคดี 13 ศพไปให้ตำรวจท้องที่ทำ
และยิ่งมาเห็นข่าวนี้ก็พอนึกภาพออกแล้วครับ
----------------------------------------------------------------------------------------------------------
พท.ยื่นเอกสารหลักฐานเพิ่มเติมกรณีการทุจริตกล้องวงจรปิด กทม.ต่อดีเอสไอ
เมื่อ 3 ตุลาคม นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) ยื่นเอกสารหลักฐานเพิ่มเติม กรณีการทุจริตโครงการติดตั้งกล้องวงจรปิด (ซีซีทีวี) ของกรุงเทพมหานคร ต่อนายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ
ลองคลิกดูภาพครับ ภาพนี้สื่อได้ดีจริงๆ >>>>> กดดูภาพ 
ภาพนี้ได้อารมณ์ความรู้สึกจริงๆ
และที่ว่าเพราะเหตุใด รัฐบาลเพื่อไทยถึงได้ใช้บริการนายธาริตต่อ ผมเดาว่าอาจจะเป็นการ "กันไว้เป็นพยาน"ก็เป็นไปได้ ดังข้อกฎหมายที่ผมยกมาย่อๆนี้ครับ
การกันผู้ต้องหาเป็นพยานมิได้มีการบัญญัติไว้ในประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา แต่เป็นวิธีการแสวงหารวบรวมพยานหลักฐานอีกแบบหนึ่ง ตามประมวลระเบียบการตำรวจเกี่ยวกับคดี ลักษณะที่ 8 บทที่ 7 ซึ่ง ตร.ได้กำหนดแนวทางปฏิบัติไว้ตามหนังสือที่ มท 0606.6/614 ลงวันที่ 19 มกราคม 2541 และหนังสือที่
0001(ป)/124 ลงวันที่ 28 มกราคม 2542 กล่าวโดยสรุปคือ
1.คดีที่มีเหตุพิเศษหรือยุ่งยากสลับซับซ้อนหรือร้ายแรงที่คนจำนวนมากพากันเกรงกลัวหรือคดีบางเรื่องเกิดในที่ลี้ลับ โดยบุคคลอื่นไม่สามารถรู้เห็นได้ นอกจากเป็นผู้กระทำผิดด้วยกัน หรือคดีที่มีการกระทำในรูปขบวนการ ซึ่งพนักงานสอบสวนได้พยายามแสวงหาและรวบรวมพยานหลักฐานทุกวิถีทางแล้วก็ไม่ทำให้ได้พยานหลักฐานในคดีนั้นอีก พนักงานสอบสวนอาจพิจารณากันผู้ต้องหาซึ่งได้ร่วมกระทำผิดด้วยกันคนใดคนหนึ่งเป็นพยาน
อ่านต่อที่ http://www.sobsuan.com/modules.php?name=Forums&file=viewtopic&p=82656
ในเมื่อรัฐบาลเพื่อได้ได้มามุ่งแก้ไขแต่ไม่แก้แค้น แต่เนื่องจากการหาตัวผู้กระทำความผิดที่สั่งสลายการชุมนุมจนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บเป็นจำนวนมากและคำสั่งล้วนมาจาก ศอฉ.ทั้งสิ้น การที่จะหาตัวผู้"สั่งการ"เป็นอะไรที่ยากมาก จึงต้องใช้วิธีกันไว้เป็นพยานแบบนี้ครับ
ก่อนหน้านี้พรรคประชาธิปปัตย์ได้เคยออกมา"ขู่"ว่า อย่าย้ายข้าราชการอย่างนายธาริตเป็นอันขาด
แต่อีกไม่นานน่าจะมีการออกมา"ขู่"ว่า เมื่อใหร่จะย้ายนายธาริตไปซะทีโว้ยยยย