ขอเป็นกำลังใจ ให้คุณปลอดประสพ อีกหนึ่งแรงใจครับ
|
 |
ถึงแม้จะมีบางคนที่ยกตัวเองว่าแตกฉานมีสติปัญญาเหนือคน ตำหนิติเตียนคนที่กำลังทำงานต่อสู้กับภัยธรรมชาติ ว่า เป็นพวกหอคอยงาช้าง คนที่คิดว่าตัวเองแตกฉานมีสติปัญญา แต่กลับคิดได้แค่นี้ เขาเรียกว่าคนโง่เขลาเบาปัญญา ครับ
คุณปลอดประสพ ท่านลงพื้นที่น้ำท่วม มีมุมมองที่ต่างออกไป ท่านก็ออกมาเตือน จะเกิดหรือไม่เกิด ก็เตรียมๆไว้บ้าง แต่อย่ามองว่าเป็นเรื่องตลก เหมือนที่คุณสมิทธ เคยเตือนเรื่องสึนามิ ชีวิตคนเรามีค่าควรแก่การป้องกันครับ ท่านปลอดประสพ ท่านก็ไม่รู้ความจริงในอนาคตว่าจะเกิดอะไร? ท่านก็อาศัยข้อมูลที่ทราบมา เมื่อมัน 50-50 ท่านก็เตือนเอาไว้ก่อน ให้ระวังทั้งชีวิตและทรัพย์สิน แล้วทำไมต้องไปด่าท่าน เมื่อเรื่องมันไม่เกิดตามที่เตือน และถ้าเกิดเรื่องโดยที่ท่านไม่เตือน บางคนอาจไม่มีโอกาสได้ด่า ที่มีโอกาสด่า ก็จะด่าท่านอีก ว่า ทำไมไม่เตือน
ผมเชื่อแล้วครับว่า การจะเป็นรัฐมนตรีที่ดี มันต้องหนักแน่นมากๆ เพราะต้องทำงานภายใต้แรงกดดันจากพวกจ้องจะด่า ใครอึไม่ออก ฉี่ไม่ออก ท่านก็โดนทั้งขึ้นทั้งล่อง แต่ผมก็เห็นท่านยังทำงานอยู่ในพื้นที่น้ำท่วม อย่างไม่ย่อท้อต่อคำด่า ท่านคิดว่าเตือนแล้วไม่เกิดน่ะ ดีแล้ว เพราะไม่มีอะไรเสียหายมาก ดีกว่าเตือนแล้วเกิด รังแต่จะเสียหายมากมายทั้งชีวิตและทรัพย์สิน ถึงตอนนั้นจะมาสดุดีท่านที่เตือน ท่านก็คงไม่อยากรับหรอกครับ
ใครที่จ้องจะด่าท่าน ก็คิดใหม่เถอะครับ คนทำงานสู้กับภัยธรรมชาติ มันมีผิดพลาดได้ตลอดเวลา นาทีต่อนาที ชั่วโมงต่อชั่วโมง วันต่อวัน มันเปลี่ยนได้ตลอดเวลา ไม่มีใครชนะธรรมชาติได้
จะมีพวกที่ไม่ผิดเลย ก็พวกที่ทำงานด้วยปากนี่แหละ ใช้คีย์บอร์ดเป็นอุปกรณ์ ตัวเองไม่ช่วยไม่ให้กำลังใจ ยังมีหน้ามาด่าเขาอีก เวรกรรมของประเทศจริงๆที่มีคนแตกฉานในสติปัญญาแบบนี้
จากคุณ |
:
แค่บ่นเฉยๆ
|
เขียนเมื่อ |
:
15 ต.ค. 54 05:05:52
A:58.9.188.158 X:
|
|
|
|