# จากตี 4 ถึงฟ้าค่ำมืดอีกครั้ง กว่า 20 ชั่วโมงฮึดของยิ่งลักษณ์
|
 |
ที่มา : Mathichon วันที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2554 เวลา 21:20:52 น
( กรุณาอย่าติว่าบทความมาจากสำนักใหนนะครับ กรุณา พิจารณาที ข้อเท็จจริง!!)
เมื่อวาน นายกรัฐมนตรี ท่ามกลางสถานการณ์รับมือน้ำท่วม ถูกมือดี ถล่มว่า แอบหนีไปดูคอนเสิร์ต Yanni เล่นเอานายกฯหัวเสีย และสุดเซ็งกับข่าวปล่อย นายกฯ เอ่ยว่า วันหนึ่งๆ เธอออกจากบ้านก็ไปทำเนียบรัฐบาล แล้วก็ไป ศปภ. ดอนเมือง หรือไม่ก็สำรวจพื้นที่แก้ปัญหาน้ำท่วม
ลองมาดูว่า 1 วัน ( 20 ตุลาคม 2554 ) ของนายกรัฐมนตรี"ยิ่งลักษณ์" ทำอะไรบ้าง ? ตี 4 หรือ 04.20 น. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้เดินทางลงพื้นที่ตรวจสถานการณ์น้ำบริเวณริมคลองประปา บริเวณแยกศรีสมาน หลังน้ำได้ไหลลงมาจากจังหวัดปทุมธานี ผ่านเขตดอนเมือง เข้าเขตประชาชื่น โดยนายกรัฐมนตรี ได้เรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องถึงการเตรียมแก้ไขสถานการณ์ โดยได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจประสาน ระดมรถเครนมายกแผ่นเหล็กที่ปิดประตูระบายน้ำคลองสามเสนซึ่งชำรุดขึ้น เพื่อเร่งระบายน้ำลงแม่น้ำเจ้าพระยาให้ได้โดยเร็วที่สุด 10.00น. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาถึงศูนย์ปฎิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม (ศปภ.) ท่าอากาศยานดอนเมืองเพื่อประเมินสถานการณ์น้ำท่วมกทม. 14.30 น. นายกรัฐมนตรี ได้เรียกนายสัญญา ชีนิมิตร ผู้อำนวยการสำนักการระบายน้ำ กรุงเทพมหานคร นายชลิต ดำรงศักดิ์ อธิบดีกรมชลประทาน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประชุมหารือเพื่อเตรียมการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ก่อนนายกฯจะออกมา แถลงข่าว วอนประชาชนอย่าตื่นตระหนกหากมีการระบายน้ำลงคลองทำให้ระดับน้ำสูงขึ้น พร้อมส่งเจ้าหน้าที่ไปเฝ้าระวังตามจุดต่างๆ เพื่อรายงานเข้ามาทุกสองชั่วโมงเพื่อให้การติดตามเป็นไปอย่างประสิทธิภาพ พร้อม สั่งเปิดประตูระบายน้ำ กทม. เพื่อเร่งระบายน้ำออกให้เร็วที่สุด ผ่านคลองสำคัญกลางกรุงย้ำ กรุงเทพอยู่ในภาวะเฝ้าระวังรับมือได้
15. 30 น. นางคริสตี้ เคนนีย์ เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกา ประจำประเทศไทย เข้าพบนายกรัฐมนตรี พร้อมนำเงินจำนวน 15 ล้านบาทช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยโดยมีนายฮานส์ เบ็คเกอร์ (Mr.Hans Beckers) ตัวแทนองค์การการย้ายถิ่นฐานระหว่างประเทศร่วมเดินทางมายังศปภ.ด้วย ซึ่งเงินดังกล่าวจะได้นำไปซื้อเรือ เครื่องกรองน้ำ ชุดชูชีพ และสิ่งของที่จำเป็นให้กับผู้ประสบอุทกภัยต่อไป
วันเดียวกัน "เคียวจิ โมชิกุล " ผู้บริหาร บริษัท สยามทีเคเอ็ม จำกัด ได้เข้าพบนายกรัฐมนตรี 16.00 น. นายกรัฐมนตรีและคู่สมรส เฝ้าฯ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี และร่วมในพิธีพระราชทานรางวัลสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ประจำปี 2554 และร่วมงานพระราชทานเลี้ยงน้ำชาเพื่อเป็นเกียรติแก่ผู้รับพระราชทานรางวัลฯ ณ พระที่นั่งมูลสถานบรมอาสน์ ในองค์พระที่นั่งจักรีมหาปราสาทในพระบรมมหาราชวัง ในช่วงดึก นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมประชาชนบริเวณโรงเรียนฤทธิยะวรรณาลัย 2 เขตสายไหม ซึ่งเป็นสถานที่กรอกกระสอบทรายของกรุงเทพมหานคร เธอบอกว่า เขตสายไหมถือเป็นเขตรอยต่อของกรุงเทพมหานคร และหากประชาชนในพื้นที่ยังต้องการความช่วยเหลือใดๆ ขอให้บอกได้ทันที .....ที่นี่ นายกฯ ตักทรายเพื่อกรอกลงกระสอบทราย ก่อนเดินทางไปตรวจความเรียบร้อยที่ประตูระบายน้ำคลอง 2 ฝั่งใต้ เขตสายไหม และรับฟังการสถานการณ์ระดับน้ำ นี่คือ 20 ชั่วโมงทรหดของนายกฯยิ่งลักษณ์ คืนนี้ เธอจะได้กอดลูกชาย ก่อนนอนหรือไม่ ยังน่าสงสัย ? ถ้า วันนี้ เธอไม่ใช่นายกรัฐมนตรี เธออาจหนีน้ำท่วมไปเชียงใหม่ก็เป็นได้!
---------------------------------------------------------
โพสเพื่อเตือนพวกเรา ถึงแม้เป็นประชาชน แต่วันนี้เราต้องเสียสละเพื่อส่วนรวม ไม่ว่าจะไปช่วยแพคของ ช่วยชุมชนทำคันกั้นน้ำ ช่วยบริจาคเงิน ช่วยบริษัทที่ทำงานเตรียมตัวป้องกัน อย่าเสียเวลาสร้างข่าวลือ ความแตกแยกเลย
โดยเฉพาะ I พวก น้ำขึ้นต้องรีบถล่ม
เตือนด้วยใจจริง อย่าถล่มมากเลย น้ำลดลงเค้าหาสาเหตุแล้วจะไม่มีหน้าไปคีย์ส่งเดชที่ใหนอีก " ช่วงเวลา และตัวเลขระดับน้ำเขื่อนมันฟ้องอยู่ชัดเจน ว่ามันเกิดช่วงคัยหว่ะ " เคยอ่านกันบ้างมั้ยเนี่ย
จากคุณ |
:
ratchapm
|
เขียนเมื่อ |
:
21 ต.ค. 54 14:15:27
A:193.242.5.107 X:
|
|
|
|