Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
เพื่อไทยจัดหนัก ส่ง"สุนัย"ยื่นฟ้องศาลอาญาโลกคดีสังหารประชาชน 91ศพอย่างโหด :-) มอำมหิตกลางกรุงเทพฯ ติดต่อทีมงาน




เพื่อไทยจัดหนัก คดีสังหาร ‘91 ศพ’ ส่งสุนัยยื่นฟ้องศาลโลก 

วันที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554
 เวลา 12:46 น.  ข่าวสดออนไลน์

วันที่ 28 พ.ย. ที่รัฐสภา นายสุนัย จุลพงศธร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานกรรมาธิการต่างประเทศ พร้อมส.ส.บัญชีรายชื่อประกอบด้วย น.ส.จารุพรรณ กุลดิลก น.ส.ขัตติยา สวัสดิผล ร.ต.อ.นิติภูมิ นวรัตน์ แถลงข่าวการยื่นเรื่องฟ้องคดี 91 ศพ ต่อศาลอาญาโลก


 นายสุนัย กล่าวว่า การเสียชีวิตของประชาชนในเหตุการณ์ 10 เม.ย. และ 19 พ.ค.เมื่อปี 2553 ที่ผ่านมา มีประชาชนเสียชีวิตจำนวน 91 ศพ คดีนี้ดำเนินมาปีกว่าไม่มีอะไรคืบหน้า ผู้รับผิดชอบทั้ง นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกฯ และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตรองนายกฯ ทำหน้าที่ผอ.ศอฉ. จะปฏิเสธความรับผิดชอบไม่ได้
 นายสุนัย กล่าวว่า เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมทุกฝ่ายจึงจะเสนอคดีดังกล่าวไปยังศาลอาญาระหว่าง ประเทศ เพื่อให้ดำเนินคดีและไม่เกิดข้อครหาว่ารัฐบาลได้ดำเนินคดีกับใครคนใดคนหนึ่ง หรือฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ตนจะเดินทางไปยังศาลอาญาระหว่างประเทศ ในวันที่ 9 ธ.ค.เพื่อเยี่ยมและหารือโดยมีพี่น้องคนไทยที่อยู่ในยุโรปเตรียมการให้ตนไว้ หมดแล้ว การเดินทางไปครั้งนี้ไปด้วยงบประมาณส่วนตัว


 ด้านน.ส.จารุพรรณ กล่าวว่า คดีดังกล่าวถึงเปรียบกับคดีฆ่าล้างเผ่าพันธ์ ที่เคยนำเข้าสู่ศาลโลกในสนธิสัญญา ณ กรุงโรม เพราะมีการสังหารคนจำนวนมาก เป็นการสังหารที่อำมหิต มีการใช้ยุทโธปกรณ์ฆ่าคนด้วยมือเปล่า 91 ศพ มีคนบาดเจ็บ 2 พันคน ต้องกระทบต่อครอบครัวไม่น้อยกว่า 5 พันคน เนื่องจากประเทศไทยได้ลงสัตยาบันลงนามธรรมนูญกรุงโรม 2543 โดยคณะรัฐมนตรีเมื่อปี 2552 ตามสัญญาศาลโลกเรียบร้อยแล้ว ถือว่าประเทศไทยเป็นภาคีที่สมบูรณ์แบบ โดยจะนำตัวผู้กระทำความผิดขึ้นศาลอาญาระหว่างประเทศ และค้นหาความจริงในระดับสากล


http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=TVRNeU1qUTFPVEU0T1E9PQ==&sectionid=
__________________________________

พรรคเพื่อไทยขอพึ่งพากระบวนการยุติธรรมระดับสากลโลก ให้ช่วยตัดสินและลากคอตัวบงการอำมหิตผิดมนุษย์ ที่สั่งการให้ใช้กองกำลังจากกองทัพทหารลงมือฆ่าคนร่วมชาติตายไป 91 ศพ และมีผู้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนอีกมากมาย กลางเมืองหลวงของประเทศไทย  ต้องพึ่งพาศาลอาญาโลก จับพวกคนชั่วช้าเหล่านี้มาลงโทษให้เห็นโฉมหน้าอันหฤโหดกันทั้งโลก

แก้ไขเมื่อ 28 พ.ย. 54 14:33:30

จากคุณ : Jitara
เขียนเมื่อ : 28 พ.ย. 54 14:27:54 A:41.135.166.212 X:



ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com