Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
บักทองมาก อย่ามาทำเป็นร้อง ติดต่อทีมงาน

หัวหน้าประชาธิปัตย์ ถาม "เฉลิม" ฟันธงยุ่นถูก จนท.ฆ่าตายคาม็อบใช้พื้นฐานอะไร ยันยังไม่โดนเชิญไปสอบปากคำเพิ่ม ชี้ข้อมูลผู้เชี่ยวชาญชัดไม่ใช่อาวุธราชการ ซัดอย่าชี้นำ เตือน ตร.ยอมให้ถูกจูงหรือไม่ สับหวังปลุกกระแสเพื่อแดง เชื่อกำลังโดนเช็กบิล
       
       วันนี้ (30 พ.ย.) ที่รัฐสภา นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี ระบุกับทูตญี่ปุ่นถึงการเสียชีวิตของช่างภาพญี่ปุ่นในเหตุการณ์เดือนเม.ย.ปี 2553 เป็นการกระทำของเจ้าหน้าที่รัฐว่า ตนไม่ทราบว่าร.ต.อ.เฉลิม พูดบนพื้นฐานอะไร เพราะที่บอกว่าจะเชิญตนไปให้ปากคำเพิ่มเติมก็ยังไม่มีการเชิญ แต่กลับมีการสรุปล่วงหน้า อีกทั้งกรณีนี้ข้อมูลครั้งสุดท้ายผู้เชี่ยวชาญระบุว่าอาวุธที่ใช้ไม่ใช่อาวุธของฝ่ายราชการ จึงไม่ทราบว่ามีการลบข้อมูลเหล่านี้หรืออย่างไร ซึ่งรองนายกฯ ต้องปล่อยให้เจ้าหน้าที่ทำงานตามข้อเท็จจริง ไม่ใช่พูดในลักษณะชี้นำ ส่วนการชี้นำจะส่งผลต่อการทำงานของพนักงานสอบสวนหรือไม่ก็ต้องถามเจ้าหน้าที่ว่าจะยอมให้ถูกชี้นำหรือไม่ เพราะถ้ายอมให้ถูกชี้นำได้ โดยไม่ยึดตามข้อเท็จจริงก็จะเกิดปัญหาต่อไป
       
       “ผมมองว่าบทบาทของร.ต.อ.เฉลิมขณะนี้พยายามปลุกกระแสให้เกิดความเข้าใจว่ากำลังทำงานตามความต้องการของฐานเสียงที่สนับสนุนตนเอง และที่เคยพูดว่าจะแก้ไขไม่แก้แค้นจนถึงขณะนี้ยังไม่เห็นถึงความชัดเจน ซึ่งในที่ประชุมสภาสถาบันพระปกเกล้า ก็ยังพูดกันว่ามีหลายเรื่องที่สามารถพูดกันได้เพื่อเกิดความปรองดอง โดยเริ่มจากรัฐบาล เช่นการส่งสัญญาณไม่ให้เปิดหมู่บ้านเสื้อแดงเพิ่มเติม หรือส่งสัญญาณไปยังสื่อที่พยายามสร้างความเกลียดชัง แต่รัฐบาลไม่ได้ทำสิ่งเหล่านี้เลย”
       
       ผู้สื่อข่าวถามว่า ก่อนหน้านี้ทางพรรคเพื่อไทยเคยพูดมาตลอดเรื่องการเช็คบิล ตอนนี้รู้สึกเหมือนกำลังถูกเช็คบิลหรือไม่ นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า คงมีความพยายามอยู่ แต่พวกตนยึดถือตามข้อเท็จจริงไม่หวั่นไหวอะไร

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000152747

เหอๆๆ ไม่หวั่นไหว แล้วมาร์คโวยวายทำไม เต็มที่ไปเลยพี่เหลิม

 

 

จากคุณ : เกาะคา
เขียนเมื่อ : 30 พ.ย. 54 17:31:10 A:203.144.220.246 X:



ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com