 |
ทำไมพรรคนี้อยู่ได้มาถึง 60 กว่าปี ตอนที่ 2ครับ{แตกประเด็นจาก P11465908}
|
 |
ที่น่าจดจำอีกเรื่องนึงก็คือ เรื่อง สปก.4-01 ที่ภูเก็ต เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 พ.ย. 2537 เมื่อนายสุเทพ รมว.กระทรวงเกษตร ฯ ในขณะนั้น ได้มอบเอกสารที่ดิน ส.ป.ก.ให้กับเกษตกรผู้ยากไร้ที่ดินทำกินจำนวน 592แปลง จำนวน 489 ราย เป็นพื้นที่ดินทั้งสิ้น 10,000 กว่า ไร่ ทั้งพื้นที่ป่าเขาสามเหลี่ยม ป่าเทือกเขา กมลา และป่าเทือกเขานาคเกิด จากการตรวจสอบพบว่า มีตระกูลนายหัวในภูเก็ตจำนวน 11 ตระกูล ที่ได้รับเอกสารสิทธิ ฯ นี้ ที่น่าสนใจที่สุดก็คือ ตระกูลเทพบุตร ซึ่งนายทศพร เทพบุตรซึ่งเป็นสามีของ นางอัญชลี เทพบุตร ขณะเป็นเลขานุการของนายสุเทพ ได้รับแจกที่ดิน สปก.4-01 กับเขาด้วย
จนกระทั่งเมื่อวันที่ 7 มิ.ย.50 ศาลจังหวัดภูเก็ตได้อ่านคำพิพากษาศาลฎีกาพิพากษายืนคำพิพากษา ศาลอุทธรณ์ขับไล่นายทศพรและบริวารออกจากที่ดิน สปก.4-01 ก.เลขที่ 140 อ.เมือง จ.ภูเก็ต เนื้อที่ 98 ไร่ 1 งาน 7 ตรว.
คนรับถูกขับไล่และยึดคืนที่ดิน ซึ่งแสดงชัดแล้วว่าได้รับมาโดยมิชอบ แต่ไอ้คนที่แจกโดยมิชอบ ยังเดินพุงพลุ๊ยเข้า ออก ทำเนียบรัฐบาลอยู่จนทุกวันนี้ ผมว่ามันเป็นการซ้ำเติมพรรคของตัวเอง ให้แปดเปื้อนโดยไม่จำเป็นอีกเรื่องนึง คนก็เลยเข้าใจในชั้นแรกนี้แล้วว่า เป็นเพราะความมีเส้น พรรค ๆ นี้จึงยังรอดการพิจารณาในความผิดฉกรรจ์มาได้อีกครั้งนึงโดยปลอดภัย
ถัดมาก็เป็นสมัยที่มอมแมมค่อนข้างมากเกี่ยวกับวิกฤติเศรษฐกิจ 2540 ซึ่งผมคงไม่ต้องเล่าอะไร เพิ่มเติมให้เสียเวลา เอาเป็นว่าจนกระทั่งวันนี้ ... ผลทางคดี ปรส. ภายใต้การนำระบบการคลัง โดย รมว.กระทรวงการคลังจากพรรคประชาธิปัตย์นั้น ก็ยังคลุมเครือ หาตัวคนผิดยังไม่ได้เช่นเคย จะมีคนรับหน้าก็เห็นแค่ นายอมเรศ ศิลาอ่อน ในฐานะประธาน ปรส.เท่านั้นที่คดียังอยู่ในศาลและ ก็ให้คาดหวังได้อีกเช่นเคยว่า ความผิดทั้งหมด (ถ้ามี) ก็คงจะสาวไปไม่ถึงระดับพรรคอีกเช่นเคย ความสงสัยและเครื่องหมาย ? แทบจะติดอยู่ตรงหน้าผากจนเกือบจะกลายเป็นโลโก้ของพรรค ไปแล้วละครับ
... ผมเริ่มเชื่อข่าวลือแล้วว่า เทพยดาฟ้าดินไม่เคยทอดทิ้งร่างทรงชั้นดีอย่างประชาธิปัตย์ ...
*พรุ่งนี้เป็นตอน จบครับ
จากคุณ |
:
โฟโต้แมน007
|
เขียนเมื่อ |
:
17 ธ.ค. 54 14:25:21
A:223.206.4.227 X:
|
|
|
|  |