ผมชอบประโยคนี้จริงๆ.. ผมพูดภาษาอังกฤษไม่เก่ง..แต่ผมเจรจากับเพื่อนบ้าน..จนเปิดด่านได้..
|
 |
ก็ไม่มีอะไรมากหรอกครับ ก็แค่ชี้แจงตอบกระทู้ฝ่ายแค้น เอ้ย ฝ่ายค้านในสภาฯของ นายสุรพงษ์ ฯ รมว.ต่างประเทศ เมื่อวาน..
เหน็บได้ดี มีตบหัวว่า.. สมัยรัฐบาลที่แล้วบริหาร เจรจาความบ้านเมืองกันอย่างไรกับ เมียนมาร์ หรือพม่า..ถึงได้ปิดด่าน ไม่ต้องมีการค้าขาย สูญเสียไปเท่าไหร่..
ก็เพราะรัฐบาลที่แล้วจะเอาดีแต่บริหารการเมือง แต่บริหารบ้านเมืองไม่เป็น..?
สุดท้ายไม่เรื่องทั้ง 2 อย่าง..ทั้งการเมือง และบ้านเมือง..!
ทะเลาะกับเขาทั่วไปหมด..นี่ยังไม่พูดถึงเรื่องกัมพูชา..รวมถึงไปเหมาไถ 2000 ล้าน ที่จีน..ให้เขาด่า นินทาไล่หลัง..?
รัฐบาลชุดนี้มาบริหารบ้านเมืองไม่เต็ม 4 เดือนที อะไรๆก็ดูราบรื่นไปหมด..แม้กระทั่ง การเจากับกัมพูชาเรื่อง GBC..ที่พนมเปญ..
เอาเป็นว่าพูดประกิต ไม่เก่ง..แต่พูดจาประสาคนรู้เรื่อง ทำงานสำเร็จผลได้ ไม่ว่าจะเป็นใคร..ก็ควรให้การสนับสนุนมิใช่หรือ..?
ยังไงก็ดีกว่า..คนบางคน บางพรรคที่จ้องแต่เล่นงานแต่พาสปอร์ตคนๆเดียว โดยไม่คำนึงถึงผลประโยชน์ของประเทศชาติโดยรวม..
คุณทักษิณจะได้คืนพาสปอร์ตแดง หรือ พาสปอร์ตน้ำตาล..ประเทศชาติจะล่มจม คนไทยจะอดข้าวตาย โจรผู้ร้ายที่ปล้นชาติบ้านเมืองจะหมดไปหรือไม่..?
บอกตรงๆ ผมไม่สน..เพราะ กำนันเป๊าะ..วัฒนา อัศวเหม..หรือคนที่ติดคดีหลายต่อหลายคน ก็ไม่เห็นมีใครถูกถอนพาสปอร์ต..และก็ไม่เห็นมีใครถาม..โดยเฉพาะกับญาติแมงสาบตัวโย่งๆ ที่ยังหลบหนีคดีที่เมืองนอก..เงียบ..
ที่สำคัญการที่บอกว่า ถ้าคุณทักษิณได้คืนพาสปอร์ตทำให้เข้าเมืองไทยได้..นี่ก็น่าขำ..ขำมากๆ..ไม่ทราบว่าคิดกันได้อย่างไร..?
ย้ำคิดย้ำทำ..จนไม่รู้ว่าโลกเขาไปถึงไหนกันแล้ว..
เสียดายภาษีที่ต้องจ่ายให้กับพวกไร้สาระ พวกนี้จริงๆ..
อุตส่าห์ให้ลองบริหารบ้านเมืองตั้ง 2 ปี..ที่แท้ก็เป็นได้แค่..เด็กเคาะกะลา..
พูดประกิตเก่งทุกตัว..แต่โคตระมั่ว..กลัวทักษิณได้ทุกวัน กลัวได้ทุกเรื่อง..!!!!
แต่ผมกลับไม่กลัว และไม่สน คนจะจนมันก็ยังจนต่อไป ส่วนไอ้พวกชนชั้นกลางที่ชอบไต่ทีสูงเพื่อหวังยกระดับตัวเองให้เป็นชนชั้นนำ มันก็ก็ยังคงใฝ่ฝันต่อไป..
เพราะการเมืองไทยยังมีฝ่ายแค้นคอย BACK UP ให้เช่นนี้..ท่านว่าจริงไหม..?
แก้ไขบรรทัด
แก้ไขเมื่อ 23 ธ.ค. 54 04:08:02
จากคุณ |
:
แมวน้ำสีคราม
|
เขียนเมื่อ |
:
23 ธ.ค. 54 03:41:01
A:180.180.95.194 X:
|
|
|
|