คุณ burapong29 ครับ ผมว่าคุณถูกเขาหลอกแล้วครับ{แตกประเด็นจาก P11542789}
|
 |
เพราะข้อมูลที่คุณรับมามันไม่ใช่ข้อเท็จจริงอย่างที่คุณเข้าใจครับ
ข้อ 1 ที่ว่าคุณทักษิณรวยเป็นแสนล้านเพราะขายหุ้นให้กับเทมาเสกนี่ก็ผิดแล้วครับ ถ้าคุณ burapong29 พยายามติดตามข่าวรอบด้าน ก็จะรู้ว่า หุ้นที่ขายนั้นมันแค่ 7 แสนกว่าล้านเอง และส่วนหนึ่งก็เป็นต้นทุนด้วยนะครับ ตอนนั้นประเด็นที่เขาเล่นกัน ไม่ใช่เรื่องเลี่ยงภาษีนะครับ แต่เป็นเรื่องของจริยธรรม (ว่าไปโน่น) คือ คนอื่นขายหุ้นไม่ต้องเสียภาษี แต่นายกฯต้องเสียภาษีครับ ตรรกะที่พิเศษๆอย่างนี้ มีแห่งเดียวครับคุณ burapong29 คือ ประเทศไทยที่อุดมด้วยนักจริยธรรมคุณธรรม (อ๊วก)
แล้วที่คุณ burapong29 บอกว่า คุณทักษิณบังเอิญรวยขึ้นเป็นร้อยๆเท่านั้น เพราะคุณ burapong29 คิดอย่างนี้ไงครับ จึงไม่มีทางรวยเท่าคุณทักษิณ ดังนั้นผมจึงอยากแนะนำ คุณ burapong29 ช่วยไปดูประวัติของคุณทักษิณเองดีกว่านะครับ อย่าฟังแต่เขาพูดอย่างเดียว
คุณ burapong29 คิดว่า คนที่มีธุรกิจมือถือที่ใหญ่โตติดอันดับหนึ่งของประเทศ ควรมีกำไรต่อปีเท่าไหร่กันครับ คุณ burapong29 คิดว่า คนที่สามารถปล่อยดาวเทียมขึ้นสู่ฟ้านั้น เป็นคนกระจอกงอกง่อยอย่างนั้นหรือครับ คุณ burapong29 คิดว่า คนที่ติดอันดับเศรษฐีคนหนึ่งของโลกก่อนจะเป็นนายกฯนั้นมาเพราะโชคช่วยอย่างนั้นหรือครับ คุณ burapong29 คิดว่า คนที่ผู้มีอำนาจของโลกหลายต่อหลายคนคบหาเป็นเพื่อนนั้น ทำธุรกิจแบบเดียวกับคุณ burapong29 อย่างนั้นหรือครับ แล้วคุณ burapong29 เคยรู้บ้างหรือเปล่าครับว่า คุณทักษิณมีธุรกิจนอกเหนือจากที่คุณ burapong29รู้แล้ว คุณทักษิณยังมีบริษัทในเครืออีกเท่าไหร่ รู้บ้างไหมครับ คุณ burapong29 รู้หรือเปล่าครับ ก่อนลงมาเล่นการเมือง ก็ถูกโจมตีว่า เศรษฐีมาเล่นการเมือง ย่อมใช้เงินซื้อเสียง แล้วต้องใช้เงินเท่าไหร่ครับ จึงพอจะซื้อเสียงถึง 10 กว่าล้านเสียง อย่างนี้แล้ว คุณ burapong29 ยังเชื่ออีกหรือครับว่า เงินของคุณทักษิณรวยเพราะโชคดี รวยเพราะโกง
ข้อ 2 คุณทักษิณไม่ใช่คนเซ็นอนุมัติในกรณีที่ดินรัชดานะครับ เป็นเพียงการเซ็นชื่อให้เมียไปทำธุรกรรมต่างหากครับ กรุณาเข้าใจตามนี้นะครับคุณ burapong29
ส่วนที่คิดว่า คุณทักษิณเอื้อประโยชน์ให้กับพวกพ้องนั้น ผมคงไม่เถียงหรอกครับ เพียงแต่ประเด็นมันอยู่ที่ว่า ทำไมจึงจำเพาะเจาะจงมาเล่นงานคุณทักษิณเพียงคนเดียวต่างหากครับ ดังนั้นจึงเกิดกระแสต่อต้านกับการเลือกปฏิบัติ และยิ่งนานวัน ยิ่งเห็นถึงความเป็นสองมาตรฐาน เหล่านี้ต่างหากครับที่นำพาประเทศมาสู่ความหายนะจนถึงทุกวันนี้
ส่วนเรื่องคนรากหญ้าหรือคนชั้นกลางชั้นสูงที่คุณ burapong29อ้างมานั้น ผมก็ยังสงสัยว่า คุณ burapong29 จัดอยู่ในกลุ่มไหนกันครับ แต่ที่แน่ๆคือ คุณ burapong29 ไม่ชอบคุณทักษิณอย่างแน่นอน ดังนั้น คุณ burapong29 จึงไม่น่าจะจัดอยู่ในกลุ่มรากหญ้า ดังนั้นผมจึงคิดว่า การรับรู้อะไรผิดๆดังที่ผมบอกให้ทราบทั้งสองประเด็น ก็เพียงพอแล้วหรือยังครับว่า นักธุรกิจ นักเล่นหุ้นอย่างคุณ burapong29 ก็ยังถูกหลอกได้ อย่างนี้ไงครับ จึงมีคนไม่ชอบคุณทักษิณไม่น้อย พอใจเข้าใจบ้างไหมครับ
จากคุณ |
:
ทวดเอง
|
เขียนเมื่อ |
:
6 ม.ค. 55 16:21:09
A:27.130.175.230 X:
|
|
|
|