ฟังแล้วก็เข้าใจในเรื่องการออก พรก ว่าทำไมถึงต้องจำเป็น แถมมีเปรียบเทียบให้ทีละท่อนโดยเปรียบเทียบกับ พรก ของเก่า
ว่ากันตามเนื้อผ้าที่ได้ยินกับหู รู้สึกดีใจที่มีการขยับแก้ไขเรื่องน้ำท่วมกันแล้วในระดับยุทธศาสตร์ ต่อไปก็ต้องเป็นเรื่องของระดับรองๆในการแปลงไปสู่การปฏิบัติ ก็เฝ้าติดตามด้วยใจระทึก
เหมือนเดิม พรรคประชาธิปัตย์ที่ออกมาชี้แจง ทุกคนเลย หน้าตา ท่าทาง คำพูด เรื่องราวที่พูด ยังไม่สามารถทำให้เข้าใจ
แต่ที่เห็นอย่างหนึ่ง ทุุกครั้งที่เป็นรัฐบาล ได้สร้างปัญหาทิ้งไว้ให้กับประเทศต้องแก้ไขกันนานสิบปีแล้ว คนแก้ปํญหาก็คือรัฐบาลอื่นต้องแก้ปัญหาอย่างใจถึง และเห็นประโยชน์ของประเทศชาติ และต้องใช้เวลาแซะปัญหาที่หมกไว้ใต้พรมนานเกือบอีก 20 ปี และปัญหาหนี้เมื่อรัฐบาลที่แล้ว
สงสารรัฐบาลนี้ที่ต้องทำงานหนัก ยังไงก็อย่าเพิ่งท้อครับ แม้จะถูกใส่ไข่ป้ายสีแค่ไหน ก็ต้องทนนิดหนึ่งนะครับ เพราะหากยอมแพ้ พรรคที่กระสันต์อยากจะเป็นรัฐบาลจนตัวสั่นก็จะทำให้ประเทศนี้ย่ำแย่อีก
ผมเองคนเดียวอาจไม่ฉลาดที่เลือกพรรคเพื่อไทยเข้ามา แต่หลายๆคนที่พร้อมใจกันเลือกคงมีหลายๆคนที่ฉลาดมากที่เลือกพรรคเพื่อไทย
ถึงตอนนี้ ภูมิใจที่ได้เลือกพรรคเพื่อไทยมาบริหารประเทศอีก
หากรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย ทำงานตั้งใจเพื่อประเทศชาติเป็นส่วนมาก ส่วนตัวเป็นส่วนน้อย และสามารถพูดชี้แจงได้ชัดเจนมีหลักการหลักฐานหลักธรรม แบบน้าเหลิมแล้ว ประเทศชาติคงจะเจริญก้าวหน้าไปได้อย่างรวดเร็ว
