ณ วันที่คุณ ปฏิวัติรัฐประหาร เคยคิดไหมว่าชาติจะเกิดความแตกแยก คุณคิดว่า กำจัดทักษิณได้แล้วทุกอย่างจะจบง่ายๆเลยหรือ คุณคิดไหมว่าคุณไปทำลายผู้นำประชาชนในแต่ละจังหวัด สส เขามีคนที่รักที่ชอบ รวมๆทั้งประเทศแล้วเท่าไหร่
และผลที่คุณคิด คิดว่าจะยัดความผิดให้ทักษิณ สร้างภาพให้ทุกคนมองทักษิณเลว เพื่ออะไร เพื่อจะได้ไม่มีคนโกงชาติหรือ คุณบอกว่าทักษิณเลวโกงชาติ แต่พอเอาเข้าจริงๆ ล้วนเป็นความผิดแบบขี้หมูราขี้หมาแห้ง ซื้อที่ดินรัชดา , ขายหุ้น ถ้าจะวัดความผิดกันจริงๆแล้ว เขาไม่ได้ยอกยอกเงินของรัฐเลยสักกะบาท แต่ถ้าหันไปมอง คณะปฏิวัติรัฐประหารดูซิ คุณกินงบลับไป สามหมื่นล้าน เลวกว่าเยอะเลย
แล้วผลที่ทำลงไป ที่ผ่านมา คุณเห็นยัง ว่า บ้านเมืองเจริญขึ้นอย่างที่คุณคิดไหม สูญเสียชีวิต ทรัพย์สิน ชื่อเสียง ไปเท่าไหร่
ณ วันนี้ คุณมาถามหาความปรองดอง คุณน่าจะถามหาความปรองดอง ก่อนคุณจะปฏิวัติดีกว่าไหม ทุกวันนี้คุณ ตั้งคณะศึกษาความปรองดองแห่งชาติ มันช้าไปหรือเปล่าครับ ถ้าคุณคิดแบบนี้ตั้งแต่แรก ชาติจะได้ไม่ต้องมา วุ่นวายและถอยหลังแบบนี้