Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
ชื่นมื่น ภายใต้ชื่องาน รักเมืองไทย เดินหน้าประเทศไทย..กับกรณี นามบัตรปู-สามี จาก 4 สมาชิกเว็บพันทิป ในมติชนรายสัปดาห์ ติดต่อทีมงาน

ช่างเป็นค่ำคืนที่ เพลิดเพลิน เจริญหู เจริญตา จริงๆ..ที่เห็น ป๋า เดินคู่ไป กับนายกปู ด้วยความชื่นมื่น และนั่งเคียงข้างกัน เพื่อชม การแสดงดนตรีของวงค์ดุริยางค์ 4 เหล่าทัพ ดวลกับ วงออเครสต้าฟีลฮามาโมนิคประเทศไทย..ด้วยรอยยิ้มและไมตรีที่มีให้ต่อกัน..อย่างนี้ซิครับเขาจึงเรียกว่า เดินหน้าประเทศไทย..

ใครไม่ได้ชมเสียดายแย่เลยครับ  18 เพลงเพราะๆทั้งนั้น ..โดยเฉพาะ 2 เพลงสุดท้าย คือเพลงฟ้าใส กับ เพลงเรารักแผ่นดิน ที่ บรรเลง และร้องร่วมกัน..ทั้ง 2 วง..

เสียดายที่มาร์คไม่ได้มานั่งชมด้วย..แต่อย่างว่าผมก็เห็นเต็มทุกที่นั่ง ถ้ามาก็คงไม่มีที่นั่งนั่นแหละครับ..ส่วนพวกพรรคฝ่ายค้านอย่างประชาธิปัตย์ หรือไอ้พวกม๊อบ หน้าทำเนียบ ที่ลุ้นตัวโก่งจนนาทีสุดท้ายให้ป๋ายกเลิกมางาน ก็คงต้องผิดหวังไปตามระเบียบแหละครับ..

เพราะถ้าป๋ายกเลิกมางานอย่างกะทันหัน นั่นก็เข้าทางปชป. ที่ต้องการให้ รัฐบาล กับอำมาตย์ ยืนประจันหน้ากันต่อไป..

วกกลับมาที่ มติชนรายสัปดาห์ หน้า 78 คอลัมภ์แมลงวันในไร่ส้ม..ฉบับนี้เล่นข่าวนามบัตรปู-สามี..เที่ยวนี้มีสมาชิกพันทิปในห้องราชดำเนิน ได้รับเกียรติถึง 4 ท่าน จะเป็นใครบ้างโปรดอ่าน..

ท่านแรก..คุณ เติ้ง1234..สรุปความโดยย่อที่ได้ว่า “ การจดทะเบียนสมรสเป็นเรื่องทะเบียนราษฎร..และเมื่อนายอนุสรณ์ และน.ส.ยิ่งลักษณ์อยู่กินเป็นสามีภรรยากัน การพิมพ์ชื่อในนามบัตรที่มีตราสัญลักษณ์สำนักนายกจึงไม่ผิด รวมถึงไม่ผิดตราม พรบ.เครื่องหมายราชการ พ.ศ. 2482 ตามที่มีผู้หยิบยก..”

ท่านที่สอง..คุณเมฆาไร้เงา..” นามบัตรมีไว้แจ้งให้สังคมและผู้คนรอบข้างทราบว่าตนมีคู่แล้ว แสดงถึงความบริสุทธิ์ใจเพื่อให้เป็นตัวอย่างที่ดีให้สังคมในฐานะที่เป็นผู้นำระดับประเทศ..แต่ในสังคมจอมปลอม ผู้ดีขี้ครอก กลับมองเป็นเรื่องทุจริต (ซึ่งคนพวกนั้นคงทำเป็นประจำ )..ถามทุกคนตรงนี้ ถ้านายกหญิงไม่มีชื่อสามีในนามบัตร พวกคุณจะคิดอย่างไร..”

ท่านที่สาม..นายสบายสบาย..” ปกติงานสโมสรสันนิบาต จะต้องมาพร้อมกับคู่สมรส แล้วการที่สำนักนายกฯจัดทำ ก็ไม่ผิดมาตรา 6 ตามที่เอามาอ้าง เพราะนายกฯไม่ได้เป็นคนจัดทำเอง อีกอย่างระดับสำนักนายกฯจะไม่รู้จักธรรมเนียมปฏิบัติเลยหรือครับว่าอะไรควร ไม่ควร..”

ท่านสุดท้าย..คุณ ทิศทางลม..มาอย่างแรงส์ “ ใครโชว์ง่าวเรื่องนามบัตร นายกฯกับสามีรีบมาเบิ่งเลย..พูดมาได้ว่าสามีนายกมีตำแหน่งอะไร ถึงได้ใส่ชื่อในนามบัตรไงล่ะ เห็นชื่อเมียนายมาร์คไหม ไปถามมาร์คด้วยว่า เมียมีหน้าที่อะไรถึงต้องใส่ชื่อในนามบัตรสำนักนายกฯ ..ผมเห็นพวกนี้โชว์ง่าว หน้าแหก ไม่รู้กี่เรื่องแล้ว แต่ก็ไม่เข็ดกับไอ้นิสัย ..“อวดรู้ด่วนสรุป”..

ขอแค่นี้ก่อนครับ..ขอปรบมือให้กับทุกท่านที่มาร่วมงานรักเมืองไทย เดินหน้าประเทศไทย , นักร้อง นักดนตรีทุกท่าน ที่ได้มอบความสุขเล็กๆน้อยในยามค่ำคืนนี้..และขอปรบมือให้กับ 4 สมาชิกห้อง รดน.ที่ได้รับเกียรติจากมติชนรายสัปดาห์ด้วยความนับถือครับ..

หมดโวต้ากระทู้ซะแล้ว ไปดวดเบียร์ขวดเขียวต่อดีกว่าเรา..

จากคุณ : แมวน้ำสีคราม
เขียนเมื่อ : 10 ก.พ. 55 21:41:49 A:180.180.89.34 X:



ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com