เมื่อ มาร์คแต๋วแตก มาร์คหมดมุข ขโมยมุขสลิ่มสาปห้องราชดำเนิน และ จดหมายถึง รตอ. ดร. เฉลิม กรณีเมาสุราในรัฐสภา
|
 |
ที่มา การุณากด
"ประชาธิปไตยไทยจะเดินได้ เสียงข้างมาก หรือเสียงข้างน้อย ต้องรู้ขอบเขต อำนาจของตนเอง จุดที่ท้าท้ายคือถ่วงดุล จำกัดอำนาจของพวกเราอย่างไร มากกว่าดูว่าเราถูกถ่วงดุลเกินไปหรือไม่ ที่เขียนมาไปไกลถึงตุลาการ ได้ดูหรือ ไม่ว่าประเทศที่ใช้ระบบกฎหมายแบบเรา ที่ผู้พิพากษามาจากวิชาชีพนั้น ไม่มี ประเทศประชาธิปไตยไหนใช้ และบอกว่าต้องมีคนถ่วงดุล เอาอำนาจประชาชน ฝ่ายบริหาร ฝ่ายนิติบัญญัติไปคานอำนาจไว้ เพราะถูกผิดว่าไปตามหลักการ ไม่ ใช่เอาเสียงข้างมากมาตัดสินหากรัฐบาลจะอ้าง 15 ล้านเสียงมาแก้รัฐ ธรรมนูญ ขอให้เกรงใจ 25 ล้านเสียงที่ไม่เลือกรัฐบาลด้วย หวังจะให้รัฐธรรมนูญเป็นประชาธปไตยสร้างชาติ และความปรองดองต้องเริ่มจาก ตรงนี้" นายอภิสิทธิ์ กล่าว
คุ้น ๆ ไหม ว่า สลิ่มสมองกลวง ท่านใดใช้คำ ๆ นี้ ในห้องราชดำเนิน เมื่อเดือนก่อนวันนี้ มาร์ค ปัญญาอ่อน ได้รับลูกไปเล่นต่อแล้ว
ขอโทษเถอะ พี่มาร์ค ถ้าพี่มาร์ค ประกาศตอนหาเสียงเลือกตั้งว่า พี่มาร์ค จะไม่แก้ รัฐธรรมนูญ ปี 50 พี่มาร์ค เคยคิดไหมว่า พี่มาร์ค อาจจะได้คะแนนเลือกพรรคแมงสาปมาไม่ถึง 10 ล้านเสียง แต่ถึง แม้จะ ได้มา 12 ล้านเลียง แล้วถาม คน 28 ล้านเสียงที่ไม่ได้เลือก ท่านมาหรือเปล่า ว่าเขาอยากให้แก้ รัฐธรรมนูญ ฉบับทรราชย์ ฉบับนี้ไหม
เรียน รตอ.ดร. เฉลิม อยู่บำรุง สำหรับกระผม การเสพสุรา ผมว่า มันเป็นเรื่องปกติ ตราบใดก็ตาม ที่ไม่ได้ไปขโมย ของ ไม่ได้ทำให้ ครอบครัว หรือ สังคม ใด ต้องเดือดร้อน และ การที่ ท่านดื่มสุรา ไม่มีใครเขาห้าม
แต่การที่ ท่าน รตอ.ดร. เฉลิม อยู่บำรุง ดื่มสุรา ในขณะประชุมรัฐสภา แล้ว แสดง อาการ เมาสุรา นั้น ผมว่า มันไม่ถูกต้องครับ
การเป็น สมาชิกสภา ไม่มีข้อกำหนด ว่า ท่าน หรือ สมาชิกท่านใด ต้องไปประชุม ทุกครั้ง ที่มีการประชุม
ถ้าท่านเลือกที่จะดื่มสุราจนแสดงอาการเมาขนาดนั้น ท่านก็ดื่มที่บ้าน เมายังไงก็ ไม่มีใครที่สามารถไปตำหนิท่านได้
กระผม จึงอยากเรียน รตอ.ดร. เฉลิม อยู่บำรุง ว่าถ้าท่านไม่ไปประชุมสภาเมื่อคืน ผู้คนจะตำหนิท่าน น้อยกว่าการไปประชุมสภาแล้วแสดงอาการมึนเมา แบบนั้น
จากคุณ |
:
โบกกรัก
|
เขียนเมื่อ |
:
25 ก.พ. 55 19:28:28
A:41.76.148.58 X:
|
|
|
|