ผู้เสียชีวิต รายล่าสุดจากเหตุการณ์พฤษภาทมิฬ คุณฐานุทัศน์ อัศวศิริมั่นคง(ลุงคิม) หลังครอบครัวทนทุข์ทรมานมาเกือบ 2 ปี
|
 |
เหยื่อกระสุนปืนจากเหตุสลายการชุมนุม พ.ค.53 ที่บ่อนไก่เสียชีวิต! (อภิสิทธิ์-สุเทพ กล้าไป เคารพศพเขาหรือไม่?)
* Voicetv 24 ก.พ.55 ฐานุทัศน์ อัศวศิริมั่นคง ชายวัย 55 ปี เสียชีวิตแล้ว หลังกลายเป็นคน พิการ จากเหตุสลายการชุมนุมที่บ่อนไก่ เมื่อ 2 ปีก่อน
เมื่อเวลาประมาณ 23.00 น. ของวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2555 นายฐานุทัศน์ อัศวศิริมั่นคง ชาย วัย 55 ปี ที่เป็นเหยื่อในเหตุสลายการชุมนุมกลุ่มคนเสื้อแดง เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2553 ได้เสียชีวิตแล้ว ที่โรงพยาบาลมเหสักข์ ย่านบางรัก
หลังจากที่เขาต้องพักรักษาตัวในห้องไอซียูนานนับปี เนื่องจากเขากลายเป็นคนพิการ เพราะ ถูกกระสุนยิงทะลุเข้ากระดูกสันหลัง ไปฝังอยู่ที่ปอด ส่วนกระสุนนัดที่ 2 ยังคงฝังอยู่ที่สะบัก เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2553 ระหว่างปฎิบัติการกระชับวงล้อมของทหาร ย่านบ่อนไก่ โดย นายฐานุทัศน์ อาศัยอยู่ในบริเวณดังกล่าวและไม่ได้เข้าร่วมการชุมนุมแต่อย่างใด
โดยช่วงเวลาเกิดเหตุ เขาและครอบครัวเดินออกจากบ้านพัก เพื่อไปชำระค่าไฟฟ้าที่ร้านเซ เว่น อีเลฟเว่น และถูกยิงในบริเวณดังกล่าว เนื่องจากเขาเพิ่งเข้ารับการบำบัดด้วยเคมีเพื่อ รักษโรคมะเร็ง ร่างกายจึงไม่แข็งแรงนักและหลบหนีการยิงปะทะกันในพื้นที่ไม่ทัน http://news.voicetv.co.th/thailand/31849.html ---------------------- @Bus Tewarit 1. คลิปตอนลุง ฐานุทัศน์ ผู้ตกเป็นเหยื่อกระสุนปืนของทหารในช่วงการสลายการชุมนุมที่ บ่อนไก่ วันที่ 14 พ.ค.53 (ดูคลิปนาทีที่ 1.47) http://www.youtube.com/watch?v=hi3s4mwzVUg) 2. ดูอีกคลิป ภาพในมุมใกล้ (แดงบ่อนไก่ 14-05-53) http://www.youtube.com/watch?v=Y_fraPffyBE 3. ดูอีกคลิป (จะได้ยินเสียงบั้งไฟเล็กแล้วตามด้วยปืน) ตำแหน่งรถดับเพลิงแดงที่อยู่ที่ เดียวกันและกองเพลิงเล็กๆ ข้างๆ http://www.youtube.com/watch?v=PBPM2_ymKPo 4. ดูอีกคลิปช่วงที่รถดับเพลิงแดงมาแรกๆ อีกมุม ก่อนเกิดเหตุ http://www.youtube.com/watch?v=YpfFeNuT9Dc (ขอบคุณภาพจากคุณ Bus Tewarit) --------------------- Voicetv 24 ก.พ.55 เรื่องราวชีวิตของครอบครัว “ฐานุทัศน์ อัศวสิริมั่นคง“ หรือ ลุงคิม ทีมข่าววอยซ์ทีวี ได้เคยไปสัมภาษณ์เปิดใจเรื่องราวชีวิต ของชายวัย 50 เศษ หลังถูก ยิงด้วยกระสุนความเร็วสูง ในวันที่ 14 พฤษภาคม 2553 พร้อมกับต้องรับการบำบัดรักษา อาการมะเร็ง ถือเป็นชีวิตที่ต้องทนทุกข์ทรมารมากกว่า 2 ปี http://news.voicetv.co.th/thailand/31875.html
One Picture is Worth Ten Thousand Words
Credit: Nipaporn Freedom
จากคุณ |
:
โบกกรัก
|
เขียนเมื่อ |
:
25 ก.พ. 55 21:23:55
A:41.76.148.58 X:
|
|
|
|