Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
เพิ่งรู้ว่า อภิสิทธิ์มีอาชีพเสริม ด้วยการเป็น Messenger..จริงมั้ย คุณตระการฟ้า..?{แตกประเด็นจาก P11785362} ติดต่อทีมงาน

อุตสาห์ไปญี่ปุ่นซะตั้งหลายวัน  คุยว่าไปพบกับใครมาก็มาก กลับมาเมืองไทยมีข่าวมาฝากนายกยิ่งลักษณ์แค่นี้ล่ะหรือครับ..?

เมื่อวันที่ 3 มีนาคม ที่สถาบันพระปกเกล้า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงการเดินทางเยือนประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 28 ก.พ.-2 มี.ค.ที่ผ่านมา ว่าตนได้พบกับภาคการเมือง ตั้งแต่อดีตนายกรัฐมนตรียันผู้นำฝ่ายค้านคนปัจจุบัน และภาคธุรกิจ ทั้งบริษัทประกันภัย อย่าง บ.มิตซุย บริษัทยานยนต์ อย่าง บ.ฮอนด้า และบริษัทการค้า อย่าง บ.มารูเบนิ รวมถึงสมาคมผู้สื่อข่าวญี่ปุ่น

โดยตนยืนยันว่าเศรษฐกิจไทยกำลังฟื้นตัวจากปัญหาน้ำท่วม แต่การป้องกันปัญหา อยู่ที่การเร่งรัดแผนต่างๆ ที่รัฐบาลจะประกาศออกมาให้ทันก่อนฤดูฝนหรือภายใน 2-3 เดือนนี้ ทั้งนี้ บริษัทญี่ปุ่นต่างสอบถามถึงแผนบริหารจัดการน้ำของรัฐบาลที่เฉพาะเจาะจง นอกจากนี้ ยังถามถึงกองทุนประกันภัย ซึ่งเกรงว่าเงินที่รัฐบาลตั้งไว้ 5 หมื่นล้านบาท จะไม่พอ เพราะเขาต้องการให้ดูแลครอบคลุมถึง 30% ดังนั้น ที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี จะเดินทางไประหว่างวันที่ 6-9 มี.ค.นี้จะต้องไปอธิบายเรื่องเหล่านี้

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1330763771&grpid=00&catid=&subcatid=

**********************************************************

แต่ก็ขอขอบคุณ ที่อุตสาห์ใช้เงินภาษีอากรของประชาชน ทำหน้าที่เป็นกับเขาบ้าง แม้ว่าจะมีประโยชน์น้อยนิด..แต่ก็ยังดีกว่าดีแต่พูดไปวันๆ..

คุณอภิสิทธิ์ไม่ต้องห่วงหรอกครับ..ตอนนี้ทีมงานนายกฯยิ่งลักษณ์เขาพร้อมแล้วครับ..

วันนี้ (2 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในระหว่างวันที่ 6-9 มี.ค.นี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และคณะ อาทิ นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รมว.ต่างประเทศ น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รมว.ไอซีที นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ รมว.พาณิชย์ ม.ร.ว.พงษ์สวัสดิ์ สวัสดิวัตน์ รมว.อุตสาหกรรม นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รมช.คมนาคม และนักธุรกิจรายใหญ่ มีกำหนดการเดินทางเยือนประเทศญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์ในทุกระดับระหว่างไทยและญี่ปุ่น รวมทั้งสร้างความเชื่อมั่นต่อแนวทางการแก้ปัญหาอุทกภัย ภายหลังวิกฤติอุทกภัยที่ผ่านมา การเดินทางไปเยือนครั้งนี้ นายกรัฐมนตรีได้รับพระราชทานพระวโรกาสให้เข้าเฝ้าสมเด็จพระจักรพรรดิ และหารือข้อราชการกับนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น

โดยนายกรัฐมนตรีจะใช้โอกาสพิเศษครบรอบ 125 ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-ญี่ปุ่น เสริมสร้างความเป็นหุ้นส่วนเชิงยุทธศาสตร์ระหว่างไทยกับญี่ปุ่นให้ปรากฏผลเป็นรูปธรรมในทุกด้านทั้งการเมือง ความมั่นคง เศรษฐกิจ และสังคมในกรอบทวิภาคีและพหุภาคี

พร้อมทั้งส่งเสริมความร่วมมือในการพัฒนาความเชื่อมโยงในอาเซียนและอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการร่วมกันพัฒนาและฟื้นฟูเศรษฐกิจของทั้งสองประเทศซึ่งต่างประสบภัยพิบัติอย่างรุนแรงในปี 2554  สร้างความเชื่อมั่นและขยายผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจ ทั้งด้านการค้า การลงทุน และการท่องเที่ยว นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรีจะใช้โอกาสนี้  สร้างความเชื่อมั่นต่อภาครัฐและเอกชนญี่ปุ่นว่า รัฐบาลไทยมีแผนการดำเนินงานชัดเจนเกี่ยวกับการป้องกันอุทกภัย และเชิญชวนให้ญี่ปุ่นเข้าร่วมในโครงการฟื้นฟูโครงสร้างพื้นฐานของไทย

ทั้งนี้นายกรัฐมนตรีมีกำหนดการกล่าวสุนทรพจน์ในงานสัมมนาส่งเสริมการลงทุนในประเทศไทย ซึ่งมีนักธุรกิจญี่ปุ่นจำนวนมากแสดงความสนใจเข้าร่วมการสัมมนาครั้งนี้ รวมทั้งจะพบหารือกับภาคเอกชนญี่ปุ่น คณะบริษัทผู้ประกอบการท่องเที่ยวรายใหญ่ของญี่ปุ่น และผู้บริหารระดับสูงของบริษัทเอกชนชั้นนำของญี่ปุ่นที่มีแผนจะขยายการลงทุนในไทยเป็นรายบุคคล

นอกจากนี้นายกรัฐมนตรีจะนำคณะนักธุรกิจไทยที่เดินทางร่วมไปกับคณะ พบหารือกับกลุ่มองค์กรภาคเอกชนที่สำคัญของญี่ปุ่น อาทิ สมาพันธ์ธุรกิจญี่ปุ่น หอการค้าและอุตสาหกรรมญี่ปุ่น (JCCI) บรรษัทการเงินญี่ปุ่น (JFC) และผู้แทนบริษัทชั้นนำของญี่ปุ่นที่มีการลงทุนในไทย เพื่อเสริมสร้างความร่วมมือกับญี่ปุ่นในการพัฒนาขีดความสามารถด้านการแข่งขันของไทยในฐานะฐานการผลิตและฐานกระจายสินค้าของญี่ปุ่น และการเยือนของนายกรัฐมนตรีมีขึ้นในช่วงครบรอบ 1 ปี นับตั้งแต่เกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวและ สึนามิบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 11 มี.ค.2554

นอกจากนี้นายกรัฐมนตรีจะมีกำหนดการเดินทางไปเยี่ยมพื้นที่ประสบภัยจากเหตุการณ์ดังกล่าวที่เมืองเซ็นได จ.มิยากิ เพื่อให้กำลังใจกับผู้ประสบภัย รวมทั้งพบปะกับแรงงานไทยจากโรงงานญี่ปุ่นซึ่งประสบอุทกภัยในไทยที่ไปทำงานในโรงงานญี่ปุ่นเป็นการชั่วคราวด้วย.  

http://www.dailynews.co.th/politics/15321

**********************************************************

ส่วนคุณตระการฟ้าถ้ายังข้องใจ โปรดอ่านกระทู้ของเพื่อนสมาชิกที่ชื่อว่านายยี่สิบสอง เพิ่มเติม..ให้ใช้สติน่ะครับอย่าไปดูกิฟท์ เดี๋ยวจะหัวใจวายตายเปล่าๆ..

http://www.pantip.com/cafe/rajdumnern/topic/P11782624/P11782624.html

อุตส่าห์โพสท์ทั้งทีขอให้มีคุณภาพหน่อยน่ะครับ..อุตส่าห์ลากไปดูเฟซบุคส์ของหัวหน้าแมงสาบ..ว่าไปประชุมกับใครบ้าง..

ขอโทษน่ะครับ..มันดูเหงาๆพิกล เหมือนกระทู้ของคุณ..ห้องประชุมก็เล็กกะติ๊ดเดียว ผมว่า ห้องประชุมบริษัทฯที่ผมเคยทำงานอยู่หรือ บ.ลูกค้าที่เป็นของชาวญี่ปุ่นชื่อดังของโลกแถวรังสิตคลอง 13  เมื่อ 20 กว่าปีที่แล้วยังดูโอ่อ่า โอ่โถงกว่านี้เยอะเลยครับ..

ไม่อยากบลั๊ฟหรอกน่ะครับ แต่ขอให้อดใจรออีก สักสามสี่วัน..เดี๋ยวก็รู้ ใครหมู่ หรือจ่า..

55555++

หมายเหตุ : คดี ปรส. ที่อยู่ใน ปปช. ไปถึงไหนแล้ว จะหมดอายุความปี 2556 แล้วน่ะครับ..
ส่วนคดีรุกป่าที่เขาแพง ของลูกชายนายเทพเทือก ไปถึงไหนแล้วครับ..ป่าจะหมดก็เพราะนักการเมืองคดโกง ท่านกล้าณรงค์ว่าจริงมั้ยครับ

จากคุณ : แมวน้ำสีคราม
เขียนเมื่อ : 3 มี.ค. 55 23:44:25 A:180.180.88.254 X:



ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com