Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
+++++ เรียนคุณทองรำไร เกี่ยวเนื่องกับที่มีการพาดพิงมาครับ +++++ ติดต่อทีมงาน

ผมได้อ่านที่คุณโพสต์ในกระทู้ P11791774 แล้วคุณอาจจะยังมีความเข้าใจที่ไม่ตรงอยุ่หลายประการ ในเมื่อคุณมีหลักนิยมที่จะไม่ให้สมาชิกที่เห็นต่างจากคุณเช่นผม แจ้งเรื่องกลับไปทางกล่องข้อความ ผมก็จำเป็นต้องขอแก้ความเข้าใจที่อาจจะคลาดเคลื่อนของคุณผ่านทางกระทู้นะครับ

1. คุณทองรำไรโพสต์ว่า “คุณไทโรเองก็ยอมรับไม่ใช่หรือคะว่าคตส.ชงเองกินเอง แล้วดิฉันเข้าใจผิดตรงไหนไม่ทราบคะ”
ความเห็นผม- ผมให้ความเห็นมาตั้งแต่แรกแล้ว P11761214 ว่า คตส นั้นมีทั้ง ชงเองกินเองบางคดี และ บางคดีไม่ได้ชงเองกินเอง คดีที่คตส ไม่ได้ชงเองกินเองนั้นก็คือคดีที่คุณทักษิณถูกตัดสินความผิด ล้วนเป็นคดีที่ คตส ไม่ได้ชงเองกินเอง และในกระทู้นั้น ผมก็ไม่ได้มีคำกล่าวหาว่าคุณเข้าใจผิดอะไร ผมแจ้งในกระทู้นั้นตั้งแต่แรกว่า ผมขอเห็นแตกต่างไปจากความเห็นของคุณในกระทู้ P11760281 ที่เป็นจุดเริ่มของการถกเถียง โดยในกระทู้ที่คุณตั้งนั้น คุณทองรำไรพูดแบบรวมๆไปโดยไม่แยกแยะ ในทำนองว่า “คตส ทำหน้าที่ทั้ง สืบสวน และส่งฟ้องนะคะ ซึ่งเรียกว่าชงเองกินเองค่ะ”

ผมมาต่อกระทู้ คุณผมก็ไม่ได้ว่าว่าคุณผิดอะไร ผมเพียงแต่ชี้เพิ่มเติมว่าคดีที่ไม่ชงเองกินเองก็มี และที่สำคัญคดีที่ไม่ชงเองกินเองนั้น ล้วนเป็นคดีที่คุณทักษิณถูกตัดสิน ทั้งนี้ผมมีความต้องการจะสื่อว่า หากคุณไม่สบายใจเรื่องคตส ชงเองกินเอง ก็ไม่ต้องกังวลใจไป และไม่ควรนำเรื่องชงเองกินเองไปปะปนกับคดีของคุณทักษิณ เพราะคดีที่เกี่ยวกับคุณทักษิณนั้น คตส ไม่ได้ชงเองกินเอง ผมต้องการเพิ่มเติมความแตกต่างในการให้ความเห็น ตรงนี้

ผมได้ทิ้งคำถามไว้ในกระทู้นั้นถึงคุณว่า คุณจะกล่าวหาคตส ใน ส่วนของ 3 คดีนี้(ที่คตส ไม่ได้ชงองกินเอง)ได้อย่างไร เพราะมีคนกลางคนอื่นร่วมอยู่ด้วยในกระบวนการพิจารณาคดี ทั้งอัยการและศาล นะครับ

2. คุณทองรำไรโพสต์ว่า “ถ้าไม่เสียหายแก่ใคร ถ้าไม่เสียหายแล้วจะส่งฟ้องทำให้คะ เพราะการฟ้องก็ต้องระบุว่ามีความเสียหายอะไรเกิดขึ้นบ้าง”

ความเห็นผม- คุณอาจจะสับสนแล้วตรงนี้ เรื่องที่เราถกนี้นะ เรากำลังถกว่า คตส ชงเองกินเองทำให้เกิดความเสียหายแก่ใครหรือไม่ แต่ประเด็นที่คุณทองรำไรยกมาว่า ถ้าไม่เสียหายแล้วส่งฟ้องทำไม มันเป็นการเล่นคำคำว่า “เสียหาย” ของคนละเรื่องกัน คตส เขาเห็นว่า"เสียหายแก่ประเทศ" เขาก็ฟ้องไป แต่การสอบเองฟ้องเองหรือชงเองกินเองอย่างที่คุณว่าไปมีผล"เสียหายต่อจำเลย"ใครหรือไม่ มันเป็นคนละส่วนคนละเรื่องกัน เอามาปะปนกัน ก็จะเป็นเพียงการเล่นคำนะครับ

การจะพิสูจน์ว่า "คตส ชงเองกินเองแล้วเกิดความเสียหาย" คุณน่าจะพิสูจน์โดยการเอาผลกระทบที่เลวร้ายที่ไม่น่าเกิดกับจำเลยมาอ้างครับ ไม่ใช่เอาความเห็นคตส ที่คตส เห็นว่าจะเลยทำให้เกิดความเสียหายแก่ประเทศจึงสั่งฟ้อง มาอ้างว่า เป็นความเสียหายที่เกิดกับจำเลย

3. คุณทองรำไรโพสต์พาดพิงเกี่ยวกับคุณโบกกรักอีก ผมไม่ขอต่อประเด็นนี้ยาวนัก ขอสรุปสั้นๆว่า คุณน่าจะโพสต์แต่ความจริงดีกว่าครับ การโพสต์เรื่องไม่จริงเพื่อให้สมาชิกเกิดความเข้าใจผิดต่อตัวผมว่าผมบิดเบือนนั้น มันจะกลายเป็นว่าคุณบิดเบือน เพราะความจริงคือคุณโบกกรักเกิดความเข้าใจผิดไปจริงๆ ซึ่งคุณโบกกรักได้กรุณาโพสต์ชี้แจงไว้ที่ต้นกระทู้ P11768989 ว่า “ผมเข้าใจผิดที่เข้าใจว่า คุณคิดว่า คตส. ไม่เคยยื่นฟ้องเอง”

4.คุณทองรำไรโพสต์ว่า “พอมีคนย้ำว่าคดีที่อัยการไม่ส่งฟ้องแต่คตส.สอบเองสั่งฟ้องเองมีจริง”  และ “คุณกลับมาอ้างว่าจะใครสั่งฟ้องก็ไม่สำคัญ เพราะจำเลยยังต่อสู้ต่อหน้าศาลยุติธรรมได้ มันไม่มีปัญหา”
ความเห็นผม- ผมขอย้ำครับว่า เรื่องคตส สั่งฟ้องเองได้นี้นะ ผมให้ความเห็นมาตั้งแต่กระทู้แรกสุดที่ผมถกในเรื่องนี้ P11761214 แล้ว คงมิจำเป็นต้องให้ใครมาย้ำหรือแย้งครับ มีสมาชิกบางท่านเข้าใจผิดทำนองนี้ เพราะอาจจะไม่ได้พิจารณากระทู้ผมให้ดี   ทั้งที่ผมวิจารณ์เรื่อง"คตส สั่งฟ้องเองได้นี้" นี้ไว้ตั้งแต่กระทู้แรกแล้วว่า “คดีที่คตส. ได้ยื่นฟ้องเองก็คือ คดีคดีหวยบนดิน ต่อศาลฎีกาแผนกคดีผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง และที่ปปช ซึ่งทำการแทนคตส สั่งฟ้งคดีทีซีเอ๊กซ์ เพราะอัยการเห็นหลักฐานแล้วไม่ยอมฟ้อง”  อยู่ที่ย่อหน้าที่ 4 ของกระทู้แรกนั้นครับ

ส่วนเรื่อง จำเลยยังต่อสู้ต่อหน้าศาลได้นี้ก็เช่นกัน ผมไม่ได้กลับมาให้ความเห็นเช่นนั้นหรอกครับ เพราะผมให้ความเห็นเช่นนี้มาแต่แรก P11761214แล้ว ว่า “ต่อให้คตส จะเป็นคณะบุคคลที่มีอคติหรือลำเอียงต่อทักษิณ แต่การสั่งฟ้องก็ยังต้องอาศัยอัยการที่เป็นกลาง และยังต้องพิสูจน์ความผิดถูก ด้วยหลักฐาน และผู้ถูกกล่าวหาเองก็สามารถต่อสู้คดีกันได้ภายใต้กระบวนการยุติธรรมต่อหน้า ศาล”  ที่ย่อหน้า 6 ของกระทู้ครับ



สรุป ผมจำเป็นต้องตั้งกระทู้ยาวอีก เพราะผมเป็นฝ่ายถูกคุณพาดพิงมาแบบคลาดเคลื่อนมาก่อน ครั้งแรกในกระทู้ P11786578 ซึ่งผมพยายามชี้แจงผ่านกล่องข้อความโดยตรงไปที่คุณทองรำไรแล้ว แต่คุณทองรำไร ยังตั้งกระทู้ที่ยังมีความคลาดเคลื่อนที่พาดพิงมายังผมอีก ผมจำเป็นต้องชี้แจง และขออภัยด้วยหากกระทู้นี้มีถ้อยคำให้คุณไม่สบายใจ และขออภัยคุณโบกกรักด้วย ที่ไปพาดพิงทั้งในการส่งข้อความ และในกระทู้นี้






จากคุณ : thyrocyte
เขียนเมื่อ : 5 มี.ค. 55 17:55:13 A:58.137.0.146 X:



ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com