Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
เงินเยียวยา 7.5 ล้าน สำหรับวีระบุรุษประชาธิปไตยอีกหนึ่งท่านคือ ลุงนวมทอง ไพรวัลย์ ติดต่อทีมงาน

         " ไม่มีใครมีอุดมการณ์มากขนาดยอมพลีชีพได้ คลิ๊กดูรูป "

    เป็นคำกล่าวสบประมาทของใครบางคน  ให้กับ   ชายสูงวัยที่สร้างวีรกรรมขับรถเท๊กซี่ พุ่งเข้าชนรถถังตรากงจักร ของ คณะคมช.    ทำให้รถเท๊กซี่ที่เขาขับ พังยับเยิน และตัวเองได้รับบาดเจ็บสาหัส ซี่โครงซ้ายหัก คางแตก ปากแตก และ ตาซ้ายบวมเป่ง   นี้คือวีรกรรมความกล้าหาญและเด็ดเดี่ยว ของวีรชนที่ปกป้องประชาธิปไตย  ต่อต้านเผด็จการ
    และสุดท้ายลุงนวมทอง ก็ได้พิสูจน์ให้ผู้คนได้เห็นว่า ลุงยอมสละชีวิต เพื่ออุดมการณ์ประชาธิปไตย ด้วยการแขวนคอ พร้อมจดหมายลาตาย   
    เมื่อรัฐบาลมีมติเห็นชอบให้ช่วยเหลือ เยียวยาผู้ที่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์ความรุนแรงทางการเมือง นับตั้งแต่ ปี 48 ถึง ปี 53   หนึ่งในจำนวนผู้ที่ได้รับการเยียวยาทางการเงิน ต้องไม่ลืม  ลุงนวมทอง  ไพรวัลย์    วีรชนเพื่อประชาธิปไตยของประเทศไทยผู้ยิ่งใหญ่ที่ยังอยู่ในกลางดวงใจของผู้คนที่รักและหวงแหนในประชาธิปไตย และต่อต้านเผด็จการ  ( คลิ๊กดูรูปลุงนวมทอง )
    
  

จากคุณ : ไกร เมืองแคน
เขียนเมื่อ : 7 มี.ค. 55 09:26:27 A:182.53.107.232 X:



ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com