Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
มีแต่ทหารที่ขี้ขลาดเท่านั้น..ที่ไม่กล้าสู้ความจริง..และไม่มีคำแก้ตัวแต่อย่างใด.. ติดต่อทีมงาน

.

อย่ามาอ้างว่าให้ความลับตายไปกับตัว หรือจะเปิดเผยเมื่อตัวเองตายจากโลกนี้ไปแล้ว..เพราะความจริงเป็นสิ่งที่ไม่ตาย..!!!

ผมขอตั้งคำถามต่ออดีตหัวหน้ารัฐประหาร 19 ก.ย.2549..ที่ชื่อว่า พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน..อดีตเหลนขุนนางเชื้อสายเปอร์เซียซึ่งเคยดำรงตำแหน่งจุฬาราชมนตรี และ สมุหนายกในสมัยกรุงศรีอยุธยา..

1 ) เมื่อนายทหาร คนสนิทของลูกป๋า อย่างพล.อ.มงคล อัมพรพิสิฏฐ์ อดีต ผบ.ทหารสูงสุด วานให้  พล.อ.บัญชร ชวาลศิลป์ ที่เป็นเพื่อนเตรียมทหารรุ่น 6 รุ่นเดียวกันกับพล.อ.สนธิฯ เคลียร์เรื่องพล.อ.เปรม ติณสูลานนท์.. ที่รู้สึกไม่สบายใจหลังการทำรัฐประหารมาปีกว่า ที่ประชาชนส่วนใหญ่เข้าใจผิดว่าพล.อ.เปรมอยู่เบื้องหลังการปฏิวัติฯ ทั้งที่ไม่ได้เกี่ยวข้องแต่อย่างใด แล้วทำไมพล.อ.สนธิ ฯจึงเงียบ และไม่ชี้แจง..?

2 ) แล้วถ้าพล.อ.เปรม ฯ ไม่เกี่ยว แล้วใครคือผู้ที่อยู่เบื้องหลังการทำรัฐประหาร..19 กย.2549..ตัวจริง เสียงจริง..รวมถึงมูลเหตุจูงใจในการทำรัฐประหารครั้งนั้น..?

3 ) จากข้อ 1 และ 2 ถ้าพล.อ.สนธิ ฯ ไม่แจง คนที่ตกเป็นจำเลยก็คงหนีไม่พ้น พล.อ เปรมฯ ใช่ไหมครับ..?

4 ) พล.อ.เปรมในขณะนั้น เป็นประธานองคมนตรี แล้วมีใครใหญ่กว่า หรือต้องเกรงใจกว่าครับ..เพราะสถาบันฯพระมหากษัตริย์ทรงอยู่เหนือการเมือง..แล้วทำไมถึงไม่กล้าพูดความจริงละครับ..?

5 ) เมื่อคุณรู้สึกละอาย เมื่อถูก นายทหารรุ่นพี่อย่างเสธ หนั่น ถาม..แล้วคุณไม่รู้สึกละอายต่อความสูญเสีย ของบ้านเมือง และชีวิตของประชาชนบ้างหรือครับ กี่ชีวิต กี่ครอบครัว ไม่ว่าสีไหนก็ได้รับผลกระทบจากการกระทำครั้งนั้น..คุณจะรับผิดชอบได้หรือไม่..เกิดอีกกี่ชาติ ตายอีกกี่หน..ก็ไม่พ้นหรอกครับ..?

6 ) คุณบอกว่าจะเปิดเผยเมื่อตัวเองตายจากโลกนี้ไปแล้ว..ตอนนี้คุณสนธิอายุ  66 ปี..ผมก็ไม่ทราบว่าอีกกี่ปีคุณถึงจะจากโลกนี้ไป แล้วคุณจะให้ประชาชนคนไทยกว่า 60 ล้านคนรอถึงวันนั้นหรือครับ..มิทะเลาะกันตีกันจนบ้านเมืองบอบช้ำหนักไปกว่านี้หรือครับ..พูดอย่างนี้เห็นแก่ตัวเกินไปหรือไม่..?

7 ) ทหารกล้าทำ ก็ต้องกล้ารับซิครับ..จึงจะเรียกว่าชายชาติทหาร..แล้วการปล่อยความลับให้ตายไปกับตัว โดยปล่อยให้คนไทยสงสัย และระแวงกันเอง..นั่นหรือคือวิถีการแก้ปัญหาของชายชาติทหาร..ทหารของประชาชน..เป็นทหารซึ่งผ่านคำปฏิญาณตนของนักเรียนเตรียมทหารและนักเรียนนายร้อยทั้งสามเหล่าทัพ..ที่ว่า

“เราจะไม่โกหก ไม่โกง ไม่ขโมย และจะไม่ยอมให้พวกเรากระทำเช่นนั้น”

สุดท้ายคุณจะฝืนกลืนน้ำลายด้วยการทำเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีซะเองใช่หรือไม่..?

ดังนั้นมีแต่ความจริงเท่านั้นจึงจะแก้ปมที่ผูกเงื่อนอันสลับซับซ้อนที่พวกคุณผูกเอาไว้ได้..

ถ้าท่านขี้ขลาด ก็จงดับสูญไปพร้อมกับความลับที่ท่านไม่กล้าเปิดเผย ..พร้อมกับรับคำสาปแช่งของประชาชนคนไทย..ที่เขาไม่อยากให้คุณอยู่ร่วมแผ่นดินเดียวกับคุณ ในฐานะกบฏอีกต่อไป..

และกรุณารีบย้ายออกไปจากบ้านหลวงเสียที..เพราะเกียรติ์และศักดิ์ศรีมันหมดไปตั้งนานแล้วครับ..

พูดถึงรัฐประหารการฆ่ากันทีไรนึกถึงเพลงนี้ทุกทีครับ..
http://www.youtube.com/watch?v=fxkqvursGc4&feature=related



หมายเหตุ : คดี ปรส. ที่อยู่ใน ปปช. ไปถึงไหนแล้ว จะหมดอายุความปี 2556 แล้วน่ะครับ..คุณธารินทร์ กับพวกสบายดีหรือไม่ครับ..?
คดีกฐินหลวง ของอดีต คตส .ที่ตั้งในสมัย คมช ของ บิ๊กบัง..ไปถึงไหนแล้วครับชงเองกินเอง ไม่ดีน่ะครับ

จากคุณ : แมวน้ำสีคราม
เขียนเมื่อ : 24 มี.ค. 55 00:19:18 A:180.180.213.235 X:



ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com