ระหว่างกดบัตรแทนกัน กับอยู่ในสภาแต่ไม่ยอมกดบัตร อย่างไหนผิดมากกว่ากัน
|
 |
| กดบัตรแทนกัน ผิดมากกว่า (9 คน) |
|
| | | อยู่ในสภาแต่ไม่กดบัตร ผิดมากกว่า (0 คน) |
|
| | | | | |
| | | | | กดบัตรแทนกัน ผิดมากกว่า (9 คน) | | | | อยู่ในสภาแต่ไม่กดบัตร ผิดมากกว่า (0 คน) | | | | ผิดทั้งคู่ (13 คน) | | | | ไม่ผิดทั้งคู่ (0 คน) | | | จำนวนผู้ร่วมโหวตทั้งหมด 22 คน |
ระยะนี้มีข่าวการโจมตีกันว่ามีสมาชิกสภาบางท่าน กดบัตรแทนกัน ว่าเป็นการทำผิดจริยธรรม ผมสงสัยนักเลยอยากถามความคิดเห็นทุกท่านว่าคิดเห็นกันอย่างไรหากเปรียบเทียบกันระหว่างสภาชิกสภา 2 จำพวก คือ
1. พวกที่ฝากเพื่อนสมาชิกกดบัตรแทนให้ที (คือไม่อยู่ในห้องก็ยังพยายามออกเสียง เพราะไม่ลืมหน้าที่ที่รับมอบหมายมาจากประชาชน หรืออาจจะเป็นเพราะถูกพรรคบังคับไว้แล้ว จะอยู่หรือไม่อยู่ในห้องก็ต้องออกเสียงแบบนั้น เลยฝากให้คนอื่นกดบัตรแทนให้)
2. พวกที่นั่้งอยู่ในห้องประชุมสภานั่นแหละ แต่ถึงเวลากดบัตรลงคะแนนกลับนั่งเฉยๆ ไม่ยอมกดบัตรลงคะแนน ทั้งๆ ที่จะกดว่างดออกเสียงก็ได้
อันนี้ไม่เกี่ยวกับสีหรือพรรคนะครับ เพราะทั้งสองเรื่อง ทุกพรรคล้วนเคยปฏิบัติกันมาหมดแล้ว และผมก็งุนงงสงสัยมานานแล้วเหมือนกันว่า ตกลงเรื่องการกดบัตรลงคะแนนนี่ มันเป็นสิทธิ หรือเป็นหน้าที่ ของสมาชิกสภากันแน่
จากคุณ |
:
oddy.freebird
|
เขียนเมื่อ |
:
วันแรงงาน 55 18:37:22
A:110.169.164.97 X:
|
|
|
|