ฝ่ายไหนของจริงรอดูกันนะที่แ่น่ๆ วันนี้กลาโหมเบี้ยวตามรอยรัฐบาลปากเบี้ยว ขอขอบคุณ คุณVirtue mode
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=264275203685092&set=a.241428875969725.51821.241066436005969&type=1&theater
วอลเปเปอร์ แฉ พันเอกสมโชค กรรมการสอบ อภิสิทธิ์หนีทหาร เป็นเพื่อนสนิท ตู่ ชี้พิรุธขาดความรอบครอบมีอคติ ตั้งธงเอาผิด หลังยอมรับกลางศาล หากมีใบผ่อนผันไม่ถือว่าหนีทหาร งง กห.ตั้งกรรมการสอบใหม่ ไม่เรียกเอกสารเพิ่ม แต่เดินตามรอย RED POWER เชื่อเป็นขบวนการช่วย ตู่พ้นคุก คดีหมิ่นประมาท โต้ กมล หลักฐานจริงทั้งดุ้น เตรียมล้างเท้ารอมากราบ แนะ เปลี่ยนนามสกุล เป็น สตอเบอรี่ ชี้ ตามล่าหาความผิดอภิสิทธิ์มา 13 ปี ไร้ผล แถม ปปช. มีมติเรื่องนี้ไม่มีมูลความจริง
นายศิริโชค โสภา ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ แถลงชี้แจงกรณีที่มีการกล่าวหานายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ใช้เอกสารเท็จสมัครรับราชการทหารเป็นอาจารย์โรงเรียนนายร้อยจปร. โดยยืนยันเอกสารที่เคยนำมาแสดงคือทะเบียนบัญชียกเว้นหรือผ่อนผันกรณีไปศึกษาต่างประเทศ (สด.20) ที่มีชื่อนายอภิสิทธิ์ในลำดับ 3 ได้รับการผ่อนผันตามใบ สด. 41 เลขที่ 4892/29 ลงวันที่ 4 พ.ย. 2529 โดยสำนักงานผู้ดูแลนักเรียนไทยในประเทศอังกฤษ ภายใต้ดำเนินการของสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) ผ่อนผันให้ตั้งแต่ ปี 2530 - 2532 ทำให้นายอภิสิทธิ์ไม่ต้องไปตรวจเลือกในเดือนเมษายาปี 2530 ซึ่งเป็นตามหลักเกณฑ์ตามมาตรา 27(2) อีกทั้งนายอภิสิทธิ์อายุเกิน 21 ปี แต่ยังมิได้ตรวจเลือกเนื่องจากได้รับการยกเว้น จึงเข้าเกณฑ์ใช้ สด.9 และ สด.41 ไม่จำเป็นต้องใช้ใบสด. 43
พร้อมกันนี้นายศิริโชคยังตั้งข้อสังเกตถึงผลสอบสวนคณะกรรมการปี 42 ที่มีพันเอกสมโชค ไกรศิริ จเรทหารบก เป็นหนึ่งในกรรมการสอบสวน ยอมรับกลางศาลระหว่างสืบพยานคดีที่นายอภิสิทธิ์ฟ้องหมิ่นประมาทนายจตุพรว่า เป็นเพื่อนสนิทกับนายจตุพรตั้งแต่ปี 30 จึงแสดงให้เห็นว่ามีอัคติในการสอบสวน อีกทั้งการสอบสวนดังกล่าวยังมีความไม่โปร่งใสรอบคอบ เนื่องจากพันเอกสมโชคยอมรับด้วยว่าไม่เคยทราบว่าศึกษาต่ออังกฤษมี กพ. ดูแลทำหนังสือผ่อนผันโดยตรงจึงไม่ต้องรับการตรวจเลือก หากเป็นเช่นนี้ก็ยอมรับไม่ใช่การหนีทหาร แต่เป็นเรื่องที่รับการผ่อนผันและเมื่อเป็นอาจารย์โรงเรียนนายร้อยจปร.แล้ว จึงไม่เข้าเกณฑ์เข้าประจำการตามมาตรา 14 วรรค 7
นายศิริโชคกล่าวว่าที่น่าสงสัยคือ เหตุใดเมื่อตั้งคณะกรรมการตรวจสอบขึ้นมาใหม่ในวันที่ 25 มิถุนายน 2555 ก็ยังอิงผลการตรวจสอบในปี 2542 ทั้งที่ปรากฏหลักฐานใหม่คือ สด.20 กรณีผ่อนผันไปต่างประเทศ ที่มีการชี้แจงตั้งแต่ระหว่างอภิปรายไม่ไว้วางใจในปี 2553 แต่ไม่มีการเรียกนำเอกสารดังกล่าวพิจารณาในคณะกรรมการ จึงเห็นว่าเป็นขบวนการที่ต้องการช่วยเหลือนายจตุพรให้พ้นจากการติดคุกกรณีหมิ่นประมาทนายอภิสิทธิ์ เพราะผลสรุปคณะกรรมการชุดนี้ สอดรับกับเอกสารประกอบของ RED POWER นิตยสารเครือข่ายคนเสื้อแดง
นอกจากนี้ยังมี มติ ปปช.วันที่ 10 สิงหาคม 2553 ว่าข้อกล่าวหาหนีทหารและใช้เอกสารเท็จในการรับราชการทหารไม่มีมูลความจริง ซึ่งเรื่องนี้ ปปช.ก็ได้แจ้งมติดังกล่าวไปยังนายกมล บันไดเพชร ซึ่งเป็นผู้ยื่นคำร้องแล้ว จึงไม่เข้าใจว่า นายกมลที่พยายามขุดคุ้นเรื่องนี้ตั้งแต่ ปี 52 ยังไม่หยุดกล่าวหา และกล่าวหาว่ามีพลเอก 1 คนและ พันเอก 5 คนร่วมกันสร้างหลักฐานเท็จเป็นหลักฐานที่โคมลอย ควรเปลี่ยนนามสกุลเป็น กมล สตอเบอรี่ มากกว่า ตนจะล้างเท้ารอให้นายกมลมากราบ เพราะหลักฐานที่ชี้แจงเป็นเรื่องจริงไม่ใช่หลักฐานเท็จ ส่วนกรณีที่นายกมล ท้าว่าให้นำเอกสารการผ่อนผันของจริงมาแสดงนั้นเป็นเรื่องแปลก เพราะแม้แต่การสอบสวนในปี 42 ก็ไม่มีการพิจารณาเอกสารนี้ ซึ่งในระบบราชการจะมีการทำลายเอกสารทุก 10 ปี แต่เมื่อมีหลักฐานการผ่อนผันที่ทำโดย กพ. มาแสดงให้เห็น นายกมลกลับไม่ให้ความเชื่อถือ ส่วนที่กระทรวงกลาโหมไม่แถลงวันนี้ก็เป็นไปตามคาดหมาย เนื่องจากกลัวการถูกฟ้องร้อง เนื่องจากไม่มีผลสรุปที่ชัดเจน |