1. เรื่องบางเรื่อง มันอาจจะเป็นเรื่องเก่าก็จริง แต่มันยังไม่จบ ยังเดินต่อไป ยังไม่มีคำตอบ และยังปิดคดีไม่ได้ไง จึงต้องเอามาเสนอให้คนติดตามต่อไป
2. เรื่องบางเรื่อง มันอาจจะเป็นเรื่องเก่าที่จบไปแล้ว มีคำตอบบออกมาแล้ว แต่กลับเอามาเล่นกันใหม่ โดยใช้ข้อมูลอันเป็นเท็จ ก็เพราะคนเล่นอยู่ในวังวน ไม่มีความรู้อะไรใหม่ๆ ก็เลยเอาเรื่องเก่าๆ มาปั้นหัวคนอีกครั้ง เหมือนละครเรื่อง "บ้านทรายทอง" และละครเนาเน่าอื่นๆ ที่เป็นเรื่องเก่าๆ เปลี่ยนดารา แก้บทนิดหน่อย แล้วเอาออกมาขายให้คนดูใหม่ เพราะคนไทยชอบแบบนั้นแหละ
3. เรื่องบางเรื่อง มันอาจจะเป็นเรื่องเก่าที่จบไปแล้ว มีคำตอบบออกมาแล้วก็จริง แต่อาจจะมีข้อมูลใหม่ ประเด็นใหม่ ที่น่าสนใจ และอาจจะทำให้คำตอบเดิมๆ กลายเป็นคำตอบที่ผิดก็ได้ จึงต้องเอามานำเสนอใหม่ เพือให้ได้รับรู้และเอาไปพิจารณากันใหม่
ก็ลองพิจารณาดูนะว่า การเอาเรื่องเก่ามาเล่นใหม่ มันมีเหตุผลอะไร และค่อยตัดสินใจว่า มีสาระหรือไม่ ?
จากคุณ |
:
ศิลาแรง
|
เขียนเมื่อ |
:
13 ส.ค. 55 12:53:42
A:124.122.9.140 X:
|
|
|
|