Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
********** อนาคตคนไทยเมื่อได้เลดี้ กูกู้ มาเป็นผู้นำ ********** ติดต่อทีมงาน

รู้จักกันนะคะ เลดี้กูกู้ อ่ะ

 

เอ่ยชื่อวันนี้คงร้องอ๋อกันแระ

 

ไม่ได้เป็นญาติอะไรกะเลดี้กาก้านักร้องผู้โด่งดังหรอกคะ

 

แต่ความดังใกล้เคียงกันนะ…ไม่ได้โม้ อิอิ

 

ตามข่าวนี้เลยคร่า…

 

V

V

V

 

 

'หนี้ครัวเรือน-หนี้รัฐ'พุ่งเฉียดเส้น'อันตราย'

 

 

พบหนี้ครัวเรือนพุ่งแตะ 50% ของรายได้ จากเดิมที่ระดับ 30-40% ธปท.ผวาก่อความเสี่ยงให้เศรษฐกิจ เล็งปรับเกณฑ์คุมไม่ให้เพิ่มขึ้น แจงกรณีสินเชื่อเช่าซื้อบางแห่งคิดดอกเบี้ยแพง หากเกิน 15% ต่อปีกฎหมายเอาผิดได้ ขณะที่หนี้รัฐบาลเริ่มโป่งพองลามสู่เส้นอันตราย เตรียมถกครม.วันนี้ ในแผนก่อหนี้ใหม่วงเงินรวม 7.177 แสนล้านบาท

 

 

นายเกริก วณิกกุล รองผู้ว่าการ ด้านเสถียรภาพการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า สัดส่วนหนี้ต่อรายได้ของภาคครัวเรือนมีแนวโน้มสูงขึ้น ล่าสุดอยู่ที่ 40-50% ของรายได้รวม จากที่ในอดีตเคยอยู่ระดับ 30% โดยยังไม่นับรวมหนี้นอกระบบ ซึ่งการเพิ่มสูงของหนี้ครัวเรือนหากมากเกินไปก็ย่อมสร้างความเสี่ยงต่อเศรษฐกิจรวมด้วย

 

ดังนั้น ธปท.จึงต้องเข้าไปดูแลการก่อหนี้ของภาคครัวเรือนให้มากขึ้น เพื่อไม่ให้สัดส่วนหนี้เหล่านี้เพิ่มมากเกินไป อย่างไรก็ตาม การดูแลจะต้องไม่กระทบกับประชาชนที่มีความจำเป็นต้องการใช้เงิน และจะดูแลไม่ให้ประชาชนกลุ่มนี้ถูกเอาเปรียบมากเกินไปด้วย

 

 

เปิดเแผนก่อนหนี้รัฐปี 2556

 

การประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้ (1 ต.ค.) กระทรวงการคลังจะเสนอแผนการบริหารหนี้สาธารณะ ประจำปีงบประมาณ 2556 โดยรัฐบาลและรัฐวิสาหกิจมีแผนก่อหนี้ใหม่ 9.5 แสนล้านบาท โดยยังไม่นับโครงการนำจำพืชผลทางการเกษตร (***)

 

 

(*** เงินที่ ธกส.จ่ายไปก่อนในโครงการรับจำนำข้าว และพืชผลการเกษตรอื่นๆ ที่รัฐบาลยังไม่ได้ใช้คืน)

 

แผนการบริหารหนี้สาธารณะ ประจำปีงบประมาณ 2556 รัฐบาลและรัฐวิสาหกิจมีแผนก่อหนี้ใหม่ วงเงินรวม 717,741.22 ล้านบาท

 

 

สรุปยอดหนี้สาธารณะเป็นดังนี้ค่ะ

 

วันที่ 31 ก.ค.2555 มีจำนวน 4,899,877.47 ล้านบาท หรือคิดเป็น 44.19% ของ GDP

 

 

วันที่ 31 สิงหาคม 2555 มีจำนวน 5,011,939.84 ล้านบาท หรือคิดเป็น

ร้อยละ 44.89 ของ GDP

 

^

^

^

 

ประชาชนคนไทยก่อหนี้สนองนโยบายกู้ก่อน ผ่อนทีหลังของเลดี้กูกู้ อย่างดี๊ดี

 

 

อั้ยยะ

 

จากคุณ : โพ้นฟ้า
เขียนเมื่อ : 4 พ.ย. 55 17:13:15 A:115.87.65.90 X:




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com