Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
เรื่องฮาก็เกิดขึ้นได้ กรรมกรสิทธิ์รับคำร้องรัฐบาลนี้ละเมิดสิทธิมนุษยชน 555+ ติดต่อทีมงาน

กสม.รับคำร้อง อพส.ตรวจสอบรัฐบาลละเมิดสิทธิมนุษยชน

มื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 28 พ.ย. ที่สำนักงานคณะสำนักกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) กลุ่มราษฎรอาสา ในฐานะภาคีเครือข่ายองค์การพิทักษ์สยาม นำโดย นายบวร ยสินทร ได้ยื่นเรื่องต่อนางอมรา พงศาพิชญ์ ประธานคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ และ นพ.นิรันดร์ พิทักษ์วัชระ กรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ ให้ดำเนินการไต่สวนข้อเท็จจริง โดยอาศัยอำนาจตามรัฐธรรมนูญมาตรา 257 (2),(3) เพื่อเสนอความเห็นต่อศาลปกครอง ว่า กฎ คำสั่งและการประกาศใช้มาตรการตามพระราชบัญญัติการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2555 เป็นการประกาศที่ไม่ชอบ
 
 
อีกทั้งยังมีการขัดขวางการใช้สิทธิเสรีภาพตามรัฐธรรมนูญในการชุมนุมโดยสงบ ปราศจากอาวุธและมีการดำเนินการด้วยความรุนแรงต่อผู้ชุมนุมที่ไม่เป็นไปตามหลักปฏิบัติที่เป็นสากลและขอให้ดำเนินการเอาผิดกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะรัฐมนตรีทั้งคณะ นายอดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร. และเจ้าหน้าที่รัฐระดับผู้บังคับบัญชาที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

อ่านต่อที่ 


เรื่องเพิ่งเกิดไม่กี่วัน เห็นกันทั้งโลกว่าตำรวจตั้งแถวมีแค่โล่ กระบอง และแก๊สน้ำตา ไม่ได้ขยับไปใหนเลย มีแต่ถอยร่นจากพวกม็อบที่ตั้งใจจะมาเล่นงานโดยเฉพาะ

เห็นได้จากภาพถ่ายหลายๆที่ๆ โดยเฉพาะจากทีมงานฝ่ายประชาธิปไตยที่ลงทุนไปแฝงตัวในม็อบ เพราะรู้ว่าเรื่องต้องออกมาแบบนี้ พวกเดียวกันจะต้องออกมารับลูกกันเป็นทอดๆ

เรื่องมีอยู่เพียงผู้ชุมนุม(น่าจะเตรียมการไว้แล้วที่จะบุกฝ่าตำตวจเพื่อสร้างความรุนแรงเพื่อให้ทหารออกมา  มุขตตื้นๆ ตำรวจรู้ทันและทำตามขั้นตอนของ "ประเทศอารยะ"

เท่านี้หละ ดัดจริตชนทั้งหลายเริ่มออกมาทำหน้าที่กันเหมือนเดิมๆอีกแล้ว  น่าเบื่ออ่ะ มุขเก่าๆ ซ้ำๆเล่นกันมาหลายรอบละ

ผมถามกรรมกรสิทธิทั้งหลายว่า ปี 2553 ท่านทั้งหลายไปมุดศีรษะอยู่ที่ใหนมาครับ สลายการชุมนุมรุนแรงยังงั้น รู้กันทั้งโลก ยกเว้นพวกท่านเท่านั้น

ครั้งนี้ถ้าสรุปว่า  รัฐบาลผิด  ผมว่า  ฮากันทั้งโลกอีกแล้่วครับ ดัดจริตแลนด์กระพริบตา




จากคุณ : โฟโต้แมน007
เขียนเมื่อ : วันลอยกระทง 55 17:03:08 A:223.205.139.244 X:




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com