CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangTorakhongGameRoom


  จับโกหก น.ส.พ.ผู้จัดการ เรื่อง"ไม่มีองคมนตรีเข้าร่วมแต่อย่างใด"

  ‘ทักษิณ’ นำทุกศาสนาร่วม ‘ทำบุญประเทศ’ สร้างสมานฉันท์

  “ทักษิณ” เชิดชู “ทุกศาสนา” ร่วม “ทำบุญประเทศ” เพื่อสร้างสร้างสมานฉันท์ เผยขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองในหลวง-ช่วยประเทศชาติร่มเย็น พร้อมให้ประกอบพิธีทำบุญในศาสนสถานของแต่ละศาสนาพร้อมกันทั่วประเทศ

  วันนี้ (10 เม.ย.) เมื่อเวลา 15.00 น. พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้เดินทางไปยังพระอุโบสถวัดพระศรีรัตนศาสดาราม เพื่อเป็นประธานในงาน “ศาสนสัมพันธ์สมานฉันท์แห่งชาติ” โดยมีคณะรัฐมนตรี และพ่อค้าประชาชนเข้าร่วมจำนวนมาก ซึ่งการจัดงานดังกล่าวครั้งนี้ ถือเป็นการทำบุญประเทศครั้งใหญ่ที่รัฐบาลวางวัตถุประสงค์เพื่อ 1.ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้การคุ้มครองอภิบาลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 2.เพื่อให้ประเทศชาติเกิดความสุขสงบร่วมเย็น และ 3.เพื่อความเป็นสันติภาพทั่วโลก และโอกาสนี้รัฐบาลได้ขอให้ทุกศาสนาประกอบพิธีทำบุญทางศาสนาของตัวเอง อาทิ ศาสนาพุทธ ศาสนาอิสลาม คริสต์ พราหมณ์-ฮินดู ซิกข์ โดยแต่ละศาสนาจะได้ประกอบพิธีกรรมทางศาสนา ณ ศาสนสถานของตัวเองพร้อมๆ กันทั่วประเทศ

  จากนั้นในเวลา 17.00 น.พ.ต.ท.ทักษิณ และผู้แทนองค์กรรัฐ องค์คณะรัฐมนตรี ข้าราชการ และผู้นำศาสนาทุกศาสนา ได้มาพร้อมกันที่อาคารใหม่สวนอัมพร พระราชวังดุสิต เพื่อประกอบพิธีกรรมทางศาสนาอีกครั้ง โดย พ.ต.ท.ทักษิณ ทำหน้าที่เป็นประธานที่ปะรำพิธีศาสนาพุทธร่วมด้วยสมเด็จพุทธาจารย์ ในฐานะประธานคณะผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช ประกอบด้วยพระสงฆ์ไทย 49 รูป พระจีนนิกาย 10 รูป พระอนัมนิกาย 10 รูป ร่วมเจริญพระพุทธมนต์ไปพร้อมกับศาสนาอื่น โดยนายโภคิน พลกุล ประธานสภาผู้แทนฯ ทำหน้าที่เป็นประธานในปะรำพิธีศาสนาอิสลาม ประธานศาลฎีกาเป็นประธานปะรำในพิธีศาสนาคริสต์ นายอภิสิทธิ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เป็นประธานในปะรำพิธีศาสนาพราหมณ์-ฮินดู และนายสันติ ทักราล องคมนตรี เป็นประธานในปะรำพิธีศาสนาซิกข์

  โดยในเวลา 20.00 น. พ.ต.ท.ทักษิณ จะทำหน้าที่เป็นประธานจุดประทีป และกล่าวเชิญชวนชาวไทยร่วมกันจุดประทีปพร้อมกัน ณ สวนอัมพร พระราชวังดุสิต ซึ่งในระหว่างที่ประชาชนจุดประทีปต่อประทีป จะมีการเปิดเพลง “ไทยรวมกำลัง”และเพลง “ไร้รัก ไร้ผล”ซึ่งเป็นเพลงพระราชนิพนธ์ของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 ซึ่งเมื่อเสร็จแล้ว ประชาชนจะร่วมกันร้องเพลงสดุดีมหาราชา และเพลงสรรเสริญพระบารมี

  ที่มา : นสพ.ผู้จัดการ 11 เม.ย.48

  จากคุณ : ดินสอกับยางลบ - [ 10 พ.ย. 48 21:54:27 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป