ความคิดเห็นที่ 9
 
          
  
          
ผมทำใบขับขี่ตอนปีสามมั้งครับ (เอารถมาเรียนตั้งแต่ปีหนึ่ง) แล้วก็ไม่ได้ต่ออายุอีกด้วยครับ เพิ่งไปสอบใบขับขี่อีกรอบเมื่อเดือนที่แล้วเอง เพราะว่าจะต่อประกันแบบระบุชื่อคนขับ
  1.โดยมากเวลาเจอด่านตรวจ ถ้าไม่ทำผิด (เช่นขับเร็ว หรือชิดขวาตลอด) และหน้าไม่อ่อนจั่ด เค้าก็ไม่เรียกใบขับขี่ดูหรอกครับ 2.ถ้าขอโดนเรียกจับเรื่องอื่น ให้ตอบว่า "ผมผิดจริงครับ แต่ไปจ่ายที่โรงพักไม่ได้จริงจริ๊ง ขอให้ช่วยรับค่าปรับที่นี่ตรงนี้เหอะครับ" พร้อมกับพับแบงค์ร้อยเล็ก ๆ ม้วน ๆ ไว้ใต้บัตรประชาชน  ส่งไปให้คุณแกตรวจครับ 3.ถ้าโดนเรื่องใบขับขี่ โดยเฉพาะ และคิดว่าใช้ข้อ 2 ไม่ได้ (ควรจะลองขอร้องให้ปรับที่นี่เลยเหอะครับ ผมไปโรงพักไม่ถูก) ให้ขอโทษว่าไม่ได้เอาใบขับขี่มา แล้วขอใบสั่งไปปรับโรงพัก กรณีนี้ โดน 400 บาทครับ
  โดยมากผมจะรอดที่ข้อ 2 นะครับ ยกเว้นตำรวจชะอำแหละ ไม่ได้คาดเข็มขัด (เพราะเพิ่งออกรถจากร้านล้างรูป จะเข้าไปชายหาด, แต่ก็ผิดจริง ๆ แหละครับ) โยกโย้ต่อผมมาก ๆ ผมเลือกข้อ 3 ครับ แกอดได้ตังค์ผมเลย
  เป็นตัวอย่างที่ไม่ดีนะครับ แต่ถ้าไม่มีทางเลือก ก็ให้ระวังตัวที่สุดในการใช้ถนน เรายังไม่มีใบขับขี่ แต่เรารักษาความปลอดภัยให้เท่าผู้ที่มีใบขับขี่ได้ครับ
          
  
          จากคุณ :
Non-Slim    
- [
11 ก.พ. 49 21:37:09
]
          
          | 
       
      | 
    
      
     |