CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangTorakhongGameRoom


  ++เพิ่งหัดขับรถยนต์ อยากถามเทคนิคการขับ Basic ๆ ดังนี้++ (ไม่ใช่ถามเทคนิควิชาการยาก ๆ เล้ยย)

  เริ่มฝึกมาได้เกือบอาทิตย์แล้ว  ครัช เบรก คันเร่ง เริ่มโอเค แต่ยังไม่กล้าขับออกไปข้างนอก  เพราะไม่ชำนาญ ...
  แต่ มีปัญหาอยากถามคนที่ขับรถยนต์เป็นสักเล็กน้อย (( เป็นเกียร์ธรรมดานะ ไม่ใช่รถยนต์ออโต้))

  1. "มันกะไม่ถูก"... อันนี้เป็นปัญหาหลักเลย  คือ ไม่รู้ตำแหน่งของรถ คือเราจะรู้ได้ยังไงว่าตอนนี้ รถเราวางตัวยังไง คือเราอยู่"ใน"รถ เราจะรู้ได้ไงว่าข้างหน้ารถของเรา  กับท้ายรถเรามันยาวไปถึงไหนแล้ว  .....  งงคำถามไหม ??  ไม่รู้จะอธิบายยังไง  ... .. คือเราอยู่ชิดขอบถนนเกินไปหรือเปล่า  , จอดห่างจากฟุตบาทมากไปหรือเปล่า, ห่างจากรถคันหน้าพอประมาณ นี่มันจะมีเทคนิคกะยังไง ((( ตอนนี้คือรู้สึกเหมือนเก้ ๆ กัง ๆ ไปหมด เลย ไม่รู้ว่าขับ ๆ ไปเนี่ย ตำแหน่งของรถมันไปถึงไหนแล้ว)))))) .....  ต้องทำยังไง ดูยังไงดี

  2. เรื่องการถอยหลัง  --- รู้สึกว่า เดี๋ยวนี้ เวลาสอบใบขับขี่ ห้ามหันไปดูข้างหลังใช่หรือไม่????   แล้วจะทำยังไง ?????
  คำตอบคือ ต้อง ดูกระจกแทนใช่ไหม  .....  แล้วดูกระจกไหน กระจกในรถบนหัวเรา  หรือว่าดูกระจกสองข้าง (ด้านนอกรถ)  ....  แล้วก็อีกนั่นแหละ จะกะยังไง ว่าจะถอยยังไง (( คือว่าเข้าเกียร์ถอยหลังเป็น  ถอยหลังเป็น  ... แต่ต้องหันหลังกลับไปดู ถ้าให้มองจากกระจกทำไม่เป็น  .... เราจะมีวิธีหรือว่าเทคนิคการดู ยังไงได้บ้าง ))

  3. มีวิธีบอกกับตัวเองยังไงให้กล้าขับออกไปถนน...
  คือว่าไม่ได้ขี้ขลาดนะ  แต่ว่าทั้งบ้านมีรถคันเดียว (ของหวงของคุณพ่อ) ... แล้วด้วยความคึกของช่วงไม่กี่วันนี้ที่ขับ เลยแอบขับออกไปข้างนอกนิดหน่อย ไปได้ไม่ถึงไหนก็ชนต้นไม้ (คือว่าคุณพ่อไม่ได้เข้าเกียร์ว่างไว้  พอเราสตาร์ทมันเลยพุ่งไปชนทันที)  ข้างหน้ารถบุบบี้ไปหมดเลย  ... พ่อรู้เข้า โดนด่า แบบว่าโกรธมาก  ด่าแบบว่าด่ามาก ๆ เลย ตอนนี้ชักเข็ดแล้วไม่กล้าเอารถออกไปข้างนอกเลย เห็นถนนแล้วขยาด (((แล้วจะขับเป็นไหมหว่าตู)))  .. ขอคำแนะนำว่าจะบอกกับตัวเองยังไงให้ความคึก กล้าขับออกไปมันกลับคืนมาใหม่  ((((ว่าแล้วถ้าขับไปชนอีก... สงสัยโดนด่าหนักกว่าเดิมแน่  เฮ้ออออออ))))

  ตอนนี้นึกออกแค่นี้ ... ยังไงขอคำแนะนำให้ "มือใหม่หัดขับ" หน่อย ^^

   
   

  จากคุณ : damn cold night - [ 5 เม.ย. 49 09:23:36 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป