กระทู้เตือนใจครับ แนะนำให้ดูดี ๆ ก่อนจะเซ็นต์อะไรลงไป ช่วยจรรโลงสังคมกันหน่อยครับ
เริ่มเลยละกัน.. ก่อนปั๊มปิด เมื่อสองชั่วโมงเศษนี้เองครับ แฟนผมขับรถไปส่งญาติมา ขากลับเลยว่าจะแวะเติมน้ำมันสักหน่อยเพราะมันขึ้นราคาบ่อย
ขับมาคนเดียวเห็นว่าใกล้ ๆ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปั๊มปตท.ก็เลยเข้าไปเติม 91 มาเต็มถัง โดยไม่ลืมดูว่าหัวจ่ายสตาร์ทที่ศูนย์บาท หยุดที่ 530 บาท
รูดบัตรไปครับ สักครู่เด็กปั๊มเอาบิลมาให้เซ็นต์พร้อมกับบอกว่า 530 บาท แต่.. แต่มาดูที่ใบวอยด์มันเป็น 5300 บาท .. อ้าว .. เธอก็เฉ่งพนักงานคนนั้นทันที ให้รับผิดชอบในหลักฐานที่ปรากฏ
ปรากฏว่าพนักงานนั้นไม่รับทราบ โบ้ยว่าเป็นคนในตู้พิมพ์มาให้ เขาแค่มายื่นส่ง แล้วเดินหันหลังให้ เลี่ยง ๆ ไป
คราวนี้แฟนผมเลยต้องลงจากรถ(ทั้ง ๆ ที่ไม่ควรเลย) ตามเขาไปที่ตู้คิดเงิน ปั๊มใกล้ปิดแล้ว มีมอไซค์มาเติมประปราย เด็กปั๊มส่วนใหญ่รวมกันนั่งทานอะไรบางอย่าง ไม่ค่อยน่าไว้ใจ ก็ผู้ชายทั้งนั้น
มาที่ตู้ พนักงานนั่นก้มนอนอยู่ พอแฟนผมเข้ามาติติงก็อ้อมแอ้มตอบว่าใครจะไปเติมทีเดียว 5300 บาท? พี่ไม่ดูเองหนิ??
แฟนผมติติงไปหลายอย่างเนื่องจากงานนี้ โกงชัด ๆ ร่วมกันทำเป็นขบวนการ เบียดเบียนผู้บริโภคท่านอื่นได้ คนที่เกี่ยวข้องใช้วาจาไม่สุภาพ พูดวกวนไม่สนใจและรับผิดชอบงานบริการ รับคำท้าว่าจะไปขึ้นโรงพักด้วยกันก็ได้ ..
ผู้เสียหายที่เป็นหญิงที่มาคนเดียวอาจเสียหายกว่านั้นได้ (ทั้ง ๆ ที่ใกล้สตช.ขนาดนั้น) ผู้จัดการปั๊มไม่มี(ตอนนั้น) แต่หัวหน้างานออกมาพูดดี ๆ ด้วยว่าจะวอยด์ให้
พอดีผมเคยได้รับอีเมล์เกี่ยวกับปั๊มที่มีพฤติกรรมอย่างนี้ (และก็เป็นปั๊มนี้ที่เขาว่ากัน แต่คาดไม่ถึงว่าจะจริง) เคยเล่าและปริ๊นท์ให้แฟนอ่านหลายเดือนก่อน แฟนผมจึงได้ถามกับหัวหน้างานนั้นว่าปั๊มนี้ใช่ไหมที่มีเรื่องทางเน็ท ทางอีเมล์?
คำตอบคือ..ใช่ .. และทีมนั้นได้ออกไปแล้ว .. (จะเอาไง?)
สรุบคือ มีพฤติกรรมเยี่ยงนี้จริง ดูดี ๆ ก่อนเซ็นต์ครับ (ทั้ง ๆ ที่มันออกบิลโก่งราคามาให้เรา) โทรไปสคบ. 1166 ก็ไม่มีคนรับ (รับแจ้ง 24 ชม.)
โทรไป 191 2ครั้ง คุณตำรวจก็บอกว่าไปเลยไปที่ปั๊มกับผมได้เลย (ใครจะกล้าไปหาเรื่องดึก ๆ ดื่น ๆ ในถิ่นผู้อื่น) อีกทีก็บอกว่า แล้วจะเข้าไปดูให้ เคยได้รับแจ้งเหมือนกัน (แต่ไม่ได้หมายถึงปั๊มนี้นะ)
โทรไปธนาคารออกบัตรก็บอกว่าต้องรอครบวาระเดือนก่อน จึงทราบ เพราะยอดยังไม่มา หากอยากรู้ ต้องแจ้งธนาคารที่ปั๊มนั้นออกเครื่องรูดบัตรมา
เป็นเพื่อน ๆ จะทำไงครับ คนโกงเป็นขบวนการอย่างนี้?? เสียดายผมอยู่บ้าน ไม่งั้นคงมีฟกช้ำกันบ้าง (เลือดออกเป็นคดีอาญา โดนฟ้องกลับได้ จ่ายอานครับ)
ขอจิ้มดีดเท่านี้ก่อนละกัน ผมมีเบอร์โทรที่ปั๊มด้วย (แต่ไม่น่าลงประกาศ) ตามสลิบที่ได้มา (เก็บไว้ทั้งสองใบ ที่รูดสองครั้ง) พรุ่งนี้ก่อนจะไปแจ้งความจะเข้ามาอ่านคำแนะนำที่รัชดานี่ก่อนครับ
ขอบคุณล่วงหน้าที่เข้ามาอ่านมาตอบครับ
จากคุณ :
Shandy
- [
6 พ.ค. 49 00:43:18
]