Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    ระวังโจรดักปล้นตอนกลางคืน เส้นตลิ่งชัน - บางบัวทอง - สุพรรณฯ

    ----  เอามาให้ระวังตัวนะ  ไม่ใช่เรื่องเกี่ยวกับตัวผม  -----



    ผมตัดสินใจอยู่นานหลายวันกว่าจะ โพสต์กระทู้นี้ได้ ….. เนื่องจากเกรงว่าจะเป็นแบบอย่าง ที่ไม่ถูกต้องของ

    เราๆท่านๆที่ใช้อาวุธปืนในการป้องกันชีวิตและทรัพย์สิน ….. แต่ในกรณีศึกษาของคุณ K2A
    ( ขออภัยที่ต้องเอ่ยนาม) ทำให้ผมต้องตัดสินใจขั้นเด็ดขาดเพื่อป้องกันตนเอง

    ขอเริ่มเลยก็แล้วกันนะครับ คือหลังจากที่เสร็จสิ้นภารกิจถวายงานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่โรงพยาบาลศิริราชซึ่งขณะนั้นเวลาก็ประมาณ ตี 2 ผมมีเหตุจำเป็นต้องเดินทางไปจังหวัดสุพรรณฯ เป็นการด่วนก็เลยจัดการเปลี่ยนเสื้อผ้าแล้วรีบเดินทางทันทีโดยใช้เส้นตลิ่งชัน - บางบัวทอง - สุพรรณฯ โดยระหว่างทางได้แวะปั๊มเจ็ทที่อยู่เลยสนามบางบัวทองไปหน่อยนึงเพื่อเติมน้ำมันและหากาแฟกิน โดยไม่ได้สังเกตและระวังอันตรายที่แฝงตามปั๊มน้ำมันเลยหลังจากนั้นก็ออกเดินทางต่อระหว่างทางที่ขับรถมารู้สึกมีรถขับตามมาจากปั๊มแต่ก็ไม่ได้ไปสนใจอะไร จากนั้นประมาณ ครึ่งชั่วโมงกว่าๆ สังเกตว่าเสียงเครื่องยนต์ดังแปลกๆ  ตั้งใจฟังอยู่ตั้งนานเหมือนไม่ใช่เสียงรถเรานี่หว่ามองกระจกซ้าย ขวา หลัง ไม่มีรถตามมาเลยซักคัน เอ๊ะ … แล้วมันเสียงอะไรกัน ฟ่ะ …. สงสัยอยู่นานพอสมควร …. แล้วผมก็หายสงสัยครับเพราะไอ้เสียงที่ว่ามันคือรถปิ๊กอัพที่ดับไฟแล้วขับจี้ตูดชนิดห่างแค่ศอกเดียว  แล้วมันก็เปิดไฟสูงวาบใส่ทันที ผมตกใจมาก แต่พยายามคุมสติไว้แล้วเปิดไฟสัญญาณเลี้ยวซ้ายเพื่อเข้าเลนซ้าย พ่อเจ้าประคุณก็แซงไปอยู่ข้างหน้าแล้วพยายามเบรคให้ผมชนท้าย ผมก็เบรคแล้วชะลอรถทันทีเพื่อให้เค้าไปก่อน  

    ในใจคิดว่าโดนดีแน่แล้วเรา … มือซ้ายเลยเอื้อมไปล้วง PPK ในกระเป๋าที่วางอยู่ข้างๆมาขึ้นลำเตรียมไว้ แล้วค่อยๆขับไป ช้าๆ ประมาณ 90 / ช.ม.มันก็เบรครถกระทันหันอีกครั้งเพื่อให้ผมชนท้ายมันอีกผมก็เบรคแล้วชะลอทันที ให้พ่อเจ้าประคุณท่านไปก่อนมันทำอย่างนี้ซ้ำกันถึง 4 ครั้ง จนมันแน่ใจว่าผมคงไม่ชนท้ายมันแน่ๆ มันก็เร่งเครื่องหายไป ผมก็โล่งใจไปได้หน่อยนึง จากนั้นก็ค่อยๆขับช้าๆ  ย่องๆ มาตลอดทางและระวังตัวตลอด ประมาณครึ่งชั่งโมงเห็นจะได้ มันมา อีกแล้วครับ คันเดิมดับไฟมาเหมือนเดิมไม่รู้ว่ามันไปซุ่มอยู่ที่ไหน อยู่ๆก็มาโผล่ข้างหลังผมอีก แล้ว คราวนี้มันชนเลยครับ ไม่แรงเท่าไหร่ แล้วก็ขับมาตีคู่เปิดกระจกชี้มือชี้ไม้จะเอาเรื่องให้ได้แล้วก็ทำสัญญาณให้ ผมจอดรถ

    ผมก็ชะลอรถแล้วกดกระจกลง ระหว่างนั้นไอ้ปิ๊กอัพผีคันนี้อยู่ด้านหน้าผมแล้วครับ เตรียมขวางผมให้จอดรถให้ได้ ผมตัดสินใจแล้วครับหยิบ PPK ยิงอัดใส่รถมันทันที 5 นัด ย้ำนะครับผมยิงใส่รถเลยโดย ไม่สนใจว่าผลที่ตามมาจะ เป็นยังไงก็เราขอใบอนุญาตซื้อปืนเพื่อสิ่งนี้มิใช่หรือครับ ป้องกันชีวิตและทรัพย์สิน นี่ คือการเปิดฉาก ดวลกับคนชั่วๆโดยไม่รอให้มันเป็นฝ่ายเริ่มก่อน แล้วก็ได้ผลครับ มัน เร่งเครื่องหนีเต็มที่โดยไม่คิดชีวิต เสียงเครื่องยนต์ดังสนั่นเลยครับ ไม่อยากจะคิดถ้ามันสู้ขึ้นมาผมคงเสร็จแน่ๆ เหลือติดปืนอยู่ แค่ 2 นัดเอง

    จากนั้นผมขับรถมาเรื่อยๆจนถึงป้อมตำรวจ ก็จอดรถสำรวจความเสียหายปรากฏว่าไม่มากครับ กันชนหลังเสียหายนิดหน่อย ตำรวจผู้เฒ่าในชุดขาสั้นเสื้อยืดสีขาวที่นอนอยู่ในป้อมก็ค่อยๆแง้มประตูออกมาดู  ผมก็เล่ารายละเอียดให้ฟัง แกก็ดีใจหายครับอุตส่าห์วิทยุไปแจ้งเหตุตามป้อมระหว่างทาง เพื่อสกัดจับ ตามเส้นทางที่คาดว่าร้ายจะหลบหนีโดยไม่วุ่นวายกับปืนผมเลย แค่ขอดูหน่อยว่าใช้ปืนอะไรแล้วก็ส่งคืน

    เฮ้อ ….. ตีสามเข้าไปแล้วครับกลางทุ่ง อย่างนี้ไม่มีใครเค้าตื่นมาตั้งด่านให้หรอกครับต้องทำใจ

    ผมคงจะไม่ถามนะครับว่าผมทำเกินไปหรือไม่เพราะ ผมได้ทำลงไปแล้วและในทางกลับกันหากเกิดอะไรที่ เลวร้ายขึ้น คนที่เสียใจที่สุดก็ไม่พ้นครอบครัวที่เรารักอยู่ ดีเพราะ ยังงี้ผมถึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อ ให้มีชีวิตรอดกลับไปหาครอบครัวที่ผมรักครับ


    รถที่โดนชนครับ เสียหายไม่มากอย่างที่ คิด


    credit : sompotesu@th.utacgroup.com

    แก้ไขเมื่อ 04 เม.ย. 50 20:23:25

    แก้ไขเมื่อ 02 เม.ย. 50 00:30:32


    [คลิกเพื่อชมภาพขนาดจริง]
     
     

    จากคุณ : อโนรธา - [ 2 เม.ย. 50 00:29:36 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom