ความคิดเห็นที่ 3
สวัสดีครับ คุณ Actualizer
ผมก็มีปัญหาคล้ายๆกับคุณ และก็แก้ปัญหาตามแบบที่คุณจะทำ หลังจากที่ซ่อมไปแล้ว ตอนนี้ใช้งานมาเป็นระยะทาง 15,000 กม.แล้ว ความเห็นของผม คือ
1. ใช้ล้อ 17" ของ CAMRY 2005 ใส่ได้ครับ ทั้ง offset, PCD, และ Center bore เท่ากัน ใส่ได้โดยไม่มีปัญหา
2. โช๊คผมใช้โช๊คเดิม ถ้าสนใจ Monroe Reflex มีผู้เชี่ยวชาญ คือ คุณ log in (คนรู้จริง) ลองหลังไมค์ไปถามดูนะครับ ราคาประมาณ 14,000 บาท ต่อชุด
3. สปริงผมใช้ ไอบัค ชุดละ 9,000 บาท (4 อัน) ตอนซื้อเช็คราคาสปริงของแท้จากศูนย์ชุดละ 18,000 กว่าบาท พอเช็คไอบัคราคาถูกกว่าแถมเป็นสปริงโหลดด้วย เลยใช้ชุดนี้แทน
4. ร้านผมไม่ทราบครับ เพราะอยู่ทางภาคเหนือ
5. ถ้าจะหาซื้อ ล้อ+ยาง ป้ายแดง CAMRY หาของรุ่นใหม่เลยก็ดีนะครับ ผมว่าสวยกว่า เห็นใน WEB CAMRY ซื้อขายกัน ชุดละ 26,000 บาท
6. เวลาเปลี่ยนโช๊ค + สปริง ให้ระวังสายสัญญาณ ABS ล้อหลังครับ ตอนผมเปลี่ยนโช๊ค+สปริง ออกจากอู่มา ไฟABS โชว์ ปรากฏว่าขาดทั้งซ้ายและขวา เส้นละ 5,500 บาท คิดว่าขาดตอนที่ถอดโช๊คหลังออกมาแล้วช่างไม่หาขาตั้งมารับดุมล้อหลัง ปล่อยให้สายน้ำมันและ สาย ABS รั้งดุม+จานเบรกไว้ มันเลยขาด
จากคุณ :
เด็กดี5885 (dekdee5885)
- [
14 พ.ค. 50 19:11:38
]
|
|
|