Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


  @@ มาตราฐาน การซ่อม ศูนย์ ฮอนด้า อยู่ที่ไหนครับ @@

  ผมได้เขียนจดหมายร้องเรียนขึ้นหลังจากที่ได้นำรถเข้าไปใช้บริการ ศูนย์ วอง ฮอนด้า ลาดพร้าว ผมขอเล่าเรื่องผ่านจดหมายฉบับนี้นะครับ และกำลังพิมพ์ต้นฉบับส่งไปยังบุคคลทั้งสองครับ

  ==========================================

  วันที่ 1 มิถุนายน 2550
  เรียน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด
  กรรมการผู้จัดการ บริษัท วอง ฮอนด้า คาร์ จำกัด

  เรื่อง มาตราฐานการให้บริการ และ การซ่อมบำรุง

  ผมนาย .................  เจ้าของรถ Honda city 03 S/AT หมายเลขทะเบียน xx 51xx xxx ได้เกิดปัญหาขึ้นดังนี้ เมื่อช่วงกลางๆเดือนเมษายน ขณะที่ผมได้ขับรถกลับจังหวัดพิจิตร อีกประมาณ 10 กิโลเมตรจะถึงบ้าน ได้รู้สึกว่า รถมีอาการอืด รอบเครื่องขึ้นไปสูงประมาณ 4000 รอบ ในช่วงที่วิ่งด้วยความเร็ว 100 – 110 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เลยได้ลองปรับเป็น manual เพื่อจะดูว่า ตอนนี้วิ่งอยู่ที่เกียร์อะไร ปรากฏว่า วิ่งอยู่ที่เกียร์ 6 โดยรถไม่ปรับเองไปที่เกียร์ สุดท้าย แต่พอปรับด้วยมือ กลับเป็นว่าสามารถปรับได้ครบทุกเกียร์ และรถสามารถวิ่งได้ตามปกติ ผมเลยได้ขับนำรถเข้าจอดที่บ้าน แล้วดับเครื่อง ประมาณ 10 นาที แล้วมาลองสตาร์ทเครื่องใหม่จะลองวิ่งโดย

  1. ดึงเกียร์จาก P ไปยัง R และ N หลังจาก เหยียบเบรค ปรากฏว่าไม่สามารถดึงกลับมาได้ เลยต้องเอากุญแจสำรองมาใส่ shift lock แล้วปลดเกียร์ลงมาได้

  2. พอเปลี่ยนจาก N – D ได้เกิดเสียงเครื่องสั่นดังมาก

  3. เวลาวิ่งตัวเกียร์ Auto ไม่สามารถปรับเองตามรอบเครื่องได้ พอเปลี่ยนเป็น manual มือ กลับเปลี่ยนได้จาก 1 – 7 เลย และเวลาเบาเครื่อง ก็สามารถ ปรับลงมาเองได้ตามปกติ ผมเลยทิ้งรถไว้ที่บ้านแล้วกลับมากรุงเทพ
  คุณพ่อผมเลยนำรถไปเข้าศูนย์บริการจังหวัดพิจิตร ซึ่งทางศูนย์แจ้งกลับมาว่า รถผมเกียร์ มีปัญหาต้องเปลี่ยนเกียร์ทั้งลูก ราคาอยู่ที่ ประมาณ 60,000 บาท ผมเองบอกว่าอย่าเพิ่งทำอะไร และได้โทรไปปรึกษาช่างที่ ศูนย์บริการ วอง ฮอนด้า คาร์ ลาดพร้าว โดยช่างบอกว่า น่าจะเป็นที่ตัวเซ็นเซอร์ แต่ตอนนั้นคุณพ่อได้ให้ช่างลองเปลี่ยนเกียร์เป็นลูกใหม่ (เพื่อนคุณพ่อหามาให้ เป็นเกียร์ใหม่) เพื่อทดลองว่าเป็นที่เกียร์หรือไม่ โดยไม่ได้บอกทางผม แต่ปัญหาก็ยังเป็นเหมือนเดิม ผมเลยตัดสินใจนำรถเข้ามาตรวจซ่อม ที่ศูนย์ วอง ฮอนด้า คาร์ลาดพร้าว
  เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2550 เวลาประมาณ 8 นาฬิกา มีคุณ รัศมีดาว เป็นผู้รับรถ แล้วผมให้ตามช่างมาดูอาการ และได้คุณ พรสวัสดิ์ ช่างมาดู โดยมีอาการดังต่อไปนี้

  1. เวลาเข้าเกียร์  P แล้ว เมื่อเหยียบเบรค ไม่สามารถปรับเลื่อนลงมาอยู่ที่ R แล้ว N ได้ ต้องใช้กุญแจ กด Shift Lock จึงจะปรับมาได้

  2. ไฟเบรคมือไม่ทำงาน

  3. พอเปลี่ยนจาก N – D ได้เกิดเสียงเครื่องสั่นดังมาก

  4. เวลาวิ่งตัวเกียร์ Auto ไม่สามารถปรับเองตามรอบเครื่องได้ พอเปลี่ยนเป็น manual มือ กลับเปลี่ยนได้จาก 1 – 7 เลย และเวลาเบาเครื่อง ก็สามารถ ปรับลงมาเองได้ตามปกติ ผมเลยทิ้งรถไว้ที่บ้านแล้วกลับมากรุงเทพ

  ผมเลยบอกว่า ข้อ 4 ให้ไปทำการทดลองขับ กับผมแล้วผมจะบอกว่าปัญหามีอะไรบ้าง และให้เปิดเคส ซ่อม ทั้งสี่ข้อ แต่ทางช่างบอกผม ว่า อันที่ 3 กับ 4 เปลี่ยนตัว ล้อช่วยแรงก็หาย
  ผมยังถามต่อไปอีกว่า ไม่ไปทดลองขับก่อนหรือครับ ทางช่างก็ยืนยันว่าไม่ต้อง
  พอทักทวงไปอีกที กลับบอกว่าตอนบ่ายจะไปเช็คดูให้ ซึ่งทางผู้รับรถก็ลงในใบงานว่า คุณพรสวัสดิ์ ทราบเรื่องแล้ว  ผมก็ไว้ใจเพราะว่ารถก็ออกจากศูนย์นี้ เข้าเช็คก็ที่นี่ตลอด

  * แก้ไข ปรับหน้า

  แก้ไขเมื่อ 02 มิ.ย. 50 08:01:24

  จากคุณ : Nwatt - [ 2 มิ.ย. 50 07:59:12 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom