CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangTorakhongGameRoom


    +-+-+-+-เพื่อนๆ คิดว่าสภาพตลาดรถยนต์ในไทยจะเปลี่ยนไปไหมเมื่อ อีโคคาร์ เคาะภาษี 17% มีผล 1/10/52 +--+-+-+-+-+

      มีผล (21 คน)
      ไม่มีผล (2 คน)

    จำนวนผู้ร่วมโหวตทั้งหมด 23 คน

     91.30%
     8.70%


    ผมว่ามีผลอย่ากมาก เพราะอาจทำให้ตลาด Sub-Compact เปลี่ยนไป เช่น Yaris/Vios เครื่อง 1.3 จะเป็นรุ่นฟื้นฐาน-กลาง ส่วน 1.5 ผมว่าน่าจะกลายเป็นขายรุ่นกลาง-สูง(น่าจะคล้ายกรณี camry 2.0 กับ 2.4 ที่ขายต่างกันเป็นแสน) ส่วนรถมือ 2 น่าจะได้รับผลกระทบ อาจลดราคาลงบ้าง(ดีแล้ว ขายแพงมากไป(ในไทย))

    ผมเริ่มกลัวจังว่าในอนาคต รถ 1.5 น่าจะขายได้น้อยลง เพราะราคามันน่าจะต่างกันเป็นแสน

    อยากถามว่า ตกลงแล้ว Toyota เขาจะแค่เปลี่ยนเครื่องจิงไหม(จาก1.5 เป็น 1.3)

    แล้ว Honda จะเปลี่ยนเครื่อง Jazz City ตามไหมคับ

    Aveo ทำไง(อัน 1.4 ไม่เข้าพวก)

    Avanza จะอยู่ในกลุ่มนี้ไหม เพราะ Made in Indonesia และมีเครื่อง 1.0-1.3 ที่ไม่ค่อยประหยัดเท่าไรนัก(ไม่น่าจะอยู่ในกลุ่ม Eco ได้)

    Suzuki จะลงทุนในไทยจิงไหม แล้วเจ้าไหนบ้างคือ 3 เจ้าแรกที่จะลงทุน

    จากคุณ : C5 HDI - [ 6 มิ.ย. 50 12:32:43 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | PanTown.com | BlogGang.com