CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangTorakhongGameRoom


    ระหว่าง Yaris กับ Aygo 1.0 อะไรที่น่าจะเข้ามาเป็น Eco car มากกว่ากัน(ถามคุณ Jimmy และเพื่อนๆคับ)

      Yaris1.0-1.3 หรือ diesel1.4 (9 คน)
      Aygo1.0 หรือ diesel1.4 (10 คน)

    จำนวนผู้ร่วมโหวตทั้งหมด 19 คน

     47.37%
     52.63%


    ส่วนใหญ่ทุกคนคิดว่าอย่างไร สนใจตัวไหนมากที่สุดคับ ผมว่า Aygo มันก็ดีนะ ดูพอเพียง(ตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง) แต่วัสดุ ดูท่าทางจะย้อนยุคมาก ดูเป็นพลาสติกแข็ง แต่ก็ดีน่าจะทนโคตร+สีดำ รวมทั้งเป็นกระจกหมุน ดีมากๆ เครื่องเล็กดี ของไทยผมว่าน่ะจะตัดอุปกรณ์ได้อีกเยอะ เช่น วัดรอบ ไล่ฝ้า กันชนดำ ฝาครอบล้อเอาออก แอร์หลายทิศทาง เหล็กกันโครง เกียร์ATแบบธรรมดาไม่เอาแบบปรับเอง เป็นต้น

    แต่ผมว่าน่าจะเป็นYaris มากกว่าที่จะเป็น Eco-car เพราะได้ยินว่าเขาขายเฉพาะยุโรป แต่อยากถามว่าถ้าไทยผลิต Aygo เฉพาะพวงมาลัยขวาแล้วส่งไปยุโรป(อังกฤษ และที่ขับด้านขวา) จะได้ไหม ส่วนซ้ายผลิตให้แถวนี้(Asia) ก็พอ

    ปล. อยากให้บริษัทรถยนต์ยึดหลักการผลิต คล้าย Soluna รุ่นแรก(AL50) เพราะผมว่าเป็นรถที่พอเพียงที่สุด และเหมาะกับการใช้งานในไทยมากคับ

    จากคุณ : C5 HDI - [ 8 มิ.ย. 50 17:51:34 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | PanTown.com | BlogGang.com