Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    รับมือน้ำมันโลก ก้าวข้าม 90 เหรียญต่อบาร์เรล และจะไปสู่ 100 เหรียญในเดือนหน้า

    เห็นราคาน้ำมันตลาดโลกปิดเมื่อวาน
    แล้วน่าใจหาย ปิดเพิ่มเกือบ 3 เหรียญ ทำสถิติ new high
    ใหม่ที่ 90.5 เหรียญ และจะไปที่ 100 ภายในปีนี้เป็นแน่แท้

    แล้ววันนี้ น้ำมันดีเซลสำเร็จรูปที่สิงคโปร์ คงข้ามสู่ 100 เหรียญแน่นอน  

    อนาคต LPG เริ่มหม่นหมอง เมื่อ ปตท.เอาจริง ล้างบาง LPG ด้วยให้ Taxi ติดตั้ง NGV ให้ฟรี แลกเปลี่ยน โควต้า ส่งออก LPG
    อีกหน่อย รถเอกชน คงถูกกำลังภายในของ ปตท. โดยรัฐสั่งปั๊ม LPG ไม่ให้เติมรถของเอกชน

    เราจะรับมืออย่างไรดี ถ้าสมมุติฐาน ราคาขึ้นทุก 1 เหรียญ ส่งผลให้น้ำมันบ้านเราขึ้น 25-30 สตางค์ เบนซินจะไปที่ 35-36 บาท และ ดีเซล จะไปที่ 31 บาท

    ผมเสนอนะ นอกจากเราจะไปติดตั้งพลังงานทางเลือกแล้ว ยังมีอีกวิธี คือ ทำให้เงินเข้า และ ออก เป็นไปอย่างสมดุล หรือ เรียก ศัพท์ ทางการเงิน ว่า Hedge ( ใช่หรือเปล่าน้า )

    ก็คือ เมื่อเราต้องจ่ายค่าน้ำมันในราคาที่แพงขึ้น เราก็ต้องทำให้มีรายได้จากน้ำมัน ก็ซื้ออะไรลงทุนที่มันผันไปตามราคาน้ำมัน ดังเช่น

    1. หุ้น ปตท. และ พรรคพวก ( PTT , ปตทสำรวและผลิต , โรงกลั่นไทยออย ) แม้ว่าหลายคนจะเกลียด บริษัทเหล่านี้เข้าไส้ก็ตาม
    2. ซื้อ ทอง เข้าบ้านเยอะๆ เพราะทองนี่เหลาะ ผันผวนไปตามราคาน้ำมัน

    ซึ่ง จขกท ก็ไม่มีหรอกนะ ทั้งหุ้น ทั้งทอง แต่คิด และเตรียมตัวจะซื้อ เหมือนพวกฝรั่งทั้งหลายแหละ และเศรษฐีซาอุ ปากบอกจะชวยเหลือให้น้ำมันต่ำลง แต่ตัวเองเอาเงินไปซื้อ กองทุน hedge fund มาปั่นราคาน้ำมันของโลก
    รวยสะดือปลิ้นอยู่กลุ่มเดียว

    จากคุณ : ไรเฟิล - [ วันออกพรรษา 10:39:03 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom