เนื่องจากคุณพ่ออยู่ต่างจังหวัดใช้รถเก่าแก่ของที่บ้านไม่เคยขับรถเกียร์ออโต้เลยค่ะด้วยความที่คุณพ่ออยากขับรถใหม่ๆเราจึงให้ยืมรถขับ ถามท่านว่าพอรู้เทคนิคการขับรถไหมคะ คุณพ่อก็ตอบกลับมาว่าของง่ายๆอ่านมาเยอะแล้วไอ้เราก็อืมคุณพ่อขับได้แน่นอน เราก็ยืนดูข้างๆรถมองเข้าผ่านกระจกรถเข้าไป พอคุณพ่อเข้ารถปุ๊ปปิดประตูติดเครื่องปั๊ป ได้ยินเสียงเกียร์ดังแกรกพร้อมกับเห็นมือคุณพ่อดึงเกียร์ลงมาสุดมาถึงเกียร์ Lโดยไม่กดปุ่มหัวเกียร์ ไอ้เราก็ใจหายแว๊บเลยคะ รีบเคาะๆกระจกบอกคุณพ่อใหญ่เลย พอออกตัวรถพุ่งออกไปเลยแล้วคุณพ่อก็กระทืบเบรคอย่างนี้แทบตลอดเลย พอเราจะบอกท่านอีกแต่ท่านเริ่มลำคาญเรา
พอขับออกจากที่จอดรถในบ้านออกมาจอดปุ๊ป คุณพ่อดึงเบรคมือโดยไม่กดปุ่มเลยค่ะเสียงดังแกรกเลยค่ะ
เราเป็นลูกก็ไม่กล้าบอกกลัวจะกลายเป็นว่าไปสอนคุณพ่อเดี๋ยวคุณพ่อดุเอา แล้วคุณพ่อก็ยืมรถเอาไปหาเพื่อนค่ะ กลับมาคุณพ่อก็ยังทำแบบเดิมคะดังแกรกอีกแล้ว T.T
กลังจากคุณพ่อยืมรถไปใช้เสร็จ เราก็ขับกลับ กทม ค่ะแต่ผิดสังเกตุที่เวลาเบรคจะมีเสียงแก๊กๆๆ เบาๆ (จากที่ก่อนหน้าที่คุณพ่อขับรถไม่มีเสียงอะไรเลยรถปกติทุกอย่างค่ะ)
อยากถามพี่ๆเพื่อนๆว่าจะมีปัญหาอะไรไหมค้ะ ควรเอารถเข้าเช็คเลยดีไหมค้ะเพราะเสียงก็ยังดังอยู่เวลาเราเบรคค่ะ
ขอขอบคุณอย่างสูงทุกคำตอบนะค้ะ
จากคุณ :
กะลุ๊กปุ๊ก..ปุ๊ก
- [
29 ต.ค. 50 14:11:33
]