Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    เล่าประสบการณ์วัดพื้นที่พัทยาค่ะ

    เวลาลงเขา ตอนฝนตก+ถนนลื่น(แต่จำเป็นต้องไป)จะมีวิธีลงยังไงโดยไม่ล้มมั่งคะ จขกท.ขี่ฟีโน่ไปวัดพื้นมาค่ะ


    คือเมื่อ3-4วันเกิดอารมณ์บ้าๆบอๆกะพี่สาว2คนขับมอเตอร์ไซค์จาก กรุงเทพ ไปพัทยากัน (ที่บอกว่าบ้าๆบอๆเพราะปกติขี่อยู่แต่ในกรุงเทพนะคะ ไม่เคยขี่มอเตอร์ไซค์ออกต่างจังหวัดเลย)- - ไปถึงก็ดึกๆแล้ว หาที่พัก+ออกมาหาอะไรทานกัน


    ขากลับโรงแรมฝนตกแต่อยากจะแวะไปขี่รถเล่นแถวจอมเทียน แล้วมันจะมีทางที่ต้องขึ้นเนินชันมาก แล้วโค้งมันจะแคบๆ(เรียกไม่ค่อยถูกลักษณะเป็นขึ้นเขาน่ะค่ะ) ตรงแถวโค้งนั้นมีกลุ่มวัยรุ่นยืนอยู่ประมาณ10กว่าคน และจอดมอเตอร์ไซค์อยู่หลายคัน


    ตอนขึ้นไม่เท่าไหร่ แต่พี่สาวดันบอกว่า กลัวพวกกลุ่มวัยรุ่นตะกี้ จะเป็นพวกเจ้าถิ่น หรือแบบดักทำร้ายอะไรไหม เพราะมากัน2คนแถมเป็นผู้หญิงทั้งคู่ พอขึ้นไปสักแปป ทางเปลี่ยวมาก ไม่มีรถเลย เลยตัดสินใจ วกรถกลับกันดีกว่า


    ตอนกลับตอนผ่านโค้งนั้น พอดีมีรถสองแถวกำลังขับกลับลงมา เลยคิดว่าจะขี่ไปด้วยกันกะเค้า เผื่อถ้ามีเรื่องอะไร(เหมือนเค้าจะช่วยได้งั้นแหละ) พอถึงโค้งนั้น สองแถวเบรค เราก็ด้วยความเคยชิน เบรคด้วย แต่ใช้เบรคขวา วัดพื้นเลย รถกะคนไถกะพื้น



    ได้แผลถลอกนิดเดียวที่ข้อศอกไม่มีเลือด แต่พี่สาวได้เลือดที่ข้อศอกและตาตุ่มข้างซ้าย(เพราะประมาทของเรา) แถมตอนล้มใส่ขาสั้นทั้งคู่ด้วย ปกติขี่ในกทม ใส่ซะเต็มยศ รถเป็นรอยพอควร พวกวัยรุ่นที่ยืนๆอยู่ก็บอกเป็นไงมั่งน้อง ล้มอีกคันแล้ว เนี่ยถนนลื่นๆ ล้มกัน8-9คันแล้วเนี่ย


    เราก็ยกรถ+เข็นมาจอดข้างๆทางด้วยอาการงงๆอยู่ พอเราเข็นมาจอดข้างทางได้แปปเดียว มีมอเตอร์ไซค์ล้มเหมือนเราอีกคันค่ะ กลุ่มวัยรุ่นนั้นคนนึงเค้าชี้ไปทางที่คนเยอะๆแล้วบอก คันก่อนหน้าน้องอะ ก็ล้มแต่หนักเลือดเต็มเลย แต่เราไม่กล้าเดินไปดูกลัว(เลือด) รอรถมารับอยู่


    พอสัก5นาทีมีรถปิคอัพติดไซเรนคล้ายๆเป็นหน่วยกู้ภัยมารับ แบบแบกใส่เปลหามขึ้นรถเลย เลยคิดว่าเอาไงดีเข็นลงดีไหมเนี่ยรู้สึกขยาดๆ พอมีรถมอเตอร์ไซค์ผ่านมาอีกพวกกลุ่มวัยรุ่นตะกี้ ก็ทายกันอย่างสุนกสนานว่า (จะล้มหรือไม่ล้ม) เราเลยบอกพี่สาวว่าไปเหอะ


    ตอนขาลงมาเป็นทางตรงตลอด แต่ขนาดเราไม่ได้เร่งอะไรเลยแบบจับคันเร่งไว้เฉยๆแต่ลงมาไวมากๆ แต่เราไม่กล้าแตะเบรคเลย กลัวมันปัดแล้วจะล้มอีก ดีที่รถไม่เยอะเท่าไหร่ ไม่งั้นคงไม่ได้กลับมานั่งพิมพ์อยู่แบบนี้แล้ว


    อีกวันขากลับจากพัทยา พี่บอกว่าให้เอารถใส่รถไฟกลับเถอะ เค้ากลัว พอโทรไปถามสถานนีรถไฟพัยาเค้าบอกว่า มีกลับ กทม เที่ยวเดียว ตอน14.00 ตอนโทรถาม15.30 แล้ว เลยต้องขี่กลับ ขี่กลับมาแบบไม่กล้าเกิน60เลย ถึงกทม แล้วดีใจสุดๆแต่เคล็ดขัดยอกไปทั้งตัว


    ขี่มอเตอร์ไซค์ไปนู้นมานี่ในกทม มาหลายปีแล้วไม่เคยเฉี่ยวไม่เคยล้ม มาล้มครั้งนี้แบบหมดความมั่นใจในการขี่รถไปเลยค่ะ รู้สึกแหยงๆทุกครั้งที่แตะเบรคขวา


    ตอนนี้เห็นรอยที่รถแล้วสะเทือนใจทุกที กลับมาเล่าให้แฟนฟังทีหลังดีนะที่แฟนไม่ด่าอีก เพราะตอนไปก็ไม่ได้บอกใครเลยว่าจะไป ผ่านมาหลายวันเพิ่งหายจากคอเคล็ดๆแต่รอยจ้ำม่วงๆที่ขาขวายังคงอยู่ ตอนล้มเอาแถบซ้ายลงแต่จ้ำม่วงๆที่ขาขวาไม่รู้ไปโดนอะไร -*-


    สุดท้ายนี้ขอให้เพื่อนๆชาว2ล้อขับขี่ปลอดภัยนะคะ อย่าเป็นแบบเรานะคะ

    จากคุณ : บัตรผ่านกลัวแม่มาอ่าน - [ 9 มิ.ย. 51 00:23:24 A:unknown X:58.8.111.164 TicketID:175362 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom