Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    ปตท. กำไรมากเกินไปหรือไม่ ? บริหารงานได้ดีแค่ไหน ?

    เรามาดูข้อมูลกันครับ  

    ออกตัวก่อนนะว่าเป็นความคิดส่วนตัวของผม ไม่ได้บังคับให้เชื่อ ใครจะเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยก็ได้ เป็นสิทธิของแต่ละท่าน  แต่ถ้าจะยกข้อมูลมาถกกันเพื่อให้เป็นประโยชน์ต่อสาธารณะก็ยินดีครับ

    โดย indicator ที่ผมจะนำมาใช้ในครั้งนี้ก็คือ
    1. อัตรากำไรสุทธิ   =  กำไร / ยอดขาย  (%) เป็นตัวบอกว่า  จากยอดขายสินค้า/บริการที่ขายไป  ได้กำไรสุทธิเท่าไร   เป็นตัวแสดงให้เห็นว่า  คุณได้กำไรมากหรือน้อยเท่าไร  หรือพูดอีกแง่นึง  ขายเอากำไรเกินควรหรือเเปล่า

    2. ROA =  กำไร / สินทรัพย์  (%) เป็นตัวบอกว่า  สินทรัพย์ที่นำมาใช้ทำธุรกิจนั้น  สามารถบริหารให้มีผลตอบแทนได้เท่าไร   อย่างน้อยควรจะมากกว่าดอกเบี้ยเงินฝาก  เพราะถ้าน้อยกว่า  แทนที่จะเอาเงินมาลงทุน  นอนอยู่เฉยๆ เอาไปฝากกินดอกยังได้ผลตอบแทนมากกว่าเลย   แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพในการบริหารงานของกิจการครับ

    จากคุณ : sunsetbeach - [ 25 มิ.ย. 51 22:46:26 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom