Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    เกียร์แบบ Manual และเกียร์ Auto เวลามันเสียหรือมีปัญหาทำไมไปหามือสองมาเปลี่ยนยกลูกด้วยครับแบบว่าเปลี่ยนเฉพาะตัวที่เสีย

    แบบว่าเปลี่ยนเฉพาะชิ้นส่วนที่เสียหาย ไม่ได้เหรอครับเพราะเวลาเสียมันไม่ได้เสียทั้งหมด เช่นพวกคลัช หรือมีอะไรอีกน้อแล้วทั้ง Manual and Auto เวลาครบอายุการใช้งานหรือพังเนี่ย มีส่วนไหนบ้างครับที่ต้องเปลี่ยนตามอายุการใช้งาน ถามเพื่อนที่เป็นช่างยนต์มาก็ยังไม่เคลียร์หนะครับ เขาบอกว่าก็จะต้องเปลี่ยนพวก คลัช ลูกปืนอะไรเนี่ยหละพวกแผงวงจรควบคุมอะไรมันไม่รู้  เพื่อนผมมันบอกว่าเขาไม่นิยมผลิตอะไหล่พวกนี้ใว้เพราะเกียร์มันพังยากไม่คุ้มที่จะสต็อกอะไหล่เพราะขายได้น้อย  เวลาเสียจึงนิยมหาของมือสองมาเปลี่ยนเอาเพราะของใหม่ไม่มีถ้ามีก็ไปยำมาจากมือสองถอดเอาบางชิ้นมาเปลี่ยนไม่คุ้มค่าช่อมค่ารื้อ และพวกวงจรควบคุมเวลาเสียเป็นอิเลคโทรนิคก็ต้องเปลี่ยนยกกล่อง ไม่มีให้เปลี่ยนเป็นชิ้นเหมือนพวก COMPUTER ผมเลยสงสัยมานานแล้วว่าเพื่อนผมมันมั่วป่าวอะครับ
     
    ปล. แล้วถ้าเวลาเกียร์เสียทั้ง Manual and Auto ส่วนมากชิ้นส่วนที่เสียมีอะไรบ้างครับช่วย list เป็นรายการให้หน่อยได้มั๊ยครับเท่าที่ผมรู้ก็มีพวก
    1. คลัชตัดต่ดกำลัง ใช้บ่อยๆก็สึก  สงสัยว่า AUTO กับ Manual เหมือนกันมั๊ยครับ
    2. สำหรับเกียร์ Auto จะเป็นพวกแผงวงจรควบคุมถ้าพวก IC ต่างๆใหม้ก็ต้องโยนเกียร์ทิ้งทั้งลูกเพือนมันบอกมา ไม่มีอะไรใหม่ขาย
    3. พวกแบริ่ง บูชต่างๆ ไม่รู้มันมีประมาณกี่ตัวถามเพื่อนมันก็ตอบไม่ชัด
    ถ้ามีเพิ่มเติมก็ช่วยต่อให้หน่อยนะครับ ขอบคุณอีกครั้งที่ให้ความรู้ครับผม

    จากคุณ : thesixsense - [ 11 ส.ค. 51 01:57:00 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom