Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    + + + + เอารถเข้าเคลมที่ 0 แต่ ทำไมถึงเป็นแบบนี้ใครจะรับผิดชอบ ละเนี่ย + + +

    เอารถเข้าไปเคลมที่โตต้า มหานครแถว ถ. วงแหวน เมื่อวันที่ 25 ส.ค. เอารถเข้าไป  ใบนัดรับรถนัดรับ 30 ส.ค     พอวันที่ 29 ส.ค. โทรไปสอบถาม พนง.บอกว่า ไม่เสร็จ ขอนัดเป็นวันที่ 2 ก.ย. เสร็จแน่นอน  เราก็ย้ำไปว่าเสร็จแล้วต้องไม่มีปัญหานะ   พนง.ก็บอกว่าครับพี่ รับรองจะดูให้เป็นพิเศษ ออกมาเนียน ๆ เลย  ก็ตกลงกันตามนี้  

    สิ่งที่เคลมมีแค่ แม็กซ์ซ้ายหน้า-หลัง , ไฟท้าย , ประตูหลังขวามีรอยลักยิ้มแต่สีไม่มีถลอก(คิดว่าวิ่งแล้วหินกระเด็นใส่)    รายการน้อยมากๆ  พี่ชายยังบอกเลยว่าเคลมอะไรนานอย่างนี้วะทำอย่างกะชนหนักมาเลย      เราก็ไม่เป็นไร พนง. บอกว่าจะทำให้ดีๆ    

    พอวันนี้ไปรับรถได้ของแถมที่ไม่อยากได้เพิ่มมาคือ  รถมีรอยกระเทาะบริเวณหน้ารถ , มีรอยเพิ่มประตูด้านคนขับ , เสาคานตรงกลางถลอก ครูดเห็นเนื้อสีขาวๆ , แม็กซ์ซ้ายหลังยังมีรอยอยู่ ,  มีละอองสีรอบคัน ลูบแล้วเป็นเม็ดๆ  (ก่อนเข้าเคลมที่ 0 เคยเอารถไปที่คาร์แลคทำโปรแกรมขัด เคลือบอย่างดี   รถเงา  แวววาวมากๆ   ตอนเอารถเข้าไปเคลม พนง.ตรวจสอบรถยังบอกว่า รถพี่นี่ใหม่มากๆ เลย เงาด้วย) , กันชนด้านหน้ามีรอยสีดำ ๆ  ซึ่งน่าจะขัดออก , มือจับประตูหลังขวามีรอยนูนถลอก ,  แม็กซ์หลังขวาเลอะสี , มือจับด้านคนขับสากมือมากๆ ซึ่งเดิมๆ มันลื่นเนียนๆ     เราก็เลยเรียกพนง. มาดูด้วยกัน  พนง.ก็รับทราบ

    ตัวพนง. เองยังพูดเลยว่า  พี่ผมไม่รู้จะพูดยังไงเลย อุตส่าห์โม้ไว้กับพี่ว่าจะทำให้เนียนๆ เพราะทิ้งรถไว้เกินกำหนดที่จะรับรถด้วย  ผมพูดไม่ออกเลย   พนง. คนนี้ยังแนะนำเราบอกว่าพี่โทรไปร้องเรียนที่ Call center เลย  ให้เค้าช่วยจัดการให้ผมไม่รู้จะพูดยังไงกับช่างพวกนี้แล้ว   พูดไปก็เท่านั้น      

    อีกนิดนะคะ  ตอนเข้าไปดูในรถบิดกุญแจเท่านั้นละ  แอร์ไม่ได้ปิด  วิทยุเปิดดังลั่น ดังประมาณเลข 38 หูแทบแตก     หืมตอนนั้นในใจรู้สึกโมโหมาก สงสัยพวกแมร่งคงหูหนวกแน่ๆ เลย  เปิดซะขนาดนี้   เพราะปกติเราใช้รถก่อนดับเครื่องทุกอย่างจะต้องปิดหมด    แอร์เราปิดก่อนถึงบ้าน 5 นาทีด้วยซ้ำ    ทำไมถึงมาเจอคนที่ชุ่ยอะไรเช่นนี้    

    ถ้าเป็นรถของตัวเองพวกมันจะทำแบบนี้มั๊ย  แย่มากๆ     พนง.ก็เลยบอกเราว่าพี่เอารถไปใช้ก่อนละกัน  แล้วเดี๋ยวค่อยนัดวันเอารถเข้ามาขัดให้ใหม่      นึกในใจ   ทำได้แค่เนี้ย เหรอ   แล้วตรูเสียเวลามั๊ย    ก่อนหน้านั้นเสียเวลาเอารถมาไว้ที่ 0 ให้พวกมันรุมโทรมอาทิตย์กว่า   ต้องนั่งแท็กซี่ไปทำงานเป็นอาทิตย์  ใครรับผิดชอบ   แล้วจะต้องเอารถเข้าไปให้พวกมันรุมจนเละอีกรอบเหรอ    ใครกล้าละเนี่ย   แต่ถ้าไม่เข้ารถก็ต้องทุเรศๆ  ไปอย่างนี้   ใช้มาอุตส่าห์ถนอมดูแลอย่างดี    มาเจอไอ้พวกเวลทั้งหลายรุมสะกำซะช้ำไปหมด    

    บางคนอาจจะมองว่าแหม แค่เล็กน้อยมันไม่ได้เอาไปชนซะกะหน่อย     แต่  ของใครใครก็หวง  ใช่มะ   เดี๋ยวพรุ่งนี้จะโทรไปโตต้า มอเตอร์ให้มันรู้แล้วรู้รอดไปเลยว่าจะรับผิดชอบยังไง    

    (พนง. คนนี้ก็เป็นคนแนะนำเราให้โทรไปที่มอเตอร์  0 ใหญ่   และยังพูดว่าพี่อย่าบอกว่าผมเป็นคนบอกนะครับ)   แหมน่ารักจริงๆ  น้องคนนี้    และยังพูดว่าเป็นผมๆ ก็เสียความรู้สึกนะพี่รถเราดีดี  เอาเข้ามาทำกลับได้อะไรที่ไม่อยากได้เพิ่มมาด้วย            เฮ้อ  เซ็ง เหลือเกิน   เมื่อไหร่ไอ้ 0 พวกนี้มันจะมีมาตรฐานที่มันดีขึ้นซะที                  

    คราวก่อนเอารถเข้าเช็คระยะก็เจอทำฟิล์มเป็นรอยแต่คนละ 0 กัน        และไม่รู้ว่าเรื่องนี้จะจบยังไงเลย    

    แก้ไขเมื่อ 02 ก.ย. 51 21:16:36

    จากคุณ : starwall - [ 2 ก.ย. 51 19:29:03 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom