เริ่มเลยนะคะ ด้วยความที่เราไม่มีความรู้เรื่องถอยรถป้ายแดงประกอบกับไม่มีเวลาไปดูตามโชว์รูม เรารีบจะออกรถด้วย เลยซื้อพวกหนังสือรถมาหาข้อมูล ก็เลยไปถูกใจกับโบรคเกอร์ที่หนึ่งแถวบางใหญ่(หารู้ไม่ว่าความซวยกำลังมาเยือน) จากวันที่จองรถ 28 สค 51 รู้ผลวันจันทร์ 8 กย (นานโคตร)
ความซวยข้อที่ 1 หลังจากเซลล์ที่โบรคเกอร์ได้รับเงินจองเราไป 5000 บาท การให้การบริการช่างต่างราวฟ้ากับเหว โทรไปถามเรื่องความคืบหน้า ก็ตอบด้วยเสียงไม่พอใจ รอก่อนพี่ ผมส่งเรื่องไปแล้ว ไหนบอกเดินเรื่องแค่สามวันไง (ไอ้เรา รีบใช้รถนะเว้ย จะถอนตัวก็ไม่ได้ เสียมัดจำไปแล้ว เฮ้อ ได้ ความรู้ใหม่ ทีหลังมัดจำแค่ 1000 เดียวพอ)
ความซวยข้อที่ 2 จองโตโยต้า วีโก้ รุ่น 2.5E ราคาชัดเจนในใบจอง ดาวน์ 10% แต่เซลล์บอกอนุมัติที่ตัว G ใช้เงินดาวน์เพิ่ม 20% (ดาวน์ 10% ก็จะแย่อยู่แล้ว) เราขอเบอร์ไฟแนนท์ตัวจริง(คนที่เซ็นสัญญากับเรา) เพื่อที่จะขอเปลี่ยนเป็นรุ่น E โบรกเกอร์เลวเอาเบอร์ใครไม่รู้มาหลอกเราว่า เป็นไฟแนนท์วันที่เราไปทำสัญญาซึ่งก็คือคนดูแลเรา ซึ่งมันอ้างว่า ผมสนิทและรู้จักมาร์เก็ตต้งไฟแนนท์ที่ไปทำสัญญากับพี่ดี
แย่มากให้เราเสียเวลาตั้งแต่วันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ สามวันเต็มๆ ขออธิบายว่า ในเมื่อเรื่องผ่าน โบรกเกอร์เดิมไม่มีรถ เราเลยมองรถตามโชว์รูม ซึ่งเซลล์ที่ใหม่บอกเราว่า ถ้าไฟแนนท์ผ่าน ก็โยกหัวมาที่เค้าได้เลย เราก็ด้วยความอยากได้รถ และไม่ประทับใจการบริการที่เก่า เลยโทรกลับไปบอกว่า จะซื้อรถที่โชว์รูมนี้ เงื่อนไขดีกว่า ที่สำคัญเราไม่ติดใจเรื่องเงินจอง 5000 คืน เรายกให้คุณฟรีๆทั้งที่คุณผิดสัญญาไม่มีรถให้เรา
สามวันเต็มๆ เราเสียเวลากับกลโกงเลวๆกับโบรคเกอร์ที่ยื้อเราไม่ให้ได้รถ เราทนไม่ไหวกับไฟแนนซ์(ตัวปลอม)ที่พูดจากลับไปกลับมา เรื่องจะโอนเรื่องแล้วก็เปลี่ยนใจไม่ยอมโอนเรื่องผ่านมายังเซลล์ที่ใหม่ให้ บังคับให้เราไปซื้อรถที่เดิม มันสิทธิ์ของเราที่เราจะซื้อรถที่ไหนก็ได้ ใช่ไหม เราทนไม่ไหวเลยร้องเรียนไปยังธนาคารที่ทำเรื่องอนุมัติให้เรา ขอชื่อจริง นามสกุลจริงของไฟแนนซ์คนนั้น เพื่อให้ผู้จัดการจัดการให้เรื่องเราจบซะที ความก็เลยแตก คาดว่าเซลล์ที่ใหม่คงแจ้งไฟแนนซ์ตัวปลอมว่าเราทนไม่ไหว พี่เค้าโทรไปคุยกับไฟแนนซ์ที่ธนาคารด้วยตนเอง ปรากฎว่า โบรกเกอร์ที่เก่าโทรหาเรา พร้อมทั้งถามว่า พี่โทรไปว่าไฟแนนซ์ผมเหรอ เราบอกว่า ไม่ใช่แค่ว่า เอาเรื่องเลยค่ะ โบรกเกอร์บอกว่า จริงๆผมไม่เกี่ยวกับพี่แล้วเนอะ พี่ยังไม่ได้รถที่ไหนใช่ไหม ขอให้พี่โชคดีแล้ว มันพูดดีผิดปรกติ เราก็เอะใจ จากนั้นน้องไฟแนนซ์ตัวจริงโทรมาเคลียร์กับเรา
ความซวยข้อที่ 3 บังเกิด เราโง่เป็นควายตั้งนาน โชคมามอบกับน้องไฟแนนท์ตัวจริง นับจากวันที่เราทำเรื่องสมัคร ไม่เคยได้คุยกันกับทางเรา น้องถูกตั้งกรรมการสอบสวนว่าเอื้อประโยชน์กับโบรคเกอร์ จากนั้นน้องไฟแนนซ์ตัวจริงโทรมาคุยกับเรา เราเลยเพิ่งถึงบางอ้อ นี่เราโดนโบรคเกอร์ที่เก่าปั่นหัว สามวันเต็มๆ เค้ารู้หมด เราจะซื้อรถโชว์รูมที่ไหน รุ่นอะไร เพราะเซลล์ที่ใหม่ต้องติดต่อกับไฟแนนต์ตัวปลอมเพื่อให้เปิดสัญญาที่ผ่านแล้วให้ แล้วเค้ากั๊กเราไว้ เรารู้สึกแย่สุดๆ ตอนนี้เท่าที่ทำก็ได้แต่ทำหนังสือขอโทษขอโพยคุณน้องไฟแนนซ์ตัวจริงที่อยู่ๆต้องมาซวย สรุปว่าความเลวของโบรคเกอร์นี่หาค่าประมาณไม่ได้จริงๆค่ะ
บริษัทที่เป็นโบรคเกอร์หลังจากเราจองวางมัดจำ มาตรวจสอบชื่อบริษัท ปรากฎว่าไม่มีตัวตนค่ะ อย่างนี้ร้องเรียนสคบ ได้ไหมคะ รวมทั้งรุ่นที่จองกับรุ่นที่อนุมัติไม่ตรงกันด้วย และการแอบอ้างชื่อผู้อื่นมาใช้ในทางไม่เหมาะสม
คิดว่าพรุ่งนี้เราคงได้รถจริงๆแล้วค่ะ มาบอกเป็นอุทาหรณ์เตือนเพื่อนๆไว้ค่ะ ไม่อยากให้ใครเจ็บและถูกหลอกแบบเรา อยากให้ช่วยกันโหวตให้เป็นกระทู้แนะนำ ขอให้เราเป็นคนสุดท้ายที่เจอสิ่งแย่ๆแบบนี้ค่ะ
จากคุณ :
Take me home
- [
10 ก.ย. 51 20:46:14
]