Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    ใครที่เคยล้างรถ ร้านนี้ ระวังหน่อยนะครับ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

    เหตุเกิดเมื่อวันที่ 7 ก.พ. 52 เวลา 11.20 น. จะนำรถเคลือบสีรถตามกำหนดที่ต้องถึงเวลาเคลือบสี ก็ได้ขับรถสอบถามไปที่ศูนย์คาร์แคร์ และศูนย์ที่บริการเคลือบสี พ่นกันสนิม หลายๆร้านในบริเวณแถวๆ บางแสนถึงชลบุรี และสรุปว่าจะใช้บริการที่ศูนย์ ชื่อ โปรคลีน บริเวณลานจอดรถห้างบิ๊กซี ชลบุรี (ไม่เคยใช้บริการมาก่อน) เมื่อเจรจาเรื่องอัตราค่าบริการเรียบร้อยแล้ว ได้มอบรถให้กับนายชุมพล คงสง พนักงานร้านโปรคลีน จากนั้นอีกประมาณ 5 นาที ได้ยินเสียงดังคล้ายเสียงการกระแทก จึงเดินกลับไปดู พบรถตนเองชนเข้าอย่างแรง เข้ากับมุมเสาลานจอดรถ ห้างบิ๊กซี หน้าร้านโปรคลีน เกิดความเสียหายกับตัวรถด้านหน้าเป็นอย่างมาก ต่อจากนั้นก็มีควันลอยขึ้นพร้อมทั้งน้ำมันเครื่องไหลกระจายออกเป็นบริเวณกว้างรอบตัว
    รถ เบื้องต้นทางผู้จัดการ ร้านโปรคลีนชื่อคุณอภิชาติ ได้แจ้งไปยังคุณวัชระ รักสุวรรณและคุณวัชรินทร์ รักสุวรรณ ซึ่งแจ้งว่าเป็นผู้บังคับบัญชา คุณวัชระ รักสุวรรณและคุณวัชรินทร์ รักสุวรรณ ได้ให้คำมั่นสัญญาว่าจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทุกอย่างที่เกิดขึ้น รวมทั้งรถที่ต้องใช้เดินทางระหว่างการรอซ่อม และจะนัดเจรจาด้วยในวันพุธที่ 11 ก.พ. 52 แต่เมื่อถึงวันนั้นแล้ว ก็โทรมาบอกยกเลิกไป เนื่องจากอ้างว่าประธานบริษัทชื่อคุณศักดิ์ชัย ยังไม่อนุมัติ ต้องรอประชุมอีก และจะสรุปในวันศุกร์ที่ 13 ก.พ. 52 เมื่อถึงวันศุกร์ที่ตกลงจะนัดเจรจากันนั้น มีตัวแทนจากศูนย์ โปรคลีน ในนามบริษัท เอฟที เซลล์แอนด์เซอร์วิส จำกัด คุณวัชระ รักสุวรรณและคุณวัชรินทร์ รักสุวรรณ พร้อมทั้งผู้จัดการห้างบิ๊กซี และทางตัวแทนก็สรุปจากการประชุมที่ผ่านมาว่า อนุมัติเป็นค่าเสียหายเพียง 15,000 บาท และค่าซ่อมรถเป็นหน้าที่ของประกันที่ทางบริษัททำไว้เป็นผู้จัดการ ขอเสนอนี้จึงไม่ตกลง เนื่องจากหากพิจารณา

    1. ความเสียหายของตัวรถและเครื่องยนต์ที่ต้องพังไป กลับมาใหม่ก็สภาพไม่เต็ม 100% ราคาขายต่อลดลง 50%
    2. ความเดือดร้อน ไม่สะดวกในการเดินทางไปทำงาน และทำกิจธุระต่างๆ ระยะเวลารอซ่อมอย่างน้อย 3 เดือน
    3. ค่าเสียโอกาสอื่นๆ
    รวมเวลาที่ทางคู่กรณี ยื้อเวลามาก็ประมาณเกือบ 2 สัปดาห์แล้ว แต่ยังไม่สามารถมีข้อสรุปอะไรให้ได้เลย ทั้งๆที่ก็อ้างว่าเป็นธุรกิจใหญ่ มีสาขาบริการกว่า 40 สาขาทั่วประเทศ แต่เมื่อทำรถลูกค้าเสียหายแล้วไม่มีความรับผิดชอบใดๆเลย ปัดให้ประกันไปซึ่งรับผิดชอบค่าใช้จ่ายเฉพาะตัวรถเท่านั้น

    ดังนั้น จากเรื่องที่ประสบจบเจอด้วยตนเองนี้ อยากให้ทุกท่านระวังศูนย์บริการดูแลทำความสะอาดรถยนต์ให้ดีค่ะ โดยเฉพาะร้าน โปรคลีน (สัญลักษณ์ของร้านตามรูปที่แนบมา) เพราะเราไม่อาจรู้ได้ว่า
    1. พนักงานของร้านแต่ละคนขับรถคล่องหรือไม่
    2. ผู้จัดการร้านบริหารจัดการดีเท่าที่ควรหรือไม่ ระบุหน้าที่ว่าใครทำอะไรอย่างชัดเจนหรือไม่


    ===============================================================


    ไม่ใช่รถผมนะครับ แต่ไปอ่านเจอมาจาก thaimazda3 เลยอยากเอาแบ่งปัน

    ที่มาครับ http://www.thaimazda3.com/forum/index.php?showtopic=45699


    แก้ไขเมื่อ 23 ก.พ. 52 23:05:08

    แก้ไขเมื่อ 23 ก.พ. 52 23:00:49

     
     

    จากคุณ : benqman - [ 23 ก.พ. 52 22:58:39 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom