พอดีไม่มีความรู้เรื่องนี้เลย ระบบที่มีอยู่ก็เป็นคู่หน้า ads 320i คู่หลังเป็น mb quart ดุมทอง แต่ไม่ได้ฟังคู่หลังหรอกครับ เน้นคู่หน้า
แอมป์ที่ใช้อยู่เป็น soundstream referent 405 มันมีปัญหาที่ว่าแอมป์ตัวนี้ผมจับมืองสองมาในเนตมา แต่ว่าเหมือนโดนต้มอะครับ ซื้อมา(เกือบ 9000) ใช้ไปสักสองอาทิตย์ แล้วลำโพงด้านหน้าและหลังของผมออกแค่ข้างเดียว ถามร้านเครื่องเสียงแล้วว่าสายไม่ได้มีปัญหาอะไร แล้วเค้าก็ไม่รับคืนของอีก เซ็งมากเลยครับ ผมเลยต้องเอาไปซ่อมหลายที่แล้วครับ ซ่อมมาสามครั้งก็เสียตังไปครั้งละเกือบพัน เลยตัดใจเปลี่ยนแอมป์ใหม่ดีกว่า ฟังเอาเป็นว่ากำลังจะติดตั้งแอมป์ใหม่โดยอาศัยแค่คู่หน้า และซับนะครับ
แต่อาจจะต้องค่อยๆเปลี่ยนระบบที่ละนิด แอมป์ที่จะเปลี่ยนใหม่เป็นแอมป์ U Dimension Pro X420.4 ตอนนี้อยากจะเริ่มต้นทำแผงแอมป์ใหม่
ที่สำคัญอยากให้แนะนำสายสัญาญาณและสายลำโพงด้วยนะครับ แนวผมฟังเพลงเบเกอรี่อะครับ ชอบ บอย ตรัย / นพ พรชำนิ เน้นเสียงกลางร้องหวานๆอุ่นๆ เบสนุ่มๆ ช่วยแนะนำสายสัญญาณและสายลำโพงที่ราคาไม่แพงมาก คุ้มค่าและเหมาะกับแนวเสียงที่นี้ด้วยนะครับ ขอบคุณมากๆครับ
และเดี่ยวสักพักคงจะเก็บตังค์หาคู่หน้าสักคู่ด้วยอะครับ เพื่อนๆช่วยแนะนำ 6 นิ้วแยกชิ้น ฟังสบายเสียงร้องหวานๆ ไม่สด ไม่บาด เบสนุ่มๆ งบเอาประมาณตั้งแต่ 5000 - 8000 จะมือหนึ่งหรือมือสองก็ได้ครับแต่ขอให้อยู่ในงบ ขอบคุณมากๆครับ
อ่อ .... front ผมเป็น pioneer รุ่นสไลด์รุ่นแรกๆครับ
ช่วยประเมิณราคาทั่วไปในเรื่องทำแผงแอมป์ สายสัญญาณ สายลำโพง
สุดท้ายอยากจะขอคำแนะนำร้านติดตั้งเครื่องเสียงที่ดูแลเราดีๆ ราคาย่อมเยา พอดีอยู่แถวสาทรนะครับ (ถ้าใกล้แถวนี้ก็ดีครับ เวลาทำหรือทิ้งรถจะได้ไม่ต้องไปไกลๆ)
ขอบคุณสำหรับคำแนะนำทุกๆอย่างเลยนะครับ ขอบคุณมากๆครับ
จากคุณ :
green natural
- [
19 มิ.ย. 52 16:32:27
]