 |
ความคิดเห็นที่ 8 |
แค่ความเห็นส่วนบุคคลครับ ผิดถูกช่วยชี้แนะ คิดต่างช่วยเสนอมุมมอง
- ทำไมตลาดรถ BB ของบ้านเราจึงไม่ค่อยไปไกลเท่าที่ควร ทั้ง ๆ ที่ประเทศเพื่อนบ้านเราไปไกลแล้ว ? ****ส่วนตัวคิดว่ามาไกลพอสมควร เทียบกับ รายได้ต่อหัว ทัศนคติ กำแพงภาษี ตราบใดมันยังเป็นของฟุ่มเฟือยสำหรับดินแดนนี้
- ทำไมจริงมีแต่ KAWA ที่กล้าลงมาเล่นตลาดรถ BB ? ****จุดมุ่งหมายของธุรกิจคือกำไร ไม่ใช่แค่เอารถมาโชว์ แต่การเอารถมาโชว์แล้วขายบ้าง แค่หนึ่งในแผนการตลาดในปีนั้นเพื่อสร้างภาพ แต่ถ้าปีนั้นมันเอาไปทำอะไรที่ ROI (return of investment) สุงกว่า ก็ไปทำซะ แล้วปีหน้าค่อยทำ เช่น Honda ส่วน Yamaha ตั้งไว้แพงก็ต้องไปดูว่าราคา CIF ตั้งแพง หรือ ตั้งราคาเอากำไรแยะเพื่อชดเชยการขายน้อยหรือไม่ ****ส่วน Kawa ได้เปรียบเรื่อง line การผลิตในไทย เลย take ในส่วนนี้ เดี๋ยวผมจะไปถาม sato ที่ ระยองให้ครับ ว่าเอาอย่างไรกับ ZX6R แกจะให้ผมขับ ninja 650 ให้ได้เลย ผมบอกว่าผมใช้ K6 อยู่...555 คุณรู้ไหมครับว่าแกขับอะไรอยู่??
- การที่ AFTA จะลดอัตราภาษีนำเข้าจาก 5% เป็น 0% ตั้งแต่หลังวันที่ 1 มกราคม 2553 นี้จะทำให้ราคารถ BB ถูกลงจริงหรอ ? ****ถูกลงครับ แต่ไม่มาก เครื่องมือที่ใช้กีดกันการนำเข้า คือการขึ้นภาษีภายในเช่น ภาษีสรรพสามิตร ภาษี..... แล้วแต่สิ้นค้า แล้วแต่การมาทำลายอุตสาหกรรมภายในหรือเปล่า หรือ นโยบายการกีดกัน... ดูตัวอย่างวิธีกีดกันได้ที่ มาเลเซีย กีดกันรถยนต์ไทย ส่วนตัวคิดว่า มอร์ไซค์คันละ +-450,000 บาท อย่างไรก็ไม่ได้เพิ่มตลาดได้มากเท่าไหร่ แค่ถูกลงมา แต่ไม่ได้เพิ่มคนซื้อมากมายนัก
จากคุณ |
:
เบญลดารมณีศรีสุนทร
|
เขียนเมื่อ |
:
9 ธ.ค. 52 20:47:44
|
|
|
|
 |