 |
ความคิดเห็นที่ 13 |
มาแล้ว เข้ามาตอบทุกท่านเลย
รถคันนี้เป็นรถ ที่รับช่วงต่อจากน้องสาว
ตอนซื้อป้ายแดงเมื่อปี 02 ราคาเฉียดสองล้าน เธอขับอย่างเดียวและเข้าศูนย์ตลอด จนเมื่อช่วงพ้นประกันจึงเซอร์วิสอู่นอก
ปัญหาที่แก้จบไปแล้ว
1. oil gear รั่ว ซ่อมผ่านไปแล้ว (อันนี้ถ้าเข้าศูนย์อยู่แถว 60k)
2. ตุ้มบาลานซ์ เพลากลาง เอาของบีเอ็ม มาapply จบไปแล้ว(อันนี้เฉพาะตัวตุ้ม อยู่แถว 6-7k ถ้าเป็นของแลนด์ประมาณเอานะคะ)
3. สายพานไทม์มิ่ง สายพานหน้าเครื่องเปลี่ยนยกชุดไปแล้ว (เข้าศูนย์ 40k ไม่รวมค่าแรง)
ที่หนักที่สุด โหดสุด ซ่อมจบไปแล้ว ก็เลยว่าน่าจะเอาไหวก็เลยเอาใช้แทน ซิตี้ ที่เอาไปเกิดอุบัติเหตุมา ทั้งๆที่เจ้าตัวเตือนแล้วเรื่องกินน้ำมัน 7 กม./ลิตร
ตอนนี้พยายามปรับเปลี่ยนวิธีขับ ให้ประหยัดขึ้น วันนี้ลองหัดขับแถว 80-90 กม./ชม.อยู่ กะคุมให้อยู่ในเดือนละหมื่น
เรื่องขับไปซ่อมไป ตอนนี้ชินแล้วค่ะ ส่วนใหญ่เป็นปัญหาเล็กน้อยทั้งนั้นเลย เพียงแต่เราไม่ทราบวิธีใช้งานที่ถูกต้อง (คู่มือเจ้าตัวก็หาไม่เจออีก)
ส่วนเรื่องอะไหล่ มีเพื่อนๆใจดีนี่แหละค่ะ ช่วยหาพิกัดให้ในราคาถูกกว่าศูนย์
ซึ่งถ้าเทียบกับแอคคอร์ด ตัวปี 2000 ก็หนีไม่ห่างกันเท่าไหร่
แต่สิ่งที่ได้กลับมาคือความรู้ ทั้งได้จากในห้องรัชดา เพื่อนๆใจดี ช่วยหาวิธี ให้คำแนะนำที่มีประโยชน์ตอนนี้เริ่มทำความเข้าใจกับรถมากขึ้นค่ะ
ตอนใช้แอคคอร์ด(ซึ่งปัจจุบัน ใช้อยู่ 180,000 กม.) เวลาเข้าศูนย์ราคาก็ไม่หนีห่างกันเท่าไหร่
แลนด์คันนี้เวลาถ่ายนมค. ค่านมค. 1,600+oil filter 450 ค่าแรง 200 บาท รวม 2,250 บาทต่อหมื่นกม.ก็โอเคค่ะ
ตั้งแต่ได้มา เพิ่งมีปัญหา สองจุดนี่แหละค่ะ
คือแบตฯหมด เพราะใช้มา 2ปี 3 เดือน ก็สมควรแก่เวลาแล้วค่ะ
ส่วนหม้อพักน้ำ ก็คงถึงเวลาก็น่าจะเปลี่ยนดีกว่าค่ะ
จากคุณ |
:
meboon
|
เขียนเมื่อ |
:
17 เม.ย. 53 21:00:28
|
|
|
|
 |