Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
ข้อสงสัยที่มีต่อ ร้านทำเบรคชื่อดัง BigC ดาวคะนอง  

เรียน คุณKroner และบุคคลากรของร้าน

เวลาลองรถลูกค้า ขอร้องเถอะ

1. อย่า เรดไลน์บ่อย แม้มันจะไม่ใช่รถของคุณ แต่ช่วยนึกถึงความรู้สึกเจ้าของรถที่นั่งไปด้วย "ลูกค้ารักรถทุกคน" นะ อันที่จริงไปทดสอบเบรคและช่วงล่างนี่นา ทำไมต้อง เรดไลน์ อะ ค่อยๆไต่ความเร็วขึ้นไปก็ได้นี่นา พอความเร็วถึงที่คนลองรถคิดว่าน่าจะพอที่จะทดสอบเบรคช่วงล่าง ก็ค่อยทดสอบประสิทธิภาพเบรคช่วงล่างกัน


2. ถนนที่ใช้ลองเช่นบนสะพานกรุงเทพ 2 และถนนพระราม3 ซึ่งรถเยอะ ทางลงสะพานก็ชัน เบรคดียังไงก็เหอะ อาจมีอุบัติเหตุหนักๆได้ง่ายมากถ้าเจ้าของอู่และบุคคลากรของทางร้านซึ่งขับซิ่งเกินเหตุโดยการ ปาดซ้ายปาดขวา ขับจี้คันหน้าแบบน่ากลัวมากๆ เข้าใจครับว่าคนที่เอารถไปลองเค้าชำนาญทาง+มีความมั่นใจในการชับของตัวเองมาก แต่อยากให้เผื่อด้วยว่าถ้ารถเกิดชนขึ้นมา จะชดเชยความเสียหายให้เจ้าของรถหรือไม่ ไม่นับว่าเกิดทำเพื่อนร่วมทางบาดเจ็บเสียชีวิตเข้า จะฝันร้ายไปตลอดชีวิต ทั้งคนที่ขับรถไปลองและเจ้าของร้านนะ

3. ไม่น่าที่จะต้องเบรคหนักขนาดนั้น ถึงกับเอบีเอสทำงาน + ยางร้อง ยางมันจะไม่กลมเอานะ นี่เป็นวิธีเดียวของทางร้านที่จะทดสอบประสิทธิภาพเบรค ช่วงล่างงั้นหรือ ? ต้องทรมานรถขนาดนั้นถึงจะเห็นปัญหาของรถงั้นหรือ ? ไม่มีวิธีอื่นที่ปลอดภัยกว่าการซิ่งสุดๆแล้วเบรคดังสนั่นบนถนนหลวงหรือ ?
เคยฟังรายการคุณอาของชาวพันทิปที่จัดรายการวิทยุ บอกมาประมานว่า เจอช่างซ่อมรถที่ใหนที่เร่งคันเร่งให้เครื่องยนต์ดังสนั่นอู่ ให้เขกกระบาลมันที แล้วรีบเดินออกจากอู่อย่าได้รีรอ เพราะไม่รู้ว่าช่างมันจะเร่งคันเร่งหนักขนาดนั้นไปหาพระแสงอะไร ผมว่าประมานเดียวกับการทดสอบประสิทธิภาพเบรค ช่วงล่างของร้านคุณ kroner นะครับ

และความเชื่อของผม เวลาแนะนำลูกค้า ขอร้อง
1. อายุสปริงไม่ได้มีแค่ 100,000 กม นะครับ มันจะเร็วไปใหมเนี่ยที่แนะนำให้ลูกค้าเปลี่ยนทุกๆ 1 แสนโล
2. อายุโช๊คอัพไม่ได้มีแค่ 50,000 กม นะครับ

เหตุผลที่บอกว่า โช๊ค 5 หมื่นโล สปริง 1แสนโลควรเปลี่ยนได้ เพราะมันเสื่อมสภาพไปแล้ว ไม่เหมือนของใหม่ ก็แหงอะ ของใหม่ย่อมสมบูรณ์กว่าอยู่แล้ว แต่อย่าลืมว่า มันเสื่อมถึงจุดที่ใช้งานปรกติไม่ได้อย่างปลอดภัยเลยหรือ?
หรือว่าเพราะการขับแบบทรมานรถดังข้างต้นซึ่งไม่มีใครกล้าขับแบบนั้นแหงๆ เลยแนะนำให้ลูกค้าเปลี่ยนไวขึ้น
ในความเห็นผมนะครับ ถ้าขับแบบนั้นไม่ต้องถึง 50,000โลหรอก แค่ 5,000 โลผมก็เปลี่ยนโช๊คอัพ1ชุด สปริง1ชุด ผ้าเบรค5ชุดไปเลย จานเบรคหน้า2ชุด จานเบรคหลัง1ชุด ยางอีก4เส้น Overhaul เกียร์ออโต้ 1 ครั้ง ได้เลยครับ

ปล. ทางร้านแก้ปัญหาตัวรถได้ดีพอสมควรแล้วครับ แต่แค่อยากให้ทางร้านหาวิธีทดสอบเบรคช่วงล่าง ให้ปลอดภัยและถนอมรถลูกค้ามากกว่านี้อะ

จากคุณ : ์ฺNB 1.6
เขียนเมื่อ : 3 ก.ค. 53 00:02:47 A:125.27.226.8 X: TicketID:273111
ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com